Tất tần tật về cấu tạo bếp ga mà người sử dụng nên biết

Bếp gas thời nay đang trở thành đồ dùng thân thuộc và không thể không có trong những mái ấm gia đình. Tuy nhiên nhằm tuyển chọn được một cái nhà bếp phù phù hợp với không khí sinh sống chúng ta nên biết cấu tạo ra nhà bếp ga và độ cao thấp của những loại bếp gas nhằm lựa chọn nhà bếp âm hoặc dương phù phù hợp với không khí mái ấm gia đình hao hao ĐK tài chính.

Cấu tạo ra và nguyên tắc sinh hoạt của nhà bếp ga

Bếp ga mái ấm gia đình được chia thành 2 loại chủ yếu ê là:

Bạn đang xem: Tất tần tật về cấu tạo bếp ga mà người sử dụng nên biết

Bếp gas dương: được yêu chuộng vì như thế giá tiền rẻ rúng và dễ dàng lắp ráp.

Bếp gas âm: loại bếp gas với kiến thiết thích mắt rộng lớn, lắp đặt âm bàn hùn tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích S, tích thích hợp nhiều tiện nghi và dễ dàng và đơn giản dọn dẹp.

Cấu tạo ra nhà bếp ga

Cấu tạo ra bếp gas âm

Bếp ga âm là loại bếp gas được kiến thiết với phận bụng nhà bếp ở bên dưới mặt mày kệ. Có nhì loại đó là nhà bếp Châu Âu và Á Lục. Trong số đó, bếp gas âm Á Lục với công dụng chỉnh dông bên phía ngoài. Còn nhà bếp Âu không tồn tại công dụng này. Cấu tạo ra nhà bếp gas âm bao gồm nhiều thành phần không giống nhau. Nhưng rất có thể kể tới 7 thành phần cơ phiên bản của nhà bếp gas âm như:

1. Bát phân tách lửa: Đây là thành phần với trọng trách nâng, phân tách lửa và phân đều ngọn lửa đều Khi dùng. Chất liệu của thành phần này được sản xuất vì như thế kim loại tổng hợp nhôm, gang hoặc kim đồng.

2. Ống dẫn ga: Gồm với ống dẫn ga chủ yếu và ống dẫn phụ. Ống dẫn gas chủ yếu hùn cung ứng gas cho tới cụm khẩn khoản điều áp. Ống dẫn ga thông thường được sản xuất vì như thế vật liệu thép thụi tĩnh năng lượng điện. Với từng loại bếp gas sẽ có được kết cấu riêng rẽ. Do ê ống dẫn gas sẽ có được cơ hội lắp đặt ráp không giống nhau. Ống dẫn gas phụ được nối kể từ khẩn khoản cho tới họng nhà bếp.

3. Họng bếp: Là điểm dẫn hao hao chia đều cho các bên gas cho tới những nhà bếp. Họng nhà bếp gas thông thường được sản xuất vì như thế kim loại tổng hợp nhôm hoặc thép hoặc gang.

4. Cụm khẩn khoản điều áp: Nhắc cho tới kết cấu bếp gas ko thể bỏ dở cụm van điều áp hoặc còn được gọi là củ chế. Sở phận này hùn hòa thích hợp đằm thắm gas và dông trước lúc dùng. Cụm khẩn khoản điều áp được sản xuất kể từ kim loại tổng hợp nhôm đúc ngay tắp lự nhằm rời bị nhỉ gas.

5. Sở phận tiến công lửa nhà bếp ga: Được nối thẳng nằm trong cao thế hùn dẫn năng lượng điện và đưa đến tia lửa năng lượng điện Khi nhảy nhà bếp.

6. Kim phun gas (Đầu Ziclo): Kim phun gas ứng với từng loại nhà bếp không giống nhau. Kim phun gas thông thường được sản xuất vì như thế vật liệu đồng.

7. Pép phân tách lửa: Giúp phân loại ngọn lửa đều và được sản xuất vì như thế kim loại tổng hợp đồng.

cấu tạo ra bếp gas âm

Cấu tạo ra bếp gas dương

Bếp gas dương cũng có thể có kết cấu bếp gas dương bao gồm thành phần tiến công lửa nhà bếp ga: Gồm với nhì loại IC là sử dụng pin hoặc sử dụng năng lượng điện. Hệ thống tiến công lửa với năng lực nhảy nhà bếp nhanh gọn lẹ và nhẹ dịu. Cấu tạo ra bếp gas dương gồm:

Mâm phân tách lửa: Là đầu nhen hoặc chén bát phân tách lửa, thành phần cần thiết nhất của kết cấu bếp gas dương. Mâm phân tách lửa bao gồm 2 loại với phần bên dưới thực hiện vì như thế kim loại tổng hợp gang đúc và loại bên trên bằng đồng nguyên khối. Đối với những loại nhà bếp gas mặt trời còn tồn tại đầu nhen thực hiện vì như thế gốm ceramic.

