So sánh cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện và nồi chiên không dầu

Nếu mong muốn tự động tay thực hiện đi ra các cái bánh Trung thu dành riêng tặng mái ấm gia đình và đồng chí tuy nhiên không tồn tại lò nướng, hãy tìm hiểu thêm những cơ hội nhập nội dung bài viết sau đây.

Những cái bánh nướng, bánh mềm vẫn là một phần luôn luôn phải có trong mùa Tết Trung thu. Cạnh cạnh việc chọn mua sẵn, nhiều mái ấm gia đình yêu thương quí cơ hội tự động tay tạo sự các cái bánh nhằm chúng ta nằm trong hương thụ, cũng như thể phần quà chân thành và ý nghĩa nhằm dành riêng tặng người thân trong gia đình, đồng chí.

Tuy nhiên, nhiều người lo phiền quan ngại rằng, liệu không tồn tại lò nướng chuyên được sự dụng thì sở hữu thực hiện bánh Trung nhận được hoặc không? Câu vấn đáp là trọn vẹn hoàn toàn có thể.

Bạn đang xem: So sánh cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện và nồi chiên không dầu

photo-1

Ảnh minh họa.

Trên thực tiễn, bánh Trung nhận được hoàn thiện Khi cả phần vỏ bánh và phần nhân bên phía trong được chín đều, đầy đủ nhằm hương thụ. Cạnh cạnh lò nướng chuyên được sự dụng, những trang bị gia dụng sở hữu công dụng hâm, hấp, thực hiện rét, nướng chín đồ ăn thức uống đều hoàn toàn có thể đưa đến các cái bánh Trung thu.

Có thể kể cho tới như nồi rán ko dầu, lò vi sóng hoặc trong cả cái nồi cơm trắng năng lượng điện vô nằm trong thân thuộc nhập phòng bếp từng mái ấm gia đình. Nếu các bạn đang được mong muốn tự động tay thực hiện đi ra các cái bánh Trung thu cho tới mái ấm gia đình bản thân, thì nên tìm hiểu thêm tức thì những cơ hội sau đây.

Lò vi sóng và nồi cơm trắng năng lượng điện cũng hoàn toàn có thể thực hiện bánh Trung thu. (Ảnh minh họa)

Ban đầu, cần thiết sẵn sàng những vật liệu cơ bạn dạng như bột mì nhằm thực hiện vỏ bánh, nhân bánh tùy sở trường, hoàn toàn có thể thực hiện nhân trà xanh xao, đỗ xanh, khoai môn, thập cẩm..., thêm nữa này đó là khuôn thực hiện bánh và cân nặng.

Đó đều là những vật liệu dễ dàng lần, dễ dàng mua sắm ở những khu chợ, siêu thị tạp hóa hoặc bên trên những sàn thương nghiệp năng lượng điện tử.

1. Với nồi rán ko dầu

Kể kể từ Khi xuất hiện nay, nồi rán ko dầu dần dần trở nên "con cưng" nhập phòng bếp của tương đối nhiều mái ấm gia đình. Nó canh ty giản dị hóa việc làm nấu nướng nướng, nhất là quá trình rán rán trước đó vốn liếng đặc biệt nhọc sức. Hoạt động với hình thức như 1 cái lò nướng thu nhỏ, nồi rán ko dầu trọn vẹn hoàn toàn có thể thực hiện đi ra được những mẻ bánh Trung thu quality, an toàn và tin cậy.

photo-1

Nồi rán ko dầu hoàn toàn có thể thực hiện bánh Trung thu một cơ hội đơn giản. (Ảnh Nguyenkim)

Để thực hiện được một cái bánh Trung thu, thuở đầu tớ cần thiết sơ chế và thực hiện phần vỏ và nhân bánh. Ví dụ sau đây được xem là với cái bánh nhân đỗ xanh.

Làm nhân bánh:

Bước 1: Tiến hành thực hiện nhân đỗ xanh bằng phương pháp vo và dìm đỗ xanh. Thời gian tham dìm tiếp tục vào tầm 2 tiếng đồng hồ đồng hồ đeo tay nhằm đỗ xanh được mượt.

Bước 2: Sau Khi hoàn thiện quy trình dìm, nấu nướng đỗ xanh trong vòng đôi mươi phút cho tới Khi đậu thật chín, rồi vớt đi ra, cho tới nhập máy xay nhằm xay nhuyễn.

