Đừng ‘hết hạn sử dụng’ ở tuổi 35: Khi kiến thức và kỹ năng của bạn lỗi thời, bạn trở nên vô giá trị!

Trong bộ phim truyền hình năng lượng điện hình ảnh có tiếng Hồng Kông mang tên "Trùng khánh Sảnh lâm", sở hữu một quãng thoại tầm cỡ như này:

Bạn đang xem: Đừng ‘hết hạn sử dụng’ ở tuổi 35: Khi kiến thức và kỹ năng của bạn lỗi thời, bạn trở nên vô giá trị!

"Không biết chính thức kể từ lúc nào, tất cả đều phải có hạn dùng. Cá thu tiếp tục quá hạn dùng, thịt vỏ hộp cũng tiếp tục quá hạn dùng, thậm chí còn cả màng quấn đồ ăn cũng tiếp tục quá hạn dùng. Chỉ lúc tới một lứa tuổi chắc chắn, tất cả chúng ta mới nhất nhìn thấy rằng trong cả phiên bản đằm thắm tất cả chúng ta cũng tiếp tục quá hạn."

Thời thế thay cho thay đổi từng giây, đĩa cơm Fe tuy nhiên tất cả chúng ta từng nghĩ về hoàn toàn có thể tồn bên trên xuyên suốt đời trọn vẹn hoàn toàn có thể tan tành nhập một sớm một chiều.

Chỉ Lúc kỹ năng và kiến thức và khả năng của doanh nghiệp lạc hậu, chúng ta mới nhất trở nên một người lạc hậu.

Sau 35 tuổi hạc, chỉ bằng phương pháp học tập cơ hội lưu giữ cho chính bản thân mình tươi tỉnh mới nhất và không ngừng nghỉ update phiên bản đằm thắm, chúng ta mới nhất hoàn toàn có thể bám theo kịp những thay cho thay đổi của trái đất và lưu giữ năng lực tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh mãi mãi.

01

Yu Shenggang, một Chuyên Viên dạy dỗ, từng kể một mẩu chuyện nhập cuốn sách của tôi.

Vào trong thời gian 1990, một người công nhân mộc đang được cảnh giác thực hiện đi ra cửa nhà mang lại mái ấm của tôi.

Theo thời hạn, vì thế mưa dông tuy nhiên đinh đóng góp bên trên cửa ngõ đều rỉ sét không còn, thấy vậy, anh ngay lập tức cút mua sắm đinh không giống để thay thế thế, trục cửa ngõ lỗi, anh ngay lập tức thực hiện một trục cửa ngõ mới nhất...

Cửa tuy rằng đang được dùng trong tương đối nhiều năm vẫn sinh hoạt chất lượng tốt.

Người công nhân mộc đặc biệt tự động hào: Nhờ tay nghề nghiệp xuất sắc của tôi, cửa nhà này vẫn hoàn toàn có thể nối tiếp được dùng.

Cho cho tới một ngày, anh phân phát hiện tại cửa nhà bị lỗi nên đang được chi ra thật nhiều chi phí để sở hữ một ván cửa ngõ mới nhất về nhằm gia cố lại.

Nhưng những người dân láng giềng cười cợt nhạo anh: "Mau toá loại cửa ngõ lỗi của anh ấy cút, với số chi phí này anh mua sắm một chiếc mới nhất sử dụng được rồi đó."

Sau ê, người công nhân mộc mới nhất phân phát xuất hiện rằng cửa ngõ căn nhà người không giống sở hữu mẫu mã mới nhất kỳ lạ và quality chất lượng tốt, trong những khi cửa ngõ ở trong nhà bản thân thì cũ nát nhừ và chan chứa những vết lẹo vá.

Hóa đi ra tay nghề nghiệp của công nhân mộc đang được lạc hậu kể từ lâu, cửa ngõ thời nay được sản xuất sử dụng máy, vừa phải quality lại rẻ mạt.

Trong cuộc sống đời thường, sở hữu quá nhiều người tương tự như người công nhân mộc.

Khi còn trẻ con, tất cả chúng ta học tập được một nghề nghiệp chất lượng tốt, đã có được kết quả ko tồi tệ, bởi vậy bọn chúng sớm ưng ý với thực trạng.

Theo thời hạn, tất cả chúng ta mới nhất dần dần nhìn thấy rằng những khả năng tuy nhiên phiên bản đằm thắm từng kiêu hãnh đang được lạc hậu kể từ lâu.

RT-Mart, một chuỗi đại cửa hàng ở Đài Loan, từng được nghe biết là trung tâm sắm sửa lịch sử một thời xuyên suốt 19 năm ko ngừng hoạt động một siêu thị nào là.

Trong thời đại trở nên tân tiến tỏa nắng rực rỡ của những trung tâm sắm sửa, trong cả Wal-Mart và Carrefour mạnh mẽ cũng ko thể vượt qua nó.

Kết trái khoáy là này lại bị Alibaba thâu tóm về chỉ trong khoảng nhị phụ vương năm.

Vào thời gian đó, sự xuất hiện tại đột ngột của ngành thương nghiệp năng lượng điện tử đang được hiệu quả rất rộng cho tới ngành nhỏ lẻ.

