Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

Vào những ngày Tết, lượng đồ ăn thức uống tồn trữ nhập nhà của bạn hẳn thật nhiều. Tham khảo các mẹo sau phía trên, nhằm biết phương pháp bảo vệ một số trong những đồ ăn thức uống trong thời gian ngày Tết được lâu và tin cậy Khi dùng nhé!

Bạn đang xem: Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

Bánh chưng sau thời điểm luộc xong xuôi, bạn phải vớt bánh đi ra và cọ sạch sẽ tự nước rét mướt cho tới không còn vật liệu nhựa, tiếp sau đó nhằm ráo nước. Tiếp theo đuổi, tất cả chúng ta xếp bánh trở thành nhiều tầng và người sử dụng vật nặng trĩu đè lên trên nhập 2 tiếng đồng hồ nhằm nước nhập bánh bay đi ra.

Sau bại, chỉ việc nhằm bánh điểm thô thông thoáng, ko bụi bặm bụi bờ, ẩm ướt là hoàn toàn có thể lưu giữ và người sử dụng nhập thời hạn lâu rộng lớn.

2. Giò chả

Để bảo vệ cần thiết vứt không còn lớp vỏ gói phía bên ngoài, tách nhằm đồ ăn sụp nhớt. Nên che tự rổ có rất nhiều lỗ thông thoáng nhỏ, tuy nhiên tách khá bão. Tốt nhất, nên người sử dụng giò chả trong khoảng 2 ngày, nếu như ko ăn kịp, nên luộc lại.

3. Thịt đông

Thịt nấu nướng sầm uất ăn với cơm trắng giá buốt, chấm nước mắm nam ngư vẹn toàn hóa học với chanh ớt, ăn với dưa hành, dưa cải, củ kiệu… là thức ăn được dùng trong thời gian ngày Tết và những ngày thường thì nhập năm.

Với khoản này, nên tạo thành từng vỏ hộp nhỏ vừa vặn đầy đủ ăn từng bữa nhằm bảo vệ nhập ngăn non tủ rét mướt, vừa vặn tạo được mùi vị đặc thù vừa vặn hùn thức ăn bảo vệ lâu rộng lớn.

4. Dưa hành, củ kiệu

Khi tách gốc, lưu giữ ko tách nhập phần củ. Sau Khi cọ nhằm củ thiệt ráo nước, còn nếu như không tiếp tục dễ dẫn đến lỗi. Đun sôi thiệt kỹ nước dìm. Lượng muối hạt vừa vặn đầy đủ, không thực sự nhạt nhẽo thì tiếp tục và để được lâu và ko nổi váng bên trên mặt phẳng. cũng có thể đem cả vại dưa hành đi ra phơi bầy nắng và nóng, dưa tiếp tục giòn và bảo vệ được lâu rộng lớn.

5. Các loại mứt

Các loại mứt thông thường đựng được nhiều đàng nên rất dễ dàng bị chảy nước và nấm mốc. Muốn bảo vệ mứt lâu rộng lớn, tất cả chúng ta nên cho tới nhập lọ hoặc túi nilon, phủ một tấm đàng Trắng lên bên trên (để mút hút độ ẩm mặt mũi trong) và gói kín lại.

Khi ăn, chúng ta nên làm kéo ra một lượng nhỏ, tách dồn những phần mứt còn quá quay về túi hoặc lọ. Đối với loại đồ ăn thức uống này, các bạn tránh việc cho tới nhập tủ rét mướt vì thế Khi chi ra ngoài tiếp tục mút hút độ ẩm, tạo ra ĐK cho tới nấm mốc cải cách và phát triển.

Xem thêm: Tổng hợp 23 cách kho cá biển ngon hấp dẫn không tanh dễ làm tại nhà

6. Măng khô

Nếu mong muốn nhằm lâu, trụng măng nồi nước hâm sôi khoảng tầm nửa tiếng, đun lửa nhỏ, đun tiếp một thời gian rồi vớt đi ra, tách vứt những vị trí già nua, cọ sạch sẽ.

Dùng nước gạo hoặc nước hâm sôi nhằm nguội dìm người sử dụng dần dần, cứ 2 - 3 ngày thay cho nước một phen. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng tin cậy, nên làm dìm từng không nhiều một, ăn nhập 2 - 3 ngày, không còn lại nấu nướng tiếp nhằm người sử dụng.

7. Thực phẩm tươi tỉnh sống

Thịt, cá tươi tỉnh sinh sống lúc mua về rất cần được bảo vệ ở ngăn đá nhằm hoàn toàn có thể tạo được nhiều ngày. Cần làm sạch sẽ trước lúc cho tới những đồ ăn thức uống này nhập vỏ hộp, bịch nilông, tiếp sau đó buộc kín và chứa chấp nhập ngăn đá.

Khi cần thiết chế biến chuyển thức ăn nào là thì kéo ra chảy sầm uất và dùng. Sau Khi chảy sầm uất, đồ ăn cần thiết nấu nướng không còn.

8. Rau, củ, quả

Khi mua sắm những loại rau xanh, củ, trái ngược, tất cả chúng ta nên lựa chọn những thành phầm còn tươi tỉnh, với sắc tố ngẫu nhiên, ko dập nhừ, héo héo hoặc với hương thơm kỳ lạ...

Rau, củ, trái ngược sau thời điểm mua sắm về, chúng ta nhặt vứt những phần bị héo héo, cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước và cho tới nhập ngăn non tủ rét mướt nhằm bảo vệ. Chúng tao hoàn toàn có thể quấn lại tự giấy má báo hoặc túi nilon để giữ lại cho tới đồ ăn thức uống vẫn tồn tại nước và tươi tỉnh lâu rộng lớn.

Xem thêm: 3 kiểu người tự chuốc hết phiền muộn, xui xẻo về mình: Mong bạn không phải người đó

Đối với những loại rau xanh, củ, trái ngược như cải bắp, cải thảo, quả cà chua, củ cà rốt, khoai tây… sau thời điểm mua sắm về, những chúng ta có thể nhằm ở điểm thông thoáng là hoàn toàn có thể bảo vệ chứ không cần nhất thiết cần cho tới nhập tủ rét mướt. Đối với sử dụng phương pháp này, chúng ta không cần thiết phải cọ trước tuy nhiên chỉ lúc nào chế biến chuyển mới mẻ cần thiết cọ.

9. Thực phẩm đang được nấu nướng chín

Các loại đồ ăn thức uống sau thời điểm đang được nấu nướng chín, nếu như muốn bảo vệ cần nhằm nguội rồi mới mẻ cho tới nhập tủ rét mướt. lý do là vì nếu như cho tới đồ ăn còn giá buốt vào tủ lạnh sẽ thực hiện đồ ăn bị biến chuyển hóa học, dừng ứ khá nước, gây hư tổn cho tới những đồ ăn thức uống không giống và hiệu quả ko chất lượng cho tới sức mạnh Khi ăn. Các chúng ta nên cho tới nhập vỏ hộp kín và đậy vung lại lại nhằm tách bị tác động kể từ những đồ ăn thức uống sinh sống.

Trạm Y tế Phường 14