Bước 3: Cần cô quánh phần đỗ xanh vừa vặn xay nhuyễn lại để sở hữu chừng quánh chắc chắn. Ta cho tới đỗ xanh vào trong chảo, nhảy phòng bếp, thêm thắt 100g lối, nửa thìa muối bột, tiếp sau đó cho tới chảo lên phòng bếp và nhảy ở lửa nhỏ. Bổ sung thêm thắt 2 thìa dầu dừa hoặc dầu rán nhập láo thích hợp bên trên phòng bếp.

Bước 4: Sau một thời hạn đun chắc chắn, thêm thắt tiếp nhập 1 thìa nước và nửa thìa bột mì rồi khuấy đều. Lúc này, láo thích hợp nhân đỗ xanh bên trên phòng bếp sẽ dần dần cô sánh lại. Vậy là sẽ khởi tạo bộ phận nhân bánh.

Nếu mong muốn thêm thắt màu sắc cho tới nhân, bạn cũng có thể tách phần đỗ xanh vừa vặn tạo ra trở nên nhiều phần, rắc bột ca cao hoặc bột trà xanh xao lên.

photo-1

Hoàn bộ phận nhân bánh. (Ảnh Bách hóa xanh)

Làm vỏ bánh:

Lấy 240g bột mì, 160 nước lối, 30ml dầu rán, 20g bơ hạt lạc, 1 lòng đỏ lòe trứng gà, trộn lẫn cho đều toàn bộ những vật liệu bên trên nhập cùng nhau cho tới Khi bọn chúng có tính kết bám chắc chắn.

Đây đó là phần vỏ bánh. Khác với những bánh thường thì, vỏ bánh Trung thu cần thiết tuân hành số lượng ví dụ về ấn định lượng cho tới từng cái bánh. Vì vậy, tớ cần thiết phân chia láo thích hợp vừa vặn rồi đi ra trở nên nhiều phần không giống nhau và vo viên, từng viên nặng trĩu khoảng chừng 42g.

photo-1

Hoàn bộ phận vỏ, rồi nặn bánh. (Ảnh Bách hóa xanh)

Vậy là tớ tiếp tục sở hữu không hề thiếu nhân bánh và vỏ bánh. Giờ thì tổ chức nặn bánh bằng phương pháp đặt điều phần vỏ phía trên tấm giấy sáp, cán mỏng dính rồi đặt điều nhân nhập nhập. Gấp nhẹ dịu những mép vỏ, sao cho tới vỏ bao kín phần nhân. Cuối nằm trong là vo tròn xoe bọn chúng lại.

Ở quy trình này, cần thiết đáp ứng sao cho tới vỏ bánh áp sát nhập nhân, ko tạo ra trở nên những khoảng chừng trống không. Bởi nếu như có tầm khoảng trống không, Khi nướng bánh tiếp tục dễ dẫn đến nứt.

Sau Khi nặn bánh kết thúc, sử dụng khuôn tạo ra hình có trước đè và lưu giữ bánh trong vòng 30 giây. Vậy là tớ tiếp tục sở hữu tạo ra hình cái bánh Trung thu rồi, giờ thì đưa theo nướng tức thì thôi.

Xem thêm: Tổ tiên căn dặn: ''Ba điều không làm'' trong gia đình, đừng cố tình phạm phải kẻo phú quý trong nhà đi hết

photo-1

Nặn phần vỏ bánh xung quanh nhân bánh sao cho tới kín. (Ảnh Bách hóa xanh)

photo-1

Dùng khuôn tạo ra hình cho tới bánh. (Ảnh Bách hóa xanh)

Cho vào trong nồi rán ko dầu:

- Cho bánh vào trong nồi, thường thì 1 lòng nồi tiếp tục đặt điều được khoảng chừng 4 - 5 cái bánh.

- Pha láo thích hợp dùng làm quét dọn bánh Khi nướng, canh ty bánh có tính bóng và thích mắt rộng lớn, vì thế 1 lòng đỏ lòe trứng gà và 4 thìa sữa tươi tắn ko lối.

- Nướng bánh nhập sức nóng chừng 150 chừng C và thời hạn 5 phút.

- Sau Khi không còn quy trình 1, lấy bánh đi ra và nhằm nguội, rồi phết láo thích hợp vừa vặn trộn lên xung xung quanh bánh.

- Tiếp tục nướng quy trình 2, cũng nhập 5 phút và với 150 chừng C.

