Ưu, nhược điểm nấu bò kho bằng nồi, nồi áp suất và nồi cơm điện

Ngoài việc Để ý đến thân thuộc nồi ủ và nồi áp suất thì các thiếu nữ nội trợ cũng tương đối làm cho đầu đau khi cần phân biệt liệu nên lựa chọn mua sắm nồi áp suất hoặc nồi nấu nướng chậm chạp. Hiện ni bên trên thị ngôi trường nước Việt Nam sở hữu thật nhiều những loại nồi không giống nhau và sở hữu những chức năng nhằm đáp ứng những yêu cầu riêng biệt của những người chi tiêu và sử dụng. Chính chính vì vậy, nhằm lựa tuyển chọn được một loại nồi tương thích, giá tiền hợp lý, unique đảm bảo chất lượng thì cũng địa thế căn cứ vô thật nhiều những tiêu chuẩn không giống nhau. Do bại liệt, hiểu rõ những nỗi lòng của những người chi tiêu và sử dụng, vô nội dung bài viết này Kalpen tiếp tục thể hiện cho chính mình một số trong những những mẹo sẽ giúp đỡ chúng ta lựa tuyển chọn được nồi dùng để nầm hoặc nồi nấu nướng chậm chạp mang đến mái ấm gia đình.

Nồi nấu nướng chậm chạp là gì?

Nồi nấu nướng chậm chạp là loại nồi dùng để làm nấu ăn và hầm chín đồ ăn vô thời hạn nhiều năm. Đồng thời, khi nấu ăn nồi dùng nấc sức nóng thấp nhằm thực hiện chín đồ ăn thức uống kể từ kể từ. 

Bạn đang xem: Ưu, nhược điểm nấu bò kho bằng nồi, nồi áp suất và nồi cơm điện

Nồi còn được gọi với tên thường gọi không giống là Slow cooker hoặc Crock-Pot, đó là loại nồi tích ăn ý nhiều tiện nghi phù phù hợp với sinh hoạt của rất nhiều mái ấm gia đình ngày này.

nen-mua-noi-ap-suat-hay-noi-nau-cham

Nồi nấu nướng chậm chạp khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách thời hạn và hạn chế giờ ồn

Nguyên lý hoạt động

Thức ăn được tạo chín nhờ nguyên tắc lưu giữ sức nóng ở lòng nồi, rồi truyền sức nóng lên trở nên nồi với sức nóng phỏng thấp vô thời hạn nhiều năm. Tuy nhiên, nấc sức nóng này người tiêu dùng rất có thể thay cho thay đổi trên bảng tinh chỉnh và điều khiển sao mang đến phù phù hợp với thức ăn.

nen-mua-noi-ap-suat-hay-noi-nau-cham

Mâm sức nóng lan sức nóng đều, ổn định toan gom lưu giữ rét được lâu hơn

Khi nấu ăn, nồi nấu nướng chậm chạp được cho phép bay tương đối nước đi ra phía bên ngoài. Mặc mặc dù thời hạn nấu nướng của nồi khá lâu, tuy nhiên nồi vẫn mang đến mùi vị thức ăn đặc thù, bồi dưỡng cho chính mình. 

Ưu điểm

 • Nồi nấu nướng chậm chạp không chỉ có nấu nướng khoản hầm, khoản thịt ngon mà còn phải chiếm hữu cho chính mình một số trong những điểm mạnh nổi trội như sau:
 • Bảo toàn hóa học dinh cơ dưỡng: Nồi bảo toàn gần như là nguyên lành những dưỡng chất sở hữu vô đồ ăn. Vì nồi nấu nướng vô thời hạn nhiều năm với sức nóng phỏng thấp khoảng chừng 75 - 135 phỏng C, nên dưỡng chất không trở nên phân diệt hoặc phản xạ chất hóa học với những hóa học không giống.
 • Không làm vỡ tung đồ ăn trong những lúc nấu: Thức ăn chín kể từ vô ra bên ngoài, không trở nên đánh tan cấu tạo Pectin, thức tiêu hóa chín cho tới và lưu giữ trọn vẹn mùi vị, chăm sóc hóa học đặc thù của từng loại thức ăn. 
 • Làm mượt nhuyễn thức ăn: Thích ăn ý nhằm nấu nướng món ăn dặm mang đến trẻ con.
 • Tiết kiệm năng lượng điện và nhiên liệu nấu: Nồi sinh hoạt với hiệu suất nhỏ 120W - 150W kèm cặp lòng nồi vì thế sứ và nắp thủy tinh nghịch, nên lượng tiêu tốn tích điện của nồi thấp, khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách tối nhiều chi phí năng lượng điện hàng tháng.