Nhưng Huang Mingduan, người tạo nên RT-Mart, lại ko thèm chú tâm cho tới vấn đề này.

Cô phụ nữ trình bày với anh qua quýt điện thoại thông minh địa hình rằng chỉ việc lần kiếm tình cờ, cô hoàn toàn có thể thấy rộng lớn chục nhà hàng quán ăn và cửa hàng xung xung quanh bản thân.

Người chi tiêu và sử dụng chỉ việc click con chuột đặt mua qua quýt mạng, một khi sau sẽ có được người ship hàng đến tới căn nhà.

Nhưng Huang Mingduan vẫn tin tưởng rằng những siêu thị truyền thống cuội nguồn vẫn đang được trở nên tân tiến và anh thậm chí còn còn nỗ lực không ngừng mở rộng tăng lịch sự những thành phố Hồ Chí Minh cung cấp tứ và cung cấp năm.

Kết trái khoáy là, Lúc anh nhận biết sự suy rời thì đang được vượt lên trước muộn.

Sau Lúc RT-Mart được Alibaba thâu tóm về, Huang Mingduan thở dài: Tôi đang được vượt qua từng đối thủ cạnh tranh của tôi, tuy nhiên lại chịu đựng thua thiệt trước thời đại.

Nhà văn Liu Cixin nhập cuốn "Tam Thể" từng thể hiện một lý thuyết về "sự nở rộ công nghệ".

Theo ê, người tớ nhận định rằng, loại người đang được đạt cho tới thời kỳ tuy nhiên technology cao tiếp tục trở nên tân tiến nhanh gọn theo phong cách nở rộ.

Trong thời đại tuy nhiên tất cả chúng ta đang được sinh sống, technology, tâm lý và ý tưởng phát minh đang được thay cho thay đổi từng ngày.

Kỹ năng của doanh nghiệp ngày trong ngày hôm qua hoàn toàn có thể vô độ quý hiếm nhập một vài ba năm cho tới.

Ở tuổi hạc trung niên, điều kinh hãi nhất ko cần là áp lực nặng nề cuộc sống đời thường, tuy nhiên là chúng ta nhấn nút tạm ngưng tâm lý và năng lực của tôi, ngừng hoạt động nó nhập vượt lên trước khứ, nhằm rồi trở nên một người quá hạn.

Tuổi 35 trái khoáy thực là một trong những thử thách, vị tất cả chúng ta sẽ rất cần đương đầu với nguy hại thất nghiệp bất kể khi nào là.

Nếu ko thể dữ thế chủ động update kỹ năng và kiến thức và khả năng của tôi, không có ai hoàn toàn có thể băng qua rào cản này.

Quần áo cũ thì thay cho loại mới nhất, căn nhà cũ thì sửa lịch sự lại.

Con người cũng vậy, chỉ mất không ngừng nghỉ tiến thủ hóa phiên bản đằm thắm, chúng ta mới nhất hoàn toàn có thể lưu giữ cho chính bản thân mình luôn luôn tươi tỉnh mới nhất.

Sau 35 tuổi hạc, chớ nhằm bản thân "hết hạn": Tại tuổi hạc trung niên, kinh hãi nhất ko cần là áp lực nặng nề cuộc sống đời thường, tuy nhiên là chúng ta đang được nhấn nút tạm ngưng tâm lý và năng lực của tôi - Hình ảnh 1.

02

Trong thời đại ko chắc chắn rằng này, năng lực lưu giữ phát triển là nơi dựa lớn số 1 của một người nhập sau này.

Xã hội trở nên tân tiến nhanh gọn tương tự như một hóa học xúc tác, technology sở hữu đỉnh điểm cho tới đâu cũng đơn thuần lập tức, có một 2 năm nữa tiếp tục trở thành lạc hậu.

Tương tự động, cũng ko biết lúc nào, chúng ta và tôi cũng tiếp tục quá hạn.

Xem thêm: Cách làm bánh mì chà bông mềm thơm ngon khó cưỡng cho cả nhà

Hai cách thức lưu giữ cho chính bản thân mình tươi tỉnh mới nhất tại đây có lẽ rằng tiếp tục hoàn toàn có thể truyền hứng thú cho chính mình.

1. Xây dựng khối hệ thống tự động nhận xét và update thông thường xuyên

Bạn sở hữu nhằm ý rằng thỉnh phảng phất điện thoại thông minh của các bạn sẽ nhắc chúng ta update hoặc không?

Điều này là vì nó sở hữu một khối hệ thống tự động đánh giá tích hợp ý hoàn toàn có thể phân phát hiện tại đúng lúc những phiên phiên bản lạc hậu.

Soros, một ông quấn tài chủ yếu, sở hữu thói thân quen tự động đánh giá và đánh giá lại phiên bản đằm thắm thông thường xuyên, ông luôn luôn lưu giữ cho chính bản thân mình thói thân quen viết lách nhật ký góp vốn đầu tư xung quanh năm.

Cách từng một tuần, ông tiếp tục đánh giá những ra quyết định góp vốn đầu tư trước ê và phản hồi của thị ngôi trường.

