Tổng hợp 8 cách sên nhân bánh trung thu làm bánh nướng, bánh dẻo

1. Cách sên nhân phân tử sen nhuyễn

Đầu tiên là cách sên nhân bánh trung thu phân tử sen nhuyễn. Đây là mùi vị thân thuộc thường trông thấy ngày Tết Trung Thu đem vị ngọt bùi, thơm và ngon.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

 • - 200g Hạt sen tươi tắn hoặc 100g phân tử sen khô
 • - 75g dầu chiên (dầu lạc hoặc dầu dừa)
 • - 80g đường
 • - 10g bột mì nhiều dụng
 • - 30ml nước
 • - Nước 30 ml

>>> Xem thêm: Cách thực hiện vỏ bánh Trung Thu

Bạn đang xem: Tổng hợp 8 cách sên nhân bánh trung thu làm bánh nướng, bánh dẻo

Các bước sên nhân phân tử sen bánh Trung Thu nhanh

Bước 1: Bạn hầm phân tử sen với lửa đồ sộ. Khi thấy nước vừa phải sôi thì hạ lựa nhỏ là nấu nướng thêm thắt 3 - 4 phút mang đến phân tử sen tươi tắn hoặc 12 - 15 phút mang đến phân tử sen thô, trong khi thấy phân tử sen nở đồ sộ không còn cỡ là được.

hầm phân tử sen thô ninh nhừ vô nồi

Bước 2: Bạn sập phân tử sen tiếp tục nở đồ sộ đi ra rổ mang đến ráo nước, tách song phân tử và quăng quật tâm sen đi ra. Vấn đề này chung nhân tiếp tục không xẩy ra đắng. Sau ê, các bạn mang đến phân tử sen vào trong nồi nấu nướng tiếp với lửa vừa phải cho tới Lúc phân tử sen thật chín.

Cho phân tử sen vô rổ ráo nước

Bước 3: Bạn mang đến phân tử sen thật chín vô máy xay xay nhuyễn đi ra. Một tuyệt kỹ nhỏ là chúng ta nên thêm thắt nước Lúc xay phân tử sen để giúp đỡ lếu thích hợp được mượt mà rộng lớn.

Xay nhuyễn phân tử sen tiếp tục chín

Bước 4: Hòa tan 10g bột mì với 30 ml nước vô chén nhằm qua chuyện một phía. Bắt đầu cách sên nhân bánh trung thu: rây thanh lọc phần phân tử sen vừa phải xay nhuyễn vào trong chảo, thêm thắt đàng, dầu chiên rồi nối tiếp khuấy đều với nấc lửa vừa phải.

sên nhân phân tử sen nhuyễn thực hiện bánh trung thu bên trên chảo nóng

Khi thấy nhân phân tử sen chính thức đặc lại thì mang đến lếu thích hợp bột mì + nước tiếp tục sẵn sàng phía trên vô khuấy đều. Lúc lếu thích hợp sệt lại thì hạ lửa nhỏ nhất, đôi khi vẫn nối tiếp khuấy cho tới Lúc nhân cuộn lại trở thành khối mềm, mịn và thô.

Bạn hoàn toàn có thể đánh giá tiếp tục đạt hoặc ko bằng phương pháp lấy 1 không nhiều nhân bánh khi còn lạnh lẽo vo tròn trĩnh lại. Nếu thấy viên nhân không xẩy ra chảy là đã đạt.

sên nhân phân tử sen bánh trung thu

Bước 5: Nhân phân tử sen sau khoản thời gian triển khai xong tiếp tục thoáng đãng, mềm mịn, vị ngọt vừa phải nên. Quý Khách hoàn toàn có thể kết phù hợp với vỏ bánh trung thu là hoàn toàn có thể hương thụ ngay lập tức.