Hệ thống tự động hóa ngắt gas an toàn: Hệ thống được sinh hoạt theo đuổi nguyên tắc nhiệt độ phỏng co và giãn của xoắn ốc và IC. Khi nhiệt độ phỏng vượt lên quá 75 phỏng C xoắn ốc tiếp tục tự động hóa đóng góp gas.

Thân bếp: Có chứa chấp những linh phụ kiện nhà bếp và là thành phần chịu đựng lực chủ yếu.

Kiềng bếp: Sử dụng kiềng thép phủ men nhằm kê những loại công cụ nấu nướng.

Họng phân tách gas: Gồm dạng vì như thế gang đúc và đanh thép.

cấu tạo ra nhà bếp gas dương

Nguyên lý sinh hoạt của nhà bếp gas

Các loại nhà bếp gas bên trên thị ngôi trường mặc dù là bếp gas âm hoặc bếp gas dương lúc bấy giờ đều phải có công cộng nguyên tắc sinh hoạt là:

 • Đầu tiên khí gas được dịch chuyển kể từ ống dẫn dẫn khí cho tới vòi vĩnh phun phủ lên bên dưới mâm phân tách lửa. Khi bếp gas được nhảy, khí gas sẽ tiến hành chảy cho tới vòi vĩnh phun của nhà bếp bên dưới mâm phân tách lửa.
 • Nếu vặn nhảy công tắc nguồn áp năng lượng điện và mạch năng lượng điện tử sẽ khởi tạo rời khỏi tia lửa nhằm bắt luồng khí. Ngọn lửa tiếp tục bốc cháy và phân đều rời khỏi những đầu bay và sinh rời khỏi mối cung cấp nhiệt độ.
 • Khi Sử dụng nhà bếp gas bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh ngọn lửa to lớn hoặc nhỏ bằng phương pháp sử dụng núm vặn.
 • Nếu như tắt nhà bếp gas, khẩn khoản tiếp tục ngăn khí ở bên dưới mặt nhà bếp đóng góp lại và tắt nhà bếp.

Ngoài rời khỏi, kết cấu của những loại bếp gas mini cũng rất tương đương với kết cấu của đa số loại bếp gas không giống. Chỉ là độ cao thấp thì nhỏ rộng lớn tương đối nhiều.

Xem thêm: Lau bàn thờ đừng dùng nước lã: Dùng loại nước đặc biệt này tổ tiên ưng bụng cả năm phúc lộc dồi dào

Kích thước cơ phiên bản của bếp gas âm và bếp gas dương như:

Kích thước nhà bếp gas âm

Bếp ga âm được lắp ráp âm bên trên mặt mày bàn cho tới không khí rộng thoải mái, với khoảng 2 vùng nấu nướng trở lên trên, kiến thiết sang trọng và quý phái và văn minh, mang ý nghĩa thẩm mỹ và làm đẹp cao.

Bề mặt mày được sản xuất kể từ vật liệu thời thượng như inox sức chịu nóng, kính chịu đựng lực, nhiệt độ hoặc rất có thể là mặt mày đá. Bếp dùng núm vặn truyền thống cuội nguồn, hùn việc dùng trở thành dễ dàng và đơn giản. So với bếp gas dương, kết cấu bếp gas âm tiếp tục phức tạp rộng lớn.

Kích thước bếp gas âm 2 lò

Kích thước cơ phiên bản của bếp gas âm như sau:

 • Chiều ngang kể từ 69 – 80 cm
 • Chiều dọc kể từ 38 – 48 cm
 • Chiều cao từ 8 – 16 cm
 • Trọng lượng 9 – 14 kg

​Kích thước lỗ đá của bếp gas âm như sau

 • Chiều ngang khoảng 62 – 76.5 cm 
 • Chiều dọc khoảng 35 – 46.5 cm

kích thước bếp gas âm

Kích thước nhà bếp gas âm 3 lò:

 • Kích thước mặt phẳng nhà bếp : Dài 730 và rộng lớn 430mm
 • Kích thước thực thi : Dài 680 và rộng lớn 380 mm

Các Sản phẩm bếp gas âm 3 lò nổi trội như Faster , Canzy, Fagor và về kết cấu bếp gas dạng này đơn thuần không ngừng mở rộng thêm thắt vùng nấu nướng nhằm phù phù hợp với yêu cầu dùng.