nen-mua-noi-ap-suat-hay-noi-nau-cham

Nồi Ủ nấu nướng được phong phú những loại thức ăn không giống nhau

Nhược điểm

Ngoài những điểm mạnh, nồi nấu nướng chậm chạp còn tồn tại 2 điểm yếu kém sau:

 • Tốn nhiều thời gian: Đúng như thương hiệu thành phầm, nồi sở hữu thời hạn nấu nướng khá lâu khoảng chừng 7 - 8 giờ. Nếu nồi nấu nướng sớm nhất cũng cần tổn thất 2 - 3h.
 • Chỉ tương thích nhằm nấu nướng những khoản kho và hầm: Như nấu nướng cháo, kho cá, thịt,....

Cách lau chùi và vệ sinh và bảo dưỡng

Trước khi lau chùi và vệ sinh nồi, các bạn hãy coi kỹ chỉ dẫn lau chùi và vệ sinh kể từ căn nhà phát triển. Quý Khách cần thiết sẵn sàng nước cọ chén, baking soda, giấm và khăn cọ chén.

 • Bước 1: Kiểm tra coi chúng ta đang được rút phích cắm đi ra ko.
 • Bước 2: Sử dụng miếng cọ chén độ ẩm vệ sinh lòng nồi, tiến hành thao tác này một cơ hội nhẹ dịu và thật sạch sẽ, nhúng vô nước xà chống nhằm lau chùi và vệ sinh cho sạch đẹp.
 • Bước 3: Các thành phần của nồi nấu nướng chậm chạp đa số rất có thể dỡ tách, khi dỡ tách bạn phải đặt nó cẩn trọng nhằm tách rơi vỡ, dùng nước xà chống rét nhằm lau chùi và vệ sinh những thành phần của nồi.
 • Bước 4: Sử dụng láo lếu ăn ý baking soda và nước nhằm rửa sạch phía bên ngoài nồi nấu nướng chậm chạp.
 • Bước 5: Để rửa sạch rộng lớn phần đồ ăn phụ thuộc vào nồi, hãy dìm lòng nồi nội địa baking soda nhằm rửa sạch trọn vẹn.

nen-mua-noi-ap-suat-hay-noi-nau-cham

Sử dụng nồi nấu nướng chậm đơn giản và dễ dàng dàng

Nồi áp suất là gì?

Nồi áp suất là nồi thực hiện chín đồ ăn vì thế áp suất cao, vì thế tương đối nước vào trong nồi ko thể bay ra bên ngoài. Nồi gom thực hiện mượt đồ ăn hấp tấp 10 lượt và mùi vị cũng ngon rộng lớn. Trên thị ngôi trường sở hữu nhì loại nồi dùng để nầm phổ cập là:

 • Nồi áp suất cơ: Vẻ ngoài tương tự cái nồi thông thường, tuy nhiên có nắp đậy che kín với khóa chốt an toàn và đáng tin cậy.
 • Nồi áp suất điện: Sử dụng sức nóng kể từ năng lượng điện, người tiêu dùng rất có thể kiểm soát và điều chỉnh sức nóng phỏng và thời hạn. Nồi có khả năng sẽ bị khóa nếu như ko xả không còn khí ra bên ngoài, tách nhằm người tiêu dùng bị phỏng.

nen-mua-noi-ap-suat-hay-noi-nau-cham

Nồi gí Suất Điện 5L Kalpen , PCK-3201

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý sinh hoạt chủ yếu của nồi áp suất là dùng sự bốc tương đối bão hòa của tương đối nước thực hiện tăng áp suất lòng nồi.