Cách sên nhân phân tử sen thực hiện bánh trung thu

2. Cách sên nhân bánh trung thu đỗ xanh truyền thống

Một mùi vị bánh truyền thống lâu đời không giống cũng thơm và ngon ko xoàng xĩnh là nhân đỗ xanh. Cách sên nhân bánh trung thu đậu xanh rì cũng khá giản dị, dễ dàng tiến hành.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

 • - 100g đậu xanh
 • - 300ml nước nóng
 • - 80g đường
 • - 70g dầu ăn
 • - 10g bột mì, 10g bột bánh dẻo
 • - Nước lọc 

>>> Xem thêm: Cách thực hiện bánh trung thu bởi vì nồi rán ko dầu

Các bước sên nhân đỗ xanh bánh Trung Thu truyền thống

Bước 1: Trước tiên, các bạn dìm đỗ xanh với 300ml nước lạnh lẽo trong tầm 2 tiếng rồi cho  vào trong nồi, sập nước lênh láng và nấu nướng nhừ.

Bước 2: Sau ê, các bạn người sử dụng máy xay xay nhuyễn đậu đi ra, nối tiếp mang đến vào trong chảo chống bám nấu nướng lên với 80g đàng.

Hấp đỗ xanh và xay nhuyễn thực hiện nhân bánh trung thu

Bước 3: Bạn mang đến dầu chiên vô đậu rồi khuấy lên, tiếp ê cho thêm đàng, nối tiếp khuấy mang đến lếu thích hợp hòa tan cùng nhau. Cho thêm thắt 10g bột mì với một muỗng nhỏ canh nước thanh lọc vô lếu thích hợp.  Sên nhân ở phỏng lửa nhỏ cho tới trong khi thấy đậu khá đặc lại thì cho thêm nữa 10g bột bánh mềm vô. Sau ê sên tiếp ở lửa nhỏ cho tới Lúc nhân bánh sệt lại là thành công xuất sắc.

Cách sên nhân đỗ xanh thực hiện bánh trung thu bên trên chảo

Bạn hoàn toàn có thể test đánh giá bằng phương pháp vo tròn trĩnh 1 viên nhân, nếu như nhân tại vị và ko chảy đi ra là đã đạt.

nhân bánh trung thu đỗ xanh truyền thống

3. Cách sên nhân đỗ xanh lá dứa

Đối với những tín vật hảo ngọt thì nhân đỗ xanh ngọt bùi tất nhiên vị thơm tho của lá dứa chắc hẳn rằng tiếp tục khiến cho các bạn ưng ý.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

 • - 200g đỗ xanh bóc tách vỏ
 • - 100g đàng, 5g muối
 • - 80ml dầu ăn
 • - 15ml bột mì
 • - 100g lá dứa
 • - 770 ml nước

Các bước sên nhân đỗ xanh lá dứa bánh Trung Thu

Bước 1: Rửa sạch sẽ và hạn chế lá dứa trở thành những khúc nhỏ rồi mang đến vô máy xay xay nhuyễn với 150ml nước. Sau Lúc xay kết thúc, các bạn dùng rây thanh lọc nhằm tách riêng biệt phần nước cốt dứa thoát ra khỏi xác lá.

Xay lá dứa thực hiện bánh trung thu nhân đỗ xanh lá dứa

Bước 2: Rửa đỗ xanh cà vỏ thiệt sạch sẽ rồi dìm đậu với một ít muối hạt nội địa giá thành 4 giờ hoặc 1 giờ với nước lạnh lẽo. Khi đậu nở đi ra thì vớt đi ra cọ sạch sẽ và nhằm ráo. Sau ê, mang đến đậu vào trong nồi nằm trong 5g muối hạt, 500ml nước đun với lửa rộng lớn. Khi nước sôi lên tiếp tục nổi váng bọt, các bạn chỉ việc hạ phỏng lửa và vớt bọt đi ra, nối tiếp nấu nướng cho tới Lúc đậu thật chín. Thời điểm đậu nở bung, các bạn tắt phòng bếp, đậy nắp lại ủ vô 5 phút. 

