Tiến sĩ tâm lý học chỉ ra ‘thần chú’ 2.000 năm tuổi giúp bạn hạnh phúc và thành công: Vỏn vẹn 2 từ!

10/08/2023 11:12 AM | Sống

Bạn đang xem: Tiến sĩ tâm lý học chỉ ra ‘thần chú’ 2.000 năm tuổi giúp bạn hạnh phúc và thành công: Vỏn vẹn 2 từ!

Khi chúng ta đương đầu với cùng một thách thức, hãy tự động căn vặn liệu chúng ta cũng có thể trọn vẹn trấn áp được thành phẩm hay là không. Nếu ko, hãy thực hiện hòa với nó và nối tiếp.

Tác fake của nội dung bài viết là Tiến sĩ Junhong Cao, là một trong những mái ấm tư tưởng học viên sinh sống bên trên TP.HCM Thủ đô New York. Cô thường xuyên phân tích về những quan hệ, trầm tính, gặp chấn thương và rối loàn nhân cơ hội. Cô cũng chính là người gây dựng Mind Connections, một cty tư vấn sức mạnh tinh thần. Dưới đó là những share kể từ thực tiễn phân tích của Junhong Cao. 

Là một mái ấm tư tưởng học tập với trên 15 năm tay nghề, tôi vẫn thấy "văn hóa ăn năn hả" dẫn đến tác dụng ô nhiễm và độc hại đi ra sao so với người xem. Tuy nhiên, sở hữu một định nghĩa rất có thể xem là 'thần chú'  2.000 năm tuổi hạc của Trung Quốc mang tên là "wu wei", Có nghĩa là "không hành động" hoặc "hành động tuy nhiên ko cần thiết nỗ lực", rất có thể gom tất cả chúng ta sở hữu một cuộc sống thường ngày thăng bằng, như ý và thành công xuất sắc rộng lớn.

Wu wei – thuận theo gót tự động nhiên

Tôi ko bảo rằng chúng ta nên làm ngồi xuống và buông lơi tất cả. Wu wei Có nghĩa là nhằm tất cả ra mắt ngẫu nhiên và buông quăng quật nhu yếu trấn áp. Nó nhấn mạnh vấn đề việc hành vi Lúc quan trọng, tuy nhiên chớ giục xay bạn dạng thân thuộc với những nỗ lực và stress trên mức cho phép.

Tôi luôn luôn nỗ lực vận dụng Wu wei vô thực tiễn đưa cuộc sống thường ngày của tớ, bởi vì lẽ phân tích vẫn cho rằng nó rất có thể gom tách stress và lo ngại, bên cạnh đó thực hiện tăng thêm sự ưng ý và sức mạnh tổng thể.

Tâm lý học: một suy nghĩ 2.000 năm tuổi hạc của Trung Quốc rất có thể giúp đỡ bạn thành công xuất sắc rộng lớn, băng qua tất cả dễ dàng và đơn giản rộng lớn - Hình ảnh 1.

Đây là cơ hội trở nên Wu wei trở thành 1 phần vô thói quen thuộc mỗi ngày của bạn:

1. Chấp nhận tất cả như nó vốn liếng có

Giả sử chúng ta đang được tổ chức triển khai một buổi tiệc rộng lớn. Thay vì như thế bị ám ảnh bởi vì từng cụ thể, thực hành thực tế Wu wei Có nghĩa là hiểu rằng tất cả rất có thể ko ra mắt đúng chuẩn như plan.

Tương tự động như thế, nếu khách hàng ko được thăng chức như mong ngóng, hãy cho rằng đó là 1 phần thông thường vô hành trình dài sự nghiệp của người sử dụng. Tôi luôn luôn tự động nhủ với bạn dạng thân thuộc rằng: "Tôi ko thể trấn áp tất cả, tuy nhiên tôi rất có thể dẫn đến thành phẩm cực tốt kể từ bất kể điều gì xảy ra". Khi chúng ta đương đầu với cùng một thách thức, hãy tự động căn vặn liệu chúng ta cũng có thể trọn vẹn trấn áp được thành phẩm hay là không. Nếu ko, hãy thực hiện hòa với nó và nối tiếp.

2. Chấp nhận sự ko trả hảo

Cho luật lệ tất cả ra mắt Theo phong cách ngẫu nhiên của bọn chúng tuy nhiên ko xay buộc thành phẩm. Luôn trí tuệ một điều rằng không tồn tại gì là tuyệt đối.

Nếu chúng ta đang được học tập một ngôn từ mới nhất hoặc nghịch tặc một nhạc cụ lần thứ nhất, phạm sai lầm? Chậm chạp? Đó là vấn đề trọn vẹn thông thường. quý khách tiếp tục giao lưu và học hỏi được kể từ nó.

Yêu thương bạn dạng thân thuộc. Nếu chúng ta thấy tôi chỉ triệu tập vô những mặt mũi ko tích rất rất, hãy tạm dừng và hỏi: "Tại sao tôi cứ luôn luôn hành hạ và quấy rầy bạn dạng thân thuộc nhằm đạt được điều ko thể? Tôi chọn lựa cách linh động và đàng hoàng với bạn dạng thân thuộc mình".

Xem thêm: Cỏ lúa mì có tốt cho sức khỏe?

Tâm lý học: một suy nghĩ 2.000 năm tuổi hạc của Trung Quốc rất có thể giúp đỡ bạn thành công xuất sắc rộng lớn, băng qua tất cả dễ dàng và đơn giản rộng lớn - Hình ảnh 2.

3. Thực hành chính niệm

Chánh niệm Có nghĩa là trí tuệ những tâm trí và xúc cảm của người sử dụng tuy nhiên ko phán xét bọn chúng.

Hãy nhằm ý cho tới toàn bộ từng điều nhỏ nhặt xung xung quanh chúng ta. Ngày thời điểm ngày hôm nay khung trời rất đẹp đi ra sao? Cảm giác ra làm sao Lúc tia nắng mặt mũi trời chiếu bên trên làn domain authority của bạn? Lắng nghe tiếng động của vạn vật thiên nhiên, giờ đồng hồ chim và giờ đồng hồ lá xào xạc, hoặc để ý hình dạng và sắc tố của hoa.

Wu wei sẽ tới dễ dàng và đơn giản rất nhiều khi chúng ta lưu ý cho tới những gì đang được xẩy ra vô thời gian lúc này, một cơ hội thân thuộc thiện và tò lần.

Lão Tử, một triết nhân Trung Quốc thượng cổ và là kẻ gây dựng Đạo giáo, từng nói: "Nếu chúng ta cảm nhận thấy ngán chán nản, chúng ta đang được sinh sống vô quá khứ. Nếu chúng ta cảm nhận thấy lo ngại, chúng ta đang được sinh sống vô sau này. Nếu chúng ta cảm nhận thấy bình an, chúng ta đang được sinh sống vô lúc này."

Như Nguyễn

Theo PNS Copy link

Link bài xích gốc

Lấy link! https://phunuso.baophunuthudo.vn/tien-si-tam-ly-hoc-chi-ra-than-chu-2000-nam-tuoi-giup-ban-hanh-phuc-va-thanh-cong-von-ven-2-tu-193230810101331766.htm

Xem thêm: Cánh nấu trứng vịt lộn hầm ngải cứu đơn giản bổ dưỡng tại nhà cho gia đình