Nồi chiếm hữu kiến thiết kín gom tương đối nước ko bay ra bên ngoài. Nhờ bại liệt, nồi thu thập khá nhiều, áp suất càng tăng vọt thực hiện đồ ăn thời gian nhanh thật chín.

Lưu ý: khi còn áp suất vào trong nồi và vô quy trình nấu nướng, người tiêu dùng ko được phép tắc phanh nắp, tiếp tục thực hiện cất cánh tương đối của nồi thực hiện tác động cho tới quy trình nấu nướng và an toàn và đáng tin cậy của người tiêu dùng.

nen-mua-noi-ap-suat-hay-noi-nau-cham

Nồi gí Suất Điện 5L Kalpen , PCK-3201

Ưu điểm

Nồi áp suất chiếm hữu một số trong những điểm mạnh như sau:

Giữ trọn vẹn dưỡng chất sở hữu vô thực phẩm: Nhờ nồi sở hữu kiến thiết kín với cầu xin áp suất xả tương đối nước tự động hóa và gioăng cao su đặc, gom bảo toàn gần như là nguyên lành đủ chất và nấu bếp cũng ngon rộng lớn.

Chế biến đổi phong phú khoản ăn: Như cháo, soup, những khoản hầm đậu, gà, cá, thịt, bánh,.. Vì vậy nồi áp suất là trợ thủ tâm đắc mang đến người mẹ nội trợ.

Giảm thời hạn nấu nướng nướng: Người sử dụng dữ thế chủ động và linh động rộng lớn khi nấu bếp, ko mất quá nhiều thời hạn với khoản hầm, ninh. Nồi áp suất năng lượng điện sở hữu chính sách kiểm soát và điều chỉnh thời hạn nấu nướng và hứa hẹn giờ tương thích, gom chúng ta có thể thao tác làm việc không giống đồng thời.

Tiện lợi và an toàn: Nồi chuẩn bị cầu xin áp suất, cầu xin an toàn và đáng tin cậy, tự động ngắt năng lượng điện khi sức nóng quá cao gom đảm bảo người tiêu dùng. Đồng thời, nồi sở hữu phong phú chính sách nấu nướng, chúng ta chỉ việc kiểm soát và điều chỉnh bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển. Không gian giảo nấu nướng nướng không trở nên ám hương thơm không dễ chịu.

nen-mua-noi-ap-suat-hay-noi-nau-cham

Nồi gí Suất Điện 5L Kalpen , PCK-3201

Nhược điểm

Bên cạnh nhiều điểm mạnh nổi trội, thì nồi áp suất còn tồn tại một số trong những điểm yếu kém nhỏ sau đây:

 • Người dùng lần thứ nhất tiếp tục gặp gỡ nhiều khó khăn khăn: Ví dụ như tính thời hạn, lau chùi và vệ sinh trở ngại và dễ dẫn đến phỏng,...
 • Nồi sở hữu dung tích lớn: Đa số dung tích nồi là rộng lớn, kể từ 5 lít trở lên trên. Tuy nhiên, chúng ta có thể lựa chọn nồi áp suất cơ để sở hữu dung tích nồi thấp hơn.
 • Giá trở nên cao: Nồi áp suất năng lượng điện có mức giá cao hơn nữa những loại nồi không giống, xê dịch khoảng chừng 1,3 - 3,4 triệu đồng.

Cách lau chùi và vệ sinh và bảo dưỡng

 • Bước 1: Rút chạc năng lượng điện, ụp một lượng nước vào trong nồi và dìm tối thiểu 60 phút. Vấn đề này tiếp tục thực hiện mượt vết dơ bị cháy và những miếng vụn đồ ăn không giống phía bên trong nồi.
 • Bước 2: Rửa toàn bộ thành phần nồi áp suất dùng để làm nấu nướng bên dưới vòi vĩnh nước chảy. Quý Khách dùng miếng bọt biển cả hoặc miếng vải vóc sợi cứng với 1 không nhiều hỗn hợp cọ.
 • Bước 3: Cuối nằm trong, chúng ta vệ sinh thô thành phầm, đáp ứng không thể nước rồi mới mẻ bảo quản và bảo vệ.

Nên mua sắm nồi nấu nướng chậm chạp hoặc nồi áp suất? Loại nào là đảm bảo chất lượng và tiết kiệm ngân sách hơn?