Nấu đỗ xanh thật chín thực hiện nhân bánh

Bước 3: Quý Khách mang đến đỗ xanh thật chín và 100ml nước vô máy xay nhuyễn, rồi người sử dụng rây thanh lọc lọc qua chuyện.

Xay nhuyễn đỗ xanh rồi thanh lọc qua chuyện rây

Bước 4: Cho phần đậu tiếp tục xay lên chảo chống bám, thêm thắt 100g đàng rồi khuấy đều với lửa rộng lớn. Khi đàng tan thì mang đến 80ml dầu chiên vô khuấy đều (chia nhỏ từng phần mang đến dầu hòa quấn đều) rồi đun lửa vừa phải.

Thêm 15g bột mì, 20ml nước vô lếu thích hợp hòn đảo đều khoảng tầm một phần hai tiếng. Kế ê, các bạn mang đến ½ nước cốt lá dứa vô trộn lẫn đều. Đợi Lúc nhân không thể bám chảo thì mang đến ½ nước cốt còn sót lại vô nối tiếp sên cho tới Lúc nhân sánh lại thì tắt phòng bếp.

Cách sên nhân đỗ xanh lá dứa thực hiện bánh trung thu

4. Cách sên nhân bánh trung thu khoai môn

Vì khoai môn với đặc thù mềm nên cách sên nhân bánh trung thu khoai môn yên cầu một ít chi tiết, khôn khéo.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

 • - 100g khoai môn
 • - 100g khoai y sĩ tím
 • - 20g phân tử sen khô
 • - 6g bột mì, 6g bột bánh dẻo
 • - 30ml nước
 • - 25 đường
 • - 15ml dầu ăn

>>> Xem thêm: Cách nấu nướng nước đàng thực hiện bánh Trung Thu

Các bước sên nhân khoai môn bánh Trung Thu

Bước 1: Gọt vỏ khoai y sĩ và khoai môn, cọ sạch sẽ rồi thái trở thành khúc nhỏ. Chuẩn bị 1 thau nước muối hạt trộn loãng, dìm khoai vô ê vô 15 - đôi mươi phút nhằm sạch sẽ mủ.

Bước 2: Ngâm kết thúc thì vớt khoai đi ra, mang đến vào trong nồi nằm trong 20g phân tử sen thô nấu nướng sôi lên. Khi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ và nối tiếp nấu nướng cho tới Lúc khoai và phân tử sen thật chín.

Gọt khoai môn, khoai tím và hấp chín

Bước 3: Cho lếu thích hợp khoai vô máy xay xay nhuyễn đi ra. Nếu các bạn thấy lếu thích hợp khá đặc thì thêm nước vô.

Xay nhuyễn khoai môn, khoai tím và sên nhân khoai môn bánh trung thu bên trên chảo lạnh lẽo lửa vừa

Bước 4: Bạn mang đến 6g bột mì, 30ml nước vô tô khuấy đều lên. Hình như, người sử dụng rây thanh lọc lếu thích hợp vừa phải xay, mang đến vào trong chảo nằm trong 25g đàng, 15ml dầu chiên, khuấy đều bên trên lửa nhỏ. Khi nhân đặc lại thì mang đến lếu thích hợp bột mì vô khuấy cho tới Lúc nhân cứng lại thì rây thêm thắt 6g bột bánh mềm vào trong chảo. Tiếp tục sên thêm thắt 5 phút là kết thúc.

Cách sên nhân bánh trung thu khoai môn

5. Cách sên nhân cà phê

Nếu các bạn tiếp tục thấy ngán với nhân bánh truyền thống lâu đời, chúng ta có thể tạo ra với cách sên nhân bánh trung thu vị cafe.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

 • - 30g cafe hòa tan (khoảng 1 gói)
 • - 200g đỗ xanh cà vỏ
 • - 150g đường
 • - 75g dầu ăn
 • - 10g bột mì 
 • - 45g nước  

Các bước sên nhân cafe bánh Trung Thu

Bước 1: Hòa tan cafe với lượng nước lạnh lẽo vừa phải đầy đủ. Đồng thời, đem đỗ xanh chuồn cọ sạch sẽ. Cho đậu vô tô rộng lớn xoàng xĩnh 150g đàng, 200ml nước sôi dìm khoảng tầm 1 - 1,5 giờ.

