Đặc sản Phan Rang: Top 13 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Phan Rang khiến cho thương ghi nhớ vì như thế những số ngon trứ danh

Bạn đang xem: Đặc sản Phan Rang: Top 13 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Phan Rang khiến cho thương ghi nhớ vì như thế những số ngon trứ danh (Ảnh: Sưu tầm)

Đặc sản Phan Rang là 1 trong lịch sử một thời siêu thị nhà hàng khó khăn ai ko biết vô vùng duyên hải Ninh Thuận. Với khét tiếng được nối liền với mùi vị độc đáo và khác biệt và sự tinh hoa của khu đất trời, đặc sản nổi tiếng Phan Rang vẫn đoạt được trái khoáy tim của biết nhiều người ưa mến siêu thị nhà hàng.

1. Món ăn đặc sản nổi tiếng Phan Rang Tháp Chàm khiến cho khác nước ngoài mê mệt mẩn

1.1. Đặc sản Phan Rang bún mắm nêm

Đặc sản Phan Rang có tiếng với số bún mắm nêm mê hoặc. Bún mắm nêm Phan Rang là 1 trong thức ăn truyền thống lâu đời phối kết hợp thân mật mùi vị đặm đà của mắm nêm quánh sánh và sự tươi tỉnh ngon của chả cá, chả trườn, phụ vương rọi, heo cù, cà pháo và rau xanh sinh sống tươi tỉnh non. Món bún mắm nêm Phan Rang hòa quấn thân mật vị chua, đậm, cay và ngọt, thực hiện say đắm lòng người và ko thể quên.

Muốn hương thụ bún mắm nêm chuẩn chỉnh vị Phan Rang, chớ bỏ dở những quán ngon sau:

 • Quán Bà Thuận: số 21/10 Hồ Xuân Hương, Phan Rang – Tháp Chàm
 • Quán bún mắm nêm Cô Hoa: cảng Mỹ Tân, Thanh Hải, Ninh Hải

Quán ăn đặc sản nổi tiếng Phan Rang

Quán ăn đặc sản nổi tiếng Phan Rang (Ảnh: Sưu tầm)

1.2. Đặc sản Phan Rang bánh căn, bánh xèo

Bánh căn Phan Rang là 1 trong loại bánh nhỏ, giòn mượt, được sản xuất kể từ bột gạo và sở hữu nhân kể từ trứng gà, tôm, thịt heo. Món bánh xèo lại sở hữu vỏ mỏng manh, tuy nhiên giòn tan, phía bên trong chứa chấp nhân kể từ tôm, thịt heo và rau xanh sinh sống. Điểm quan trọng đặc biệt khi hương thụ nhì số này là trộn cả tư loại nước chấm: nước mắm nam ngư chua ngọt, nước mắm nam ngư lạc, nước mắm nam ngư nêm và nước mắm nam ngư trộn, tạo ra mùi vị vừa thơm vừa ngon độc đáo và khác biệt ko thể nhìn thấy ở ngẫu nhiên vị trí nào là không giống. Cả nhì số đặc sản nổi tiếng Phan Rang này đều mang tới mùi vị độc đáo và khác biệt, mê hoặc và thực hiện say sưa ngẫu nhiên ai đó đã hương thụ.

Dưới đó là một số trong những vị trí phân phối bánh căn, bánh xèo khác nước ngoài nên thử:

 • Bánh xèo Quê Hương: số 133 lối Trần Quang Diệu, Phan Rang – Tháp Chàm
 • Quán bánh xèo Phước Mỹ: số 448 lối 21/8, Phước Mỹ, Phan Rang

Bánh xèo giòn tan, thơm lừng mũi

Bánh xèo giòn tan, thơm lừng mũi (Ảnh: Sưu tầm)

1.3. Đặc sản Phan Rang Ninh Thuận độc kỳ lạ – Dông cát

Dông cát, một loại đặc sản nổi tiếng Phan Rang Tháp Chàm độc đáo và khác biệt, không những có mức giá trị về sự việc khan hiếm sở hữu mà còn phải mang tới những số ngon ấn tượng. Thịt dông cát được chế trở thành nhiều số mê hoặc như dông nướng, gỏi dông, cháo dông, dông bằm xúc bánh tráng và lẩu dông lá mạ.