Và giờ tất cả chúng ta tiếp tục sở hữu trở nên phẩm là cái bánh nướng thơm phức sườn lưng, ngon mồm.

photo-1

Nướng bánh vì thế nồi rán ko dầu và tái diễn quy trình gấp đôi. (Ảnh Bách hóa xanh)

2. Với lò vi sóng

Cũng tương tự động như nồi rán ko dầu, lò vi sóng cũng có thể có tính năng tương tự động như 1 lò nướng, thực hiện rét, rét đồ ăn thức uống. Tuy nhiên, trước lúc tổ chức thực hiện bánh Trung thu vì thế lò vi sóng, hãy đánh giá coi trang bị mái ấm bản thân sở hữu chính sách "Grill" ko. Nếu sở hữu, tức là lò vi sóng mái ấm bạn cũng có thể nướng bánh.

Các quy trình là nhân và vỏ bánh cũng tương tự động như bên trên. Tuy nhiên, trước lúc nướng bánh, cần thiết phát động trước chính sách "Grill" ở sức nóng chừng 200 chừng C khoảng chừng 10 - đôi mươi phút nhằm lò rét.

Sau cơ, cho tới bánh nhập và nướng nhập thời hạn 10 phút. Tương tự động như thủ tục với nồi rán ko dầu, sau khoản thời gian kết đốc quy trình đầu, phết lên trên bề mặt bánh lớp láo thích hợp trứng rồi nối tiếp cho tới nhập nướng tiếp.

photo-1

Với lò vi sóng, tái diễn quy trình nướng 3 phiên. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, các bạn sẽ cần thiết tái diễn quy trình này 3 phiên.

Với thủ tục bánh Trung thu vì thế lò vi sóng, trở nên phẩm Khi hoàn thiện sẽ sở hữu phần tương đối cứng. quý khách hàng hãy nhằm bánh 2 tiếng đồng hồ thậm chí còn sang 1 ngày nhằm bánh mượt đi ra, Khi ăn sẽ rất ngon mồm rộng lớn.

3. Với nồi cơm trắng điện

Nồi cơm trắng năng lượng điện là trang bị gia dụng có trước vào cụ thể từng mái ấm gia đình, và đó cũng là cơ hội dễ dàng nhất nhằm thực hiện đi ra những mẻ bánh Trung thu tức thì tận nơi nhưng mà chẳng cần thiết lò nướng chuyên được sự dụng.

Trước Khi thực hiện bánh vì thế nồi cơm trắng năng lượng điện, nhảy nồi cơm trắng năng lượng điện ở chính sách nấu nướng nhập 15 phút nhằm thực hiện rét nồi trước. Sau cơ, quét dọn một tấm mỏng dính dầu rán vào trong nồi nhằm tách việc bánh bị bám, rồi mới mẻ cho tới bánh tiếp tục nặn vào trong nồi.

Tiếp tục sử dụng chính sách nấu nướng nhằm nướng bánh. Tại nồi cơm trắng năng lượng điện sẽ sở hữu công dụng là ko cần thiết đặt điều giờ, Khi nồi rét đầy đủ thời hạn tiếp tục tự động nhảy quý phái chính sách thực hiện rét. quý khách hàng đợi chính sách rét 15 phút rồi lại ấn nút nấu nướng.

photo-1

Nồi cơm trắng năng lượng điện cũng chính là trang bị sở hữu tài năng thực hiện bánh Trung thu đơn giản, giản dị tận nơi. (Ảnh minh họa)

Lặp chuồn tái diễn quy trình này 2 - 3 phiên nhằm hoàn thiện việc thực hiện bánh. Để những mặt mày bánh chín đều, nhập thời hạn nấu nướng các bạn cũng hoàn toàn có thể lật lên lật lại.

Xem thêm: Cách làm sạch nhọ nồi lọ nồi sau khi nấu bánh chưng, bánh tét siêu nhanh

Có thể thấy, việc thực hiện bánh Trung thu vốn liếng ko cầu kì và trở ngại như nhiều người vẫn nghĩ về. Không cần thiết thực hiện vì thế trang bị gì, nhưng mà quy trình cần thiết nhất lúc thực hiện bánh Trung thu tiếp tục là làm những công việc vỏ và nhân bánh.

Tuy nhiên, thủ tục vì thế nồi rán ko dầu, lò vi sóng hoặc nồi cơm trắng năng lượng điện như vậy này tiếp tục chỉ phù phù hợp với con số bánh không nhiều. Còn nếu như lượng bánh nhiều, dùng lò nướng chuyên được sự dụng vẫn chính là phương án cực tốt.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc trong công việc tự động tay thực hiện đi ra những mẻ bánh Trung thu cho tới mái ấm gia đình trong đợt trăng năm nay!