Bước 2: Bạn vớt đỗ xanh và mang đến vào trong nồi nấu nướng với 200ml nước. Khi nồi sôi lên thì hạ lửa nhỏ và ninh đậu cho tới Lúc thật chín. Sau ê, các bạn mang đến đậu và nước hầm vô máy xay, thêm thắt 200ml nước sôi nữa rồi xay nhuyễn.

Xem thêm: Chiều vợ như Cường Đô La, đưa đi núi ngắm cảnh còn hôn lên má cực tình

Xay nhuyễn đỗ xanh vô máy xay sinh tố

Bước 3: Dùng rây thanh lọc lếu thích hợp vào trong chảo, khuấy đều mang đến từng chút một với 75g dầu chiên rồi khuấy đều bên trên lửa vừa phải. Khuấy tan dầu chiên kết thúc, hòa 10g bột mì với 45g nước, mang đến vào trong chảo hòn đảo đều lên.

Cho nhân đỗ xanh xay vào trong chảo nóng

Tiếp theo đòi sập cafe vô rồi sên nhân đỗ xanh cafe nhỏ lửa cho tới Lúc nhân mềm trở thành khối.

Cách sên nhân đỗ xanh cafe thực hiện bánh Trung thu

Nhân đỗ xanh cafe thực hiện bánh Trung Thu

6. Cách sên nhân bánh trung thu đỗ xanh - sầu riêng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

 • - 200g đỗ xanh cà vỏ
 • - 400ml nước nóng
 • - 80g đường
 • - 10g bột mì (pha với 40ml nước)
 • - 75g dầu dừa
 • - 4 múi sầu riêng

Các bước sên nhân đỗ xanh sầu riêng biệt bánh Trung Thu

Bước 1: Đem đỗ xanh cọ sạch sẽ, mang đến vào trong nồi nằm trong 80g đàng + 200ml nước lạnh lẽo, khuấy lên và dìm 1 - 1.5 giờ.

Sau ê, cho thêm nữa 200ml nước lạnh lẽo vô và nấu nướng lửa đồ sộ. Nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ ninh đậu.

Hấp nấu nướng chín đậu xanh

Bước 2: Cho đậu vô máy xay xay nhuyễn đi ra. Nếu thấy đặc quá thì thêm thắt nước vô. Đồng thời, các bạn cũng tách thịt 4 múi sầu riêng biệt đi ra rồi xay nhuyễn.

Xay nhuyễn đỗ xanh với máy xay sinh tố

Nạo thịt múi sầu riêng

Bước 3: Bạn hòa tan 10g bột mì vô 40ml nước nhằm riêng biệt. Dùng rây thanh lọc phần nhân đỗ xanh vào trong chảo cho thêm nữa 75g dầu dừa rồi khuấy đều. Khi nhân chính thức đặc lại thì mang đến lếu thích hợp bột mì vô và sên cho tới Lúc nhân đặc hẳn. Sau nằm trong, các bạn mang đến sầu riêng biệt vào trong chảo rồi hòn đảo đều cho tới Lúc nhân hòa quấn lại, thoáng đãng, mượt mà.

Sên nhân đỗ xanh sầu riêng biệt bánh trung thu bên trên chảo nóng

Cách sên nhân bánh trung thu đỗ xanh - sầu riêng

7. Cách sên nhân sữa dừa

Đây là loại nhân thông dụng của bánh trung thu. Cách sên nhân bánh trung thu vị sữa dừa cũng khá giản dị.