Quán ăn dông cát ngon:

 • Quán Đông Dương: số 249 lối Ngô Gia Tự, Tấn Tài, Phan Rang
 • Nhà mặt hàng dông cát ngon Hoa Thiên Lý: số 19 lối Hải Thượng Lãn Ông, Tấn Tài, Phan Rang

Thịt dông cát sở hữu vị đặc thù, bùi, ngon, mềm và ngọt

Thịt dông cát sở hữu vị đặc thù, bùi, ngon, mềm và ngọt (Ảnh: Sưu tầm)

1.4. Đặc sản Phan Rang bánh canh chả cá

Bánh canh Phan Rang là 1 trong số ăn sáng sủa Phan Rang đặc thù và rét bụng của vùng duyên hải Ninh Thuận. Món này bao hàm sợi bánh canh mềm và mượt, tất nhiên chả cá vừa thơm vừa ngon và nước sử dụng đặm đà. Bánh canh chả cá Phan Rang là 1 trong sự phối kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất của mùi vị đại dương cả và phong thái siêu thị nhà hàng độc đáo và khác biệt, mang tới mang lại thực khách hàng hưởng thụ siêu thị nhà hàng đặc sản nổi tiếng lưu niệm.

Địa chỉ quán bánh canh tham ô khảo:

 • Quán bánh canh Nhường: số 284 lối Ngô Gia Tự, Tấn Tài, Phan Rang
 • Quán bánh canh chả cá Bà Bốn: số 75 Ngô Gia Tự, Tấn Tài, Phan Rang

Bánh canh chả cá - Đặc sản Phan Rang

Bánh canh chả cá – Đặc sản Phan Rang (Ảnh: Sưu tầm)

1.5. Bánh tráng mắm ruốc

Bánh tráng nướng Phan Rang có lẽ rằng vẫn vượt lên không xa lạ tuy nhiên bánh tráng mắm ruốc sở hữu phần không quen, quan trọng đặc biệt với những người dân trước đó chưa từng cho tới Phan Rang. Bánh tráng mắm ruốc là số ăn lặt vặt Phan Rang chắc hẳn rằng tiếp tục thực hiện say lòng những ai đó đã từng hương thụ. Hương vị độc đáo và khác biệt này được chế biến hóa với việc cẩn thận và lựa lựa chọn vật liệu cẩn thận: bánh tráng mỏng manh và thơm tho, khi nướng giòn rụm; mắm ruốc thời thượng đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận; cùng theo với hành lá, trứng cút, nem chua, và chả lụa tạo sự hòa quấn tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Quán bánh tráng mắm ruốc tham ô khảo:

 • Bánh tráng Cô Nga: số 11 lối Lương Ngọc Quyến, Phủ Hà, Phan Rang
 • Quán bánh tráng nướng Ngon Ngon: Mỹ Hương, Phan Rang

Bánh tráng mắm ruốc là đặc sản nổi tiếng Phan Rang được không ít người ưa chuộng

Bánh tráng mắm ruốc là đặc sản nổi tiếng Phan Rang được không ít người ưu thích (Ảnh: Sưu tầm)

1.6. Đặc sản cơm trắng gà Phan Rang

Cơm gà là số đặc sản nổi tiếng Phan Rang khiến cho thương ghi nhớ mang lại nhiều khác nước ngoài. Món cơm gà Phan Rang đặc thù với gà luộc vừa thơm vừa ngon, thịt mượt và domain authority giòn, được kết phù hợp với cơm trắng nếp mềm mại và hòa quấn với nước chấm trộn tỏi ớt đặm đà, cay cay. Dường như, thức ăn còn được thêm thắt phụ gia như hành, ớt, dưa leo và một số trong những loại phụ gia không giống, tạo ra một mùi vị độc đáo và khác biệt và mê hoặc.