Bếp ga âm 4 lò

Bếp gas âm 4 lò nấu nướng thông thường với hình dạng văn bản nhật hoặc hình vuông vắn với độ cao thấp như sau:

 • Kích thước mặt phẳng nhà bếp : Dài 710 – 750 và rộng lớn là 510 mm
 • Kích thước thực thi nhà bếp : Dài 680 và rộng lớn là 470 mm

Các loại bếp gas âm 4 lò phổ cập như: Teka , Ariston và Nardi. Những loại nhà bếp này thông thường với kết cấu bếp gas với rất nhiều cụ thể rộng lớn.

kích thước bếp gas âm 4 lò

Kích thước bếp gas dương

Cũng như về kết cấu bếp gas, độ cao thấp của bếp gas dương được xác lập là giản dị và đơn giản và dễ dàng và đơn giản rộng lớn đối với bếp gas âm. Để xác lập độ cao thấp bếp gas dương, chúng ta chỉ việc đo xung xung quanh viền bếp gas. Sau ê kiểm tra địa điểm đặt hướng bếp nhằm coi với tương mến cùng nhau hay là không.

Bếp ga dương là nhà bếp được lắp ráp nổi bên trên mặt phẳng phẳng lì. Bếp được kiến thiết chắc chắn là, sáng bóng loáng, tương hỗ chúng ta dọn dẹp nhà bếp dễ dàng và đơn giản. Bếp ga dương với tính linh động cao khiến cho bạn tiện lợi đặt điều ngẫu nhiên địa điểm này và dịch chuyển nhà bếp Khi cần thiết giản dị và đơn giản.

Bếp gas dương đơn

Bếp ga dương đơn là loại nhà bếp với cùng một lò nấu nướng, được kiến thiết đặt điều nổi nên nhà bếp dễ dàng lắp ráp hoặc dịch chuyển vị trí đặt điều, tương thích cho tới mái ấm gia đình không nhiều người.

Bếp gas dương đơn thông thường với chiều ngang là 29 – 30cm, chiều dọc củ là 39 – 40cm. Cũng tùy từng hãng sản xuất sẽ có được độ cao thấp nhà bếp gas không giống nhau và kết cấu bếp gas cũng không giống nhau.

Bếp gas đơn Namilux với chiều ngang kể từ 31 – 42 centimet, chiều dọc củ là kể từ 29 – 31 centimet, độ cao là 8 – 15 centimet.

bếp ga dương đơn

Bếp gas dương đôi

Kích thước cơ phiên bản bếp gas dương song như sau:

 • Chiều ngang khoảng tầm 71 cm
 • Chiều dọc khoảng tầm 41 cm
 • Chiều cao khoảng tầm 8 – 11 cm
 • Trọng lượng 2 – 10 kg

Bếp ga dương song thông thường với kết cấu bếp gas theo phong cách phổ cập phổ biến.

Xem thêm: Tác dụng của rau ngổ ít người biết

kích thước bếp gas dương

Trên đấy là những thông số kỹ thuật về kết cấu bếp gas và độ cao thấp của những loại bếp gas nhưng mà bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhưng mà lựa lựa chọn nhà bếp phù phù hợp với yêu cầu dùng hao hao không khí ngôi nhà của bạn. Quý Khách nên lựa chọn những Brand Name nhà bếp gas đáng tin tưởng và phổ biến. Để đáp ứng unique hao hao phỏng tin cậy nhập quy trình dùng. Khi mua sắm nên chọn mua ở những trung tâm năng lượng điện máy đáng tin tưởng, sản phẩm & hàng hóa nên rõ ràng xuất xứ, nguồn gốc xuất xứ.

Siêu thị năng lượng điện máy gia dụng sài gòn là 1 trong cửa hàng năng lượng điện máy có rất nhiều năm kinh nghiệm tay nghề nhập nghành nghề năng lượng điện máy, năng lượng điện rét, gia dụng. Đến với Shop chúng tôi những các bạn sẽ được trải qua cty thành phầm với unique và ngân sách tốt nhất có thể.
Các món đồ phong phú và đa dạng hình mẫu kể từ tủ rét, máy giặt, điều tiết, quạt, máy thanh lọc nước... tiếp tục thực hiện lý tưởng quý khách hàng.
Đến thẳng vị trí cửa hàng năng lượng điện máy: Lầu 3 tòa căn nhà chung cư Thái An, 2290 QL1A, Phường Trung Mỹ Tây, Q12, Tp.HCM
Hoặc tương tác sắm sửa online qua chuyện website: maylocnuockangaroo.com.vn
Mọi vướng mắc van liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: [email protected]

Đăng nhập