Bất cứ lúc nào nhìn thấy những thiếu hụt sót của phiên bản đằm thắm, ông ngay tức thì tiếp tục update kho kỹ năng và kiến thức của tôi.

Chính nhờ việc update thông thường xuyên trong tương đối nhiều năm này tuy nhiên ông luôn luôn tạo được năng lực góp vốn đầu tư ở tại mức vượt lên trước chi chuẩn chỉnh.

Cuốn sách mang tên "Trăm năm cuộc đời" từng trình bày, cứ sau 5 cho tới 10 năm, tất cả chúng ta sẽ rất cần đương đầu với việc tăng cấp khả năng nghề nghiệp và công việc.

Nếu chúng ta ko đúng lúc phân phát hiện tại, nhập vô thức, những khả năng của các bạn sẽ quá hạn.

Sau 35 tuổi hạc, hãy học tập cơ hội xây đắp khối hệ thống tự động đánh giá phiên bản đằm thắm.

Chỉ bằng phương pháp thông thường xuyên đánh giá và update những kỹ năng và kiến thức và khả năng lạc hậu, tất cả chúng ta mới nhất hoàn toàn có thể bóng rộng lớn ở tuổi hạc trung niên.

2. Phá vứt xiềng xích khả năng và không ngừng nghỉ lột xác

Bạn sở hữu hiểu được một con cái cua trưởng thành và cứng cáp lột xác ngay sát đôi mươi lượt kể từ lúc còn nhỏ cho tới Lúc trưởng thành và cứng cáp.

Mặc cho dù lớp vỏ của cua đặc biệt cứng và hoàn toàn có thể tự động bảo đảm phiên bản đằm thắm, tuy nhiên nhằm lớn mạnh, bọn chúng sẽ không còn ngần lo ngại tháo dỡ vứt lớp vỏ cứng này.

Bởi lẽ nếu như bọn chúng ko chọn lựa cách trút bỏ vứt lớp vỏ của tôi, lớp vỏ rắn rỏi bảo đảm bọn chúng sau cùng tiếp tục trở nên xiềng xích giới hạn sự trở nên tân tiến của bọn chúng.

Trong cuộc sống đời thường, không ít người tương tự như con cái cua ấy, luôn luôn đem cho chính bản thân mình một cái áo giáp cứng.

Nó tương tự như con cái hào bảo đảm, điểm tất cả chúng ta hoàn toàn có thể an toàn và tin cậy ngồi ở phía nhập.

Nhưng với việc thay cho thay đổi của thời đại và sự cứng nhắc nhập tâm lý, nó sẽ dần dần trở nên gông xiềng kìm cặp tất cả chúng ta lại.

Cuối nằm trong, nếu như không dám đột đập phá ngoài thế giới cũ của tôi, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể gật đầu số phận bị loại trừ.

Nhà văn Liu Run nói: "Tiến hóa tức là nhức nhối, tuy nhiên ko tiến thủ hóa tức là bị tiêu diệt."

Sau 35 tuổi hạc, hãy học tập cơ hội đánh tan xiềng xích của những khả năng và không ngừng nghỉ trút bỏ gọt vỏ quấn của tôi.

Chỉ bằng phương pháp buộc phiên bản đằm thắm kể từ vứt sự tự do và thực hiện những điều trở ngại, sau nhiều lần đau lột xác, chúng ta mới nhất hoàn toàn có thể với cho tới được một cuộc sống đời thường mới nhất.

Sau 35 tuổi hạc, chớ nhằm bản thân "hết hạn": Tại tuổi hạc trung niên, kinh hãi nhất ko cần là áp lực nặng nề cuộc sống đời thường, tuy nhiên là chúng ta đang được nhấn nút tạm ngưng tâm lý và năng lực của tôi - Hình ảnh 2.

Lời kết,

Liu Run, một căn nhà tư vấn sale có tiếng của Trung Quốc từng nói:

"Kiến thức và khả năng đều phải có ranh giới, thậm chí còn sở hữu thời hạn dùng. Một khi chúng ta rơi rụng năng lực tiến thủ hóa, các bạn sẽ là kẻ thứ nhất bị loại bỏ."

Sống, tương tự như cút bên trên một chuyến tàu thời hạn.

Kiến thức và khả năng của doanh nghiệp là tấm vé mang lại cuộc hành trình dài này.

Nếu chúng ta ko update phiên bản đằm thắm đúng lúc, các bạn sẽ bị vứt lại xa tít.

Sau 35 tuổi hạc, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể tại vị đằm thắm loại chảy của thời đại nếu như khách hàng ko nhằm bản thân quá hạn.

Thiên Vy

Theo thethaovanhoa.vn Copy link

Link bài xích gốc

Lấy link! https://thethaovanhoa.vn/dung-het-han-su-dung-o-tuoi-35-khi-kien-thuc-va-ky-nang-cua-ban-loi-thoi-ban-tro-nen-vo-gia-tri-20230411142838106.htm

Xem thêm: Mẹo làm mặt nạ giải quyết triệt để các khuyết điểm của tóc, giúp bạn sở hữu mái tóc như suối mây