Địa chỉ tham ô khảo:

 • Quán Phước Thành: số 3 lối Trần Quang Diệu, Tấn Tài, Phan rang
 • Cơm gà Ngọc: vô chợ Phan Rang

Đĩa cơm trắng gà giàn giụa ắp khiến cho dân tình xuýt xoa

Đĩa cơm trắng gà giàn giụa ắp khiến cho dân tình xuýt xoa (Ảnh: Sưu tầm)

1.7. Lẩu trườn Phan Rang

Lẩu trườn là 1 trong đặc sản nổi tiếng Phan Rang độc đáo và khác biệt, dùng thịt trườn tươi tỉnh ngon được chăn thả bất ngờ vô môi trường thiên nhiên đồng cỏ to lớn của Ninh Thuận. Thịt trườn xắt lát mỏng manh, sở hữu vị ngọt bất ngờ và mùi hương thơm tho đặc thù bởi ăn cỏ và những loại lá rừng đa dạng vô chống. Nước lẩu được tạo ra kể từ sự phối kết hợp tinh xảo của xương trườn, thảo trái khoáy, hồi, quế và hành tím lá xào dông – một loại lá đặc thù chỉ mất ở Ninh Thuận.

Quán lẩu trườn Phan Rang ngon:

 • Quán lẩu trườn Sơ Ri: số 137 lối Lê Lợi, Tấn Tài, Phan Rang
 • Quán lẩu 123: số 123 lối Trần Quang Diệu, Thanh Sơn, Phan Rang

Từng thớ thịt đều ngấm đượm vị nước dùng

Từng thớ thịt đều ngấm đượm vị nước sử dụng (Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 1/10/2023: Chọn số ĐỔI VẬN chi tiết nhất

>>> Xem thêm: No căng bụng với 15+ quán Búp Phê Phan Rang

1.8. Bánh chất vấn lòng heo

Bánh chất vấn lòng heo là 1 trong số tiêu hóa và quan trọng đặc biệt của xứ Phan. Khi hương thụ, các bạn sẽ cảm biến được mùi vị mỡ hành thơm tho ngậy bên trên bánh chất vấn mềm mại. Đĩa lòng heo luộc ngon giòn là vật liệu chủ yếu, kết phù hợp với bánh tráng mỏng manh, rau xanh sinh sống đầy đủ loại và chén nước mắm nam ngư ớt cay cay. Sự phối kết hợp tinh xảo này tạo ra một mùi vị đặc thù và thú vị của món ăn đặc sản nổi tiếng Phan Rang này.

Quán bánh chất vấn lòng heo ngon khác nước ngoài nên thử:

 • Quán bánh chất vấn Nga: số 16 Phạm Hồng Thái, TP. Hồ Chí Minh Phan Rang
 • Bánh chất vấn A Hồng: số 52 Bác Ái, Phan Rang

Đặc sản Phan Rang - Bánh chất vấn lòng heo

Đặc sản Phan Rang – Bánh chất vấn lòng heo (Ảnh: Sưu tầm)

1.9. Thịt dê, cừu

Thịt dê và chiên là những vật liệu rất chất lượng được dùng nhằm chế biến hóa những món ngon Phan Rang. Cừu nướng và chiên rô ti là nhì số hít khách hàng, với thịt mềm mại và mùi vị đặc thù. Món lẩu dê 7 số cũng là 1 trong lựa lựa chọn mê hoặc, với việc phối kết hợp nhiều chủng loại của những phần kể từ thịt, gan dạ, tim và những loại rau xanh sinh sống.

