Khoai lang để vài ngày là mọc mầm, làm theo cách này giúp khoai lâu hỏng, càng để càng ngọt

Nếu biết phương pháp bảo vệ, khoai thầy thuốc tiếp tục sẽ được rất mất thời gian và mùi vị ko hề bị suy hạn chế.

Khoai thầy thuốc là loại hoa màu cần thiết, hoàn toàn có thể lấy chế trở thành nhiều đồ ăn mê hoặc. Khoai thầy thuốc hoàn toàn có thể lấy luộc, hấp, rán, thực hiện bánh, nấu nướng súp... thường rất ngon. Nó cung ứng nhiều protein, axit bự ko no, carotene, phốt pho, kali, can xi...

Bạn đang xem: Khoai lang để vài ngày là mọc mầm, làm theo cách này giúp khoai lâu hỏng, càng để càng ngọt

Nhiều người thông thường mua sắm khoai thầy thuốc về tích trữ nhằm ăn dần dần, ko mất quá nhiều công lên đường chợ. Tuy nhiên, khoai thầy thuốc nhằm qua quýt vài ba ngày là nẩy chồi, héo, móp đầu. Những củ khoai này bị suy hạn chế unique, lấy chế thay đổi tiếp tục không hề ngon nữa.

khoai-lang-01

Để bảo vệ khoai thầy thuốc được lâu, các bạn hãy tìm hiểu thêm cách thức tiếp sau đây.

Cách bảo vệ khoai lang

Khoai mua sắm về ko cần thiết cọ với nước. Nếu khoai sở hữu bám khu đất bên phía ngoài tuy nhiên khu đất không khô ráo thì nên lấy khoai bầy một ngày cho tới thô rồi mới nhất lấy bảo vệ.

Lưu ý, nếu như bầy nắng nóng thì tránh việc bầy ngược lâu. Chỉ bầy nhằm lớp khu đất bên phía ngoài đầy đủ thoáng đãng là được. Phơi lâu vượt lên trên tiếp tục khiến cho khoai bị héo, thoát nước.

Chuẩn bị một vỏ hộp bìa những tông.

Xem thêm: Tại sao khi các cặp đôi tới thuê phòng vào đêm khuya, lễ tân luôn nói hết phòng?

Lót một tờ giấy báo xuống bên dưới đấy vỏ hộp. Sau cơ, lấy một tờ khăn ăn, quăng quật baking soda nhập vào và gói kín lại. Cho gói baking soda nhập thùng rồi xếp khoai thầy thuốc lên bên trên. Không nên ụp toàn cỗ khoai nhập thùng một khi tuy nhiên hãy xếp từng củ cho tới Gọn gàng. Cứ một tấm khoai lại trải một tờ giấy báo, thêm 1 gói baking soda. Làm như thế cho tới Lúc không còn số khoai vẫn mua sắm.

khoai-lang-02

Cuối nằm trong đóng góp nắp thùng lại và nhằm ở điểm thoáng đãng, thông thoáng. Mé bên dưới thùng rất tốt nên kê vài ba viên gạch ốp nhằm rời khoai xúc tiếp thẳng với mặt mày khu đất.

Với cơ hội bảo vệ này, bạn cũng có thể lưu giữ khoai thầy thuốc tươi tỉnh ngon trong tầm nửa năm. Khoai càng nhằm lâu càng ngọt đậm.

Một số Note Lúc bảo vệ khoai lang

- Không nên cho tới khoai thầy thuốc nhập tủ lạnh

Xem thêm: 3 tuổi Tam Tai năm 2024: Hai tuổi đã thoát hạn, một tuổi vẫn xui xẻo đủ đường

Nhiệt phỏng thấp ở trong tủ giá thành tiếp tục thực hiện thay cho thay đổi cấu hình tế bào khoai, khiến cho lõi khoai cứng rộng lớn. Như vậy khiến cho khoai mặc dù nấu nướng chín cũng ko mượt bở như yêu cầu. Tốt nhất chúng ta nên làm nhằm khoai ở điểm tối, thoáng mát.

- Không cọ khoai Lúc bảo quản

Để khoai không trở nên thối hư hỏng, chúng ta cần lưu giữ cho tới khoai thiệt thoáng đãng. Khi này dùng thì mới có thể lấy khoai lên đường cọ thật sạch.