Bảng đối chiếu nồi cơm trắng nấu nướng chậm chạp và nồi áp suất

Tiêu chí

Nồi áp suất

Nồi nấu nướng chậm

Dung tích 

Xem thêm: 4 bộ ly sứ đẹp, đa dạng mẫu mã cho các nàng lựa chọn

Khoảng 3,5 - 6 lít

Khoảng 0,8 - 3,5 lít

Nguyên lý hoạt động

Nấu chín đồ ăn bằng phương pháp bẫy tương đối lại trong tâm địa nồi tạo nên áp suất nhằm thực hiện đồ ăn thời gian nhanh chín và mượt.

Nấu vì thế cách thức thực hiện rét kể từ lòng nồi lên trở nên nồi, ở sức nóng phỏng chắc chắn vô thời hạn nhiều năm.

Các loại đồ ăn thức uống rất có thể nấu

Nấu những khoản hầm kể từ thịt, và những loại trái cây, đồ ăn thức uống mượt mang đến vào sau cùng.

Dùng nhằm ninh xương hoặc thịt, những loại đồ ăn thức uống mượt như rau xanh hoặc mì thì tránh việc mang đến vào trong nồi nhằm nấu nướng.

Tiêu hao năng lượng

Năng lượng tiêu tốn không thực sự nhiều, hiệu suất khoảng chừng 800 - 1300W.

Năng lượng tiêu tốn ko đáng chú ý, hiệu suất khoảng chừng 120 - 150W.

Thời gian giảo nấu

Khoảng 15 - trăng tròn phút

Khoảng 7 - 8 giờ

Các chức năng an toàn

Nắp nồi ko phanh đi ra được khi sở hữu áp suất cao.

Van xả áp mưu trí.

Không sinh hoạt khi nắp ko đóng góp kín.

Tự ngắt khi quá nhiệt

Tự động hạn chế áp an toàn và đáng tin cậy. 

Có thành phần chống trào.

Không có

Giá thành

(Cập nhật 10/03/2022)

Khoảng 1,3 - 3,4 triệu đồng

Khoảng 520.000 - 1,5 triệu đồng

Xem thêm: Phụ nữ thích ngoại tình, tòm tem trai lạ phần lớn đều tìm đến 4 kiểu "người quen" sau

Vậy nên chọn mua nồi nấu nướng chậm chạp hoặc nồi áp suất?

Nên mua sắm nồi áp nấu nướng chậm chạp khi:

 • Gia đình sở hữu trẻ con, nhỏ xíu đang được vô lứa tuổi ăn dặm, nồi gom thực hiện mượt nhuyễn đồ ăn nhưng mà vẫn bảo toàn nguyên lành dưỡng chất.
 • Sử dụng nồi để ninh, ninh những đồ ăn thức uống mượt như thịt, vẫn tiết kiệm ngân sách tích điện hiệu suất cao.
 • Bạn tài năng chủ yếu kinh tế tài chính hạn hẹp.

Nên mua sắm nồi áp suất khi:

 • Bạn mong muốn chế biến đổi phong phú những khoản ngon, bảo toàn trọn vẹn vị và dưỡng chất.
 • Ban thông thường xuyên nấu nướng những khoản hầm, ninh.
 • Rút ngắn ngủn thời hạn những thức ăn đòi hỏi phỏng mượt cao.
 • Bạn sở hữu đòi hỏi cao về những chức năng an toàn và đáng tin cậy khi dùng.
 • Dư fake về tài chủ yếu.

Qua nội dung bài viết thì chắc chắn rằng từng người mẹ nội trợ đều sở hữu được câu vấn đáp mang đến chủ yếu bản thân và sự Để ý đến kỹ trước lúc được đi ra lựa lựa chọn nên chọn mua nồi áp suất hoặc nồi nấu nướng chậm chạp, vì thế lẽ nó còn phù phù hợp với thật nhiều những nguyên tố không giống nhau và yêu cầu của mái ấm gia đình chúng ta. Do vậy, bên trên trên đây đơn thuần một số trong những những khêu gợi ý nhằm tương hỗ chúng ta vô quy trình đi ra ra quyết định được đúng đắn rộng lớn.