Địa chỉ tham ô khảo:

 • Quán dê Tài Ký: số 179 lối 21/8, Phước Mỹ, TP. Hồ Chí Minh Phan Rang
 • Quán ăn Trí Tâm: số 174 lối Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh Phan Rang

Thịt chiên Ninh Thuận

Thịt chiên Ninh Thuận (Ảnh: Sưu tầm)

2. Đặc sản Phan Rang làm quà tặng ai ai cũng thích

2.1. Các loại trái khoáy cây

 • Táo Ninh Thuận: Táo Ninh Thuận là như thể táo xanh rớt, là 1 trong loại trái khoáy cây đặc sản nổi tiếng của vùng khu đất nắng nóng dông tố Ninh Thuận, sở hữu vị ngọt bất ngờ, sắc tố tươi tỉnh sáng sủa và vị giòn non.
 • Nho Ninh Thuận: Nho Ninh Thuận sở hữu mùi thơm đặc thù, vị ngọt thanh và vỏ mỏng manh. Tại những vườn nho như vườn nho Ba Mọi, vườn nho Thái An, các bạn sẽ được tận nơi hái những chùm nho căng mọng, chín ngọt về làm quà tặng.
 • Trái xay: Trái xay Ninh Thuận là 1 trong loại trái khoáy cây đặc sản nổi tiếng sở hữu vị ngọt thanh và thịt dày. Một cơ hội hương thụ thông dụng là rim trái khoáy xay với lối, muối bột và một ít ớt, tạo ra số ngon độc đáo và khác biệt và rất được quan tâm quan trọng đặc biệt vì như thế người trẻ tuổi.
 • Trái domain authority đá: Trái domain authority đá là 1 trong loại trái khoáy cây độc đáo và khác biệt và khan hiếm, không nhiều người nghe biết vô VN. Khi trái khoáy chín đỏ loét, nó mang đến mùi vị ngọt thanh tao, với mùi hương thơm tho nồng đặc thù.

Du lịch Phan Rang về, chẳng gì quý rộng lớn trái khoáy cây tươi tỉnh ngon

Du lịch Phan Rang về, chẳng gì quý rộng lớn trái khoáy cây tươi tỉnh ngon (Ảnh: Sưu tầm)

2.2. Nem chua Phan Rang

Nem chua Phan Rang là 1 trong đặc sản nổi tiếng có tiếng của vùng khu đất Phan Rang – Ninh Thuận. Nem chua được sản xuất kể từ thịt heo tươi tỉnh ngon được băm nhuyễn, kết phù hợp với phụ gia như tỏi, ớt và muối bột, sở hữu mùi vị chua nhuốt nhuốt, đậm đậm, vị giòn ngon và mùi hương thơm tho đặc thù. Nem chua là số đặc sản nổi tiếng Phan Rang được yêu thương mến, thông thường được hương thụ kèm cặp với bún hoặc bánh tráng nướng.

Du khách hàng hoàn toàn có thể đơn giản dễ dàng dò la mua sắm nem chua về làm quà tặng ở những cửa hàng đặc sản nổi tiếng Phan Rang như:

 • Khanhfood: số 388 lối 21/8, Phước Mỹ, TP. Hồ Chí Minh Phan Rang
 • Cửa mặt hàng nem chả Định Y: số 773 lối 21/8, Đô Vinh, TP Phan Rang

Nem chua - Đặc sản Phan Rang khó khăn chối từ

Nem chua – Đặc sản Phan Rang khó khăn khước từ (Ảnh: Sưu tầm)

2.3. Phan Rang sở hữu đặc sản nổi tiếng gì? Tỏi đen

Tỏi đen sì được tạo ra bằng phương pháp ủ tỏi tươi tỉnh vô một thời hạn lâu năm, đưa đến một black color thích mắt, không biến thành cháy. Tỏi Phan Rang không những sở hữu mùi vị vừa thơm vừa ngon tuy nhiên còn tồn tại nhiều quyền lợi sức mạnh, như gom tăng mạnh hệ miễn kháng, thực hiện tách cholesterol và tương hỗ hấp thụ.

Địa chỉ mua sắm tỏi đen sì hóa học lượng:

 • Số 35 lối Quang Trung, Phủ Hà, TP Phan Rang
 • Chợ Phan Rang

Tỏi đen sì Phan Rang

Tỏi đen sì Phan Rang (Ảnh: Sưu tầm)

2.4. Các dược phẩm kể từ nho

Bạn cũng hoàn toàn có thể mua sắm những dược phẩm kể từ nho Ninh Thuận về làm quà tặng. Nhờ vị ngọt bất ngờ và mùi thơm đặc thù của nho Ninh Thuận, những dược phẩm kể từ nho này mang tới những hưởng thụ siêu thị nhà hàng độc đáo và khác biệt và mê hoặc cho những người hương thụ.