Nguyên liệu sẵn sàng (8 nhân 90g)

 • - 400g dừa khô
 • - 150g sữa đặc
 • - 150ml nước cốt dừa
 • - 60g bột bánh dẻo
 • - 50g phân tử dưa, 50g phân tử mè
 • - 1 thìa cafe vani
 • - 8 trái ngược trứng muối

Các bước sên nhân sữa dừa bánh Trung Thu

Bước 1: Cho dừa thô và sữa đặc vô tô trộn lẫn đều lên, xong để yên ổn mang đến dừa thâm nhập sữa vô 45 phút.

Cho sữa trộn vô dừa

Bước 2: Đun lạnh lẽo 150ml nước dừa với lửa rộng lớn. Khi sôi lên thì mang đến lếu thích hợp dừa bào sợi vô, hạ lửa vừa phải rồi nối tiếp sên cho tới Lúc dừa se lại thì tắt phòng bếp.

Cho thêm thắt phân tử dưa, mè rang và bột bánh mềm (cho kể từ từ vào) kèm cặp 1 thìa cafe vani rồi trộn lẫn đều lên mang đến nhân mềm lại thì nhằm nguội.

Cách sên nhân sữa dừa bên trên chảo nóng

Bước 3: Chia nhân thực hiện 8 phần cân nhau, vo tròn trĩnh và ấn dẹt xuống rồi mang đến trứng muối hạt tiếp tục nướng vô đằm thắm. Khéo léo quấn tròn trĩnh lại là với ngay lập tức trở thành phẩm.

Cách thực hiện nhân sữa dừa trứng muối hạt thực hiện bánh trung thu

8. Cách sên nhân mè đen

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

 • - 50g đỗ đen khô
 • - 50g mè đen
 • - 6g bột bánh mềm, 3g bột mì
 • - 15ml nước
 • - 15g đường
 • - 15g dầu mè

Các bước sên nhân mè đen giòn bánh Trung Thu

Bước 1: Bạn dìm đỗ đen nội địa khoảng tầm 4 - 5 giờ rồi hầm mượt. Hình như, các bạn mang đến mè vào trong chảo rang chín ở lửa nhỏ. tiếp sau đó mang đến mè vô máy xay sinh tố xay nhuyễn đi ra. Tiếp tục mang đến phần đậu tiếp tục hầm chín (cùng với nước hầm) vô xay nhuyễn.

Hầm đỗ đen và rang mè đen giòn bên trên chảo thực hiện nhân bánh trung thu

Xay đỗ đen tiếp tục hầm chín và mè đen giòn rang thơm tho thiệt mịn sử dụng máy xay sinh tố

Bước 2: Dùng rây thanh lọc lếu thích hợp vào trong chảo, mang đến vô 15g đàng, ½ phần dầu mè khuấy đều ở lửa vừa phải. Khi thấy đàng và dầu tiếp tục hòa tan trọn vẹn thì thêm thắt ½ phần dầu mè còn sót lại vô và sên ở lửa nhỏ.

Dùng rây thanh lọc mè đen giòn và đỗ xanh sập vào trong chảo rồi sên nhân bên trên lửa vừa

Bước 3: Khi lếu thích hợp chính thức sánh lại, các bạn mang đến lếu thích hợp bột mì + nước vô, trộn lẫn đều lên. Đợi một khi thì mang đến 6g bột bánh mềm vô, và nối tiếp sên cho tới Lúc nhân cuộn lại trở thành khối mềm mịn.

Cách sên nhân bánh trung mè đen giòn đỗ đen bên trên chảo

Bánh trung thu nhân mè đen giòn đậu đen

9. Cách sên nhân bánh trung thu chay đậu đỏ

Bên cạnh đỗ xanh thì đậu đỏ tía cũng là 1 trong loại nhân bánh trung thu đặc biệt thơm và ngon, ngọt bùi đặc biệt được yêu thương quí.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

 • - 250g đậu đỏ
 • - 845ml nước
 • - 130g đường
 • - 30g bột nếp
 • - 55g dầu ăn

Các bước sên nhân đậu đỏ tía bánh Trung Thu

Bước 1: Đem đậu đỏ tía chuồn cọ sạch sẽ, dìm nước kể từ 5 - 7 giờ hoặc qua chuyện tối. Sau Lúc dìm kết thúc thì mang đến đậu đỏ tía vô nấu nướng nằm trong 800ml nước, ½ thìa cafe muối hạt ở lửa rộng lớn. 

