Món trứng có lòng đỏ thơm ngậy ở Trung Quốc mang hương vị của hải sả

"Một nhúm dầu chảy", "lòng đỏ ối đượm nồng", "bột bột ngầy ngậy" - này đó là cơ hội CCTV tế bào miêu tả về trứng vịt biển cả, số đặc sản nổi tiếng được căn nhà đài ưu tiên thực hiện hẳn một phóng sự nhiều năm 60 phút nhằm biểu dương ngợi.

Bạn đang xem: Món trứng có lòng đỏ thơm ngậy ở Trung Quốc mang hương vị của hải sả

Món ăn kỳ lạ tai này là đặc sản nổi tiếng kể từ vùng rừng ngập đậm ở TP.HCM Bắc Hải, Quảng Tây - một tỉnh ở Trung Quốc ở giáp biên cương nước Việt Nam. Tại phía trên sở hữu giống như vịt biển cả đặc biệt quan trọng được nuôi thả bên trên những kho bãi triều ven bờ biển phì nhiêu màu mỡ. Khi thủy triều xuống, nghêu sò, tôm cá bị giắt bên trên bờ tiếp tục trở nên mối cung cấp đồ ăn nhiều đạm mang lại vịt biển cả phát triển. Tảo biển cả và rong rêu cũng chính là đồ ăn nhưng mà bọn chúng yêu thương quí.

Món trứng bự ngậy ở Trung Quốc: Muốn tiêu hóa cần rước lên đường nhúng bùn - Hình ảnh 1.

Chế phỏng ăn toàn thủy hải sản của vịt biển cả tiếp tục tạo thành những trái ngược trứng sở hữu mùi vị bự ngậy. Hình ảnh: Sohu

Nhờ chính sách ăn giá đắt này nhưng mà vịt biển cả hoàn toàn có thể phát hành đi ra những trái ngược trứng cô ứ đọng tinh hoa kể từ biển cả cả. đa phần người đối chiếu trứng vịt biển cả "có mùi vị bự ngậy như gạch ốp cua".

Trứng đồ sộ, vỏ dày, lòng đỏ ối màu sắc phân tử điều. So với trứng vịt thường thì thì tròng trắng trứng vịt biển cả quánh rộng lớn và đa số không tồn tại mùi vị tanh. Tuy nhiên, vịt biển cả sở hữu năng suất đẻ trứng thấp, ngân sách chăn thả lại cao nên giá chỉ trứng cũng giắt gấp rất nhiều lần vịt thông thường.

Trứng vịt biển cả tốt nhất là lúc rước thực hiện trứng muối hạt. Trứng sở hữu tròng trắng ngả nâu, vị đậm. Lòng đỏ ối red color cam, Lúc ăn thấy bự ngậy và phảng phất mùi hương thủy hải sản. điều đặc biệt là lúc chọc vô trái ngược trứng, một nhúm dầu red color điều chảy đi ra siêu thú vị. Lượng dầu chảy này đó là hóa học bự trong tâm địa Trắng trứng gửi hóa trở nên sau quy trình ủ muối hạt.

Lớp dầu red color điều là đặc thù của số trứng vịt biển cả muối hạt. Hình ảnh: Sohu

Nghệ thuật "nhúng bùn"

Để tạo ra sự những trái ngược trứng vịt biển cả muối hạt chính điệu là cả một thẩm mỹ kỳ công. Tại vùng Bắc Hải, người tớ rước rơm rạ thắp trở nên tro, trộn cùng theo với muối hạt biển cả trở nên loại bùn sền đặc black color. Hoàn trở nên sau lếu láo ăn ý, người thực hiện mới mẻ phết bùn lên từng trái ngược trứng, quấn kín rồi bịa vô loại hũ sành, ủ vô 28 ngày.

Hết thời hạn ủ, trứng được rước đi ra nướng liên tiếp ở 130 phỏng C trong tầm 5 giờ. Công đoạn này chung tạo thành lớp dầu bự ngậy đặc thù của trứng vịt biển cả.

Phần khó khăn nhất trong những quy trình này là khi trộn muối hạt với tro bùn, nếu như quá không nhiều muối hạt thì trứng ko chảy dầu, rất nhiều muối hạt quá trứng lại bị đậm. Đây đó là công thức kín đáo của những người Bắc Hải.

Món trứng bự ngậy ở Trung Quốc: Muốn tiêu hóa cần rước lên đường nhúng bùn - Hình ảnh 3.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ cho người ăn kiêng

Phương pháp "nhúng bùn" thực hiện trứng vịt muối hạt tiếp tục tồn bên trên hàng trăm ngàn năm ở Bắc Hải. Hình ảnh: Sohu

Không chỉ mất mùi vị vừa thơm vừa ngon, độ quý hiếm đủ chất của trứng vịt biển cả cũng khá cao. Trứng nhiều protein, can xi và những yếu tắc vi lượng rộng lớn, trong những lúc nồng độ cholesterol lại thấp rộng lớn trứng thường thì.

Theo ghi nhận kể từ CCTV, 100 gram trứng vịt biển cả chứa chấp cho tới 4056 gam lecithin - lếu láo ăn ý hóa học bự quan trọng nhằm điều tiết lượng cholesterol vô khung hình (cao vội vàng 50 đối với lượng lecithin vô 100 gram sữa).

Trứng vịt biển cả muối hạt hoàn toàn có thể ăn kèm cơm trắng giá, cháo giá thường rất ngon mồm, phức tạp rộng lớn là rước nghiền nhỏ rán sơ thực hiện những số xào hoặc thực hiện nhân bánh. Những thức ăn Trung Quốc sử dụng kèm cặp trứng muối hạt như vậy này thông thường được gọi là "kim sa" như bánh bao kim tụt xuống, túng bấn ngô xào kim tụt xuống.

Món trứng bự ngậy ở Trung Quốc: Muốn tiêu hóa cần rước lên đường nhúng bùn - Hình ảnh 4.

Vị đậm mặn mòi, bùi bùi của trứng muối hạt rất rất phù hợp với cháo Trắng, cơm trắng Trắng. Hình ảnh: Sohu

Món trứng bự ngậy ở Trung Quốc: Muốn tiêu hóa cần rước lên đường nhúng bùn - Hình ảnh 5.

Bí ngô kim tụt xuống là số túng bấn ngô rán tẩm bột kể từ lòng đỏ ối trứng muối hạt. Hình ảnh: Sohu

Ở Trung Quốc, giá tiền của trứng vịt biển cả muối hạt giao động kể từ 2 - 4 NDT (tương đương 7.000 - 14.000 đồng) một trái ngược. Trứng thông thường được gói gọn trở nên từng trái ngược và cung cấp bên trên những sàn thương nghiệp năng lượng điện tử, mua sắm về hoàn toàn có thể bảo vệ 2 - 3 mon phía trong gầm tủ lạnh lẽo.

Tới ni, trứng vịt biển cả là số đặc sản nổi tiếng được yêu thương quí vày nhiều khác nước ngoài cho tới Trung Quốc, thị ngôi trường Nhật Bản cũng khá yêu thích sản phẩm này. Tại quốc gia mặt mày trời nẩy, một vỏ hộp trứng vịt biển cả muối hạt thời thượng mua sắm làm quà tặng hoàn toàn có thể được xuất kho với giá chỉ 3,5 triệu đồng.

Nguồn: Bài ghi chép tìm hiểu thêm kể từ Sohu

Xem thêm: Cách làm bánh bao lá dứa nhân khoai môn thơm ngon mềm mịn