 • Nho khô: Nho được sấy vì như thế technology tân tiến, ko thêm thắt lối hoặc hóa học phụ gia, đáp ứng an toàn và tin cậy và giữ vị vị ngọt bất ngờ.
 • Mật nho, vang nho: Mật nho ngọt, thơm tho, không những là đồ uống giải khát mà còn phải mang tới những quyền lợi ấn tượng mang lại sức mạnh. Vang nho ngọt vơi, ko dùng lối chất hóa học và được lên men trọn vẹn bất ngờ.

Du khách hàng hoàn toàn có thể mua sắm những dược phẩm kể từ nho bên trên những cửa hàng như Nho Anh Ba (tổ 28 Phước Lợi, Phước Thuận), điểm nghỉ chân Cường 2 (số 1533 QL1A, Thành Hải)…

Nếu các bạn là 1 trong tín trang bị siêu thị nhà hàng, sau khoản thời gian hương thụ những số đặc sản nổi tiếng Phan Rang mê hoặc bên trên, bạn cũng có thể phối kết hợp phượt Phan Rang – Nha Trang nhằm tò mò thêm thắt những số ngon và độc đáo và khác biệt không giống. Nha Trang cơ hội Phan Rang chỉ rộng lớn 97km, đó là một quãng lối không thực sự xa thẳm nên khác nước ngoài hoàn toàn có thể đơn giản dễ dàng dịch rời cho tới.

Xả stress, thư giãn và giải trí nằm trong bằng hữu bên trên VinWonders Nha Trang

Xả stress, thư giãn và giải trí nằm trong bằng hữu bên trên VinWonders Nha Trang

Đến Nha Trang, ngoài trái đất siêu thị nhà hàng ngon nức giờ đồng hồ, khác nước ngoài tránh việc bỏ dở VinWonders Nha Trang – khu dã ngoại công viên vui chơi giải trí của những kỷ lục với vô vàn hưởng thụ mê hoặc. Tại trên đây, khác nước ngoài hoàn toàn có thể phấn chấn đùa thả ga với những trò đùa xúc cảm mạnh vô cùng đỉnh như lối lượn ghi nhớ đời, đu cù lộn đầu, tháp rơi tự tại, đĩa cất cánh vũ trụ…; mãn nhãn với những mùng trình thao diễn công phu của kinh khủng triệu đô Tata show; mục sở thị trái đất của những kỳ hoa dị thảo vô khu vực vườn năm châu; phấn khích tột bực với hưởng thụ cất cánh thân mật ko trung bên trên Rạp phim cất cánh 360 độ…

>>> Nhanh tay Booking vé phấn chấn đùa VinWonders Nha Trang và tận thưởng những tích tắc thư giãn và giải trí tuyệt vời

Đặc sản Phan Rang đem vô bản thân mùi vị độc đáo và khác biệt và đặc thù của vùng khu đất nắng nóng dông tố Ninh Thuận. Từ bánh căn, bánh xèo, bánh tráng mắm ruốc cho tới lẩu trườn, dông cát hoặc cơm trắng gà, từng số siêu thị nhà hàng đều thể hiện tại sự tinh xảo và sự phối kết hợp hài hòa và hợp lý của những vật liệu khu vực. Thưởng thức đặc sản nổi tiếng Phan Rang là 1 trong hưởng thụ ấn tượng nhằm tò mò mùi vị độc đáo và khác biệt và mê hoặc của vùng khu đất này.

>>> Đừng bỏ qua thời cơ “quẩy” không còn bản thân khi Booking vé phấn chấn đùa VinWonders Nha Trang

Xem thêm: Cách làm cheesecake thạch xoài dưa lưới ngọt mát, đơn giản, hấp dẫn