Khi lếu thích hợp sôi thì các bạn vớt bọt dơ đi ra, vặn lửa nhỏ rồi ninh đậu tiếp cho tới Lúc chín nhừ. Sau ê, các bạn mang đến đậu vô máy xay xay nhuyễn.

Luộc ninh nhừ đậu đỏ

Xay nhuyễn đậu đỏ

Bước 2: Quý Khách rây lếu thích hợp đậu đỏ tía rồi mang đến vào trong chảo, sên với lửa vừa phải nằm trong 130g đàng. Song tuy nhiên ê, các bạn hòa tan 30g bột nếp nằm trong 45ml nước. Sau Lúc đàng tan rồi thì các bạn mang đến lếu thích hợp bột nếp vô khuấy đều lên.

Rây đậu đỏ tía vào trong chảo nhằm sên nhân

Khi thấy nhân đậu khá đặc lại thì mang đến kể từ từ 55g dầu chiên vô khuấy tiếp. Hạ lửa nhỏ và sên tiếp cho tới Lúc nhân thô trở thành khối mềm mượt mà, không xẩy ra chảy đi ra là đã đạt.

Cho dầu chiên vô sên nhân đậu đỏ tía thực hiện bánh trung thu bên trên chảo nóng

Cách sên nhân đậu đỏ tía thực hiện bánh trung thu

Phía bên trên là những cách sên nhân bánh trung thu nhanh chóng cực giản dị, nhanh gọn lẹ, mang lại mùi vị thơm và ngon. Hãy vận dụng ngay lập tức nhằm hương thụ bánh trung thu ngon mồm ngay lập tức tận nhà nhé!

Xem thêm: Sao Thái Bạch 2024 chiếu con giáp nào? Ai nên giải hạn?

Nguồn: Tổng hợp

Những thắc mắc thông thường bắt gặp Lúc sên nhân bánh Trung Thu bên trên nhà

Nguyên liệu sên nhân đỗ xanh bánh Trung Thu bao gồm những gì?

Chào các bạn, nguyên vật liệu mang đến nhân đỗ xanh bánh Trung Thu truyền thống lâu đời gồm: - 100g đỗ xanh, 300ml nước lạnh lẽo, 80g đàng, 70g dầu chiên, 10g bột mì, 10g bột bánh mềm, Nước thanh lọc. Quý Khách hoàn toàn có thể coi cụ thể cơ hội sên nhân bánh trung thu đỗ xanh truyền thống lâu đời vô nội dung bài viết.

Nguyên liệu thực hiện nhân bánh Trung Thu thập cẩm bao gồm những gì?

Chào các bạn, phần nhân bánh Trung Thu thập cẩm các bạn sẵn sàng như sau; - Hạt điều rang bóc tách vỏ: 100g; Mứt sen: 100g; Mứt bí: 150g; Hạt dưa rang bóc tách vỏ: 100g; Vừng rang: 80g; Lạp xưởng: 3 cây (luộc chín, thái nhỏ); Mỡ đường: 100g; Trứng muối hạt (nếu thích); Lá chanh thái sợi: 8 - 10 lá; Gia vị trộn nhân: 70ml rượu mai quế lộ, 1 thìa cafe con cái nước đàng, 1 thìa cafe con cái dầu hào, 70ml nước thanh lọc, 50% thìa ngũ vị hương thơm và 70g bột nếp rang. Quý Khách hoàn toàn có thể coi cụ thể ở bài xích viết: Cách thực hiện bánh Trung Thu nhân thập cẩm.