Đặc sản Miền Bắc: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Mỗi một vùng miền bên trên tổ quốc tớ đều đem vô bản thân nét trẻ đẹp nhà hàng ăn uống riêng biệt, đối với cả phụ vương miền, miền Bắc là điểm lưu lưu giữ tối đa những đường nét văn hoá độc đáo và khác biệt và mặn mòi phiên bản sắc qua chuyện ngàn đời ni. Cùng Tico Travel khám huỷ list 15 khoản đặc sản miền Bắc nổi giờ đồng hồ nhất nhé!

Bạn đang xem: Đặc sản Miền Bắc: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

1. Bún chả Hà Nội

Bún chả được nghe biết là 1 thức ăn đặc sản miền Bắc bên trên Hà Nội cực kỳ có tiếng. Mỗi khác nước ngoài đem thời điểm cho tới tham ô quan lại, du ngoạn thủ đô thường rất yêu thương quí và hương thụ ngay lập tức thức ăn thơm và ngon này.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

Bún chả TP Hà Nội là việc phối kết hợp đằm thắm bún, thịt thăn nạc vai heo xay nhuyễn và nặn trở nên những viên tròn xoe dẹt đưa đi nướng bên trên phòng bếp than vãn hoa. Mỗi chuyến trải qua mặt hàng bún chả nướng là hương thơm thơm sực lại xực lên mũi ko thể chống lại.

Bún chả được ăn với với nước mắm nam ngư chua ngọt, vong hồn không thể không có của thức ăn, tất nhiên dưa chung hơi chua chua ngọt ngọt kèm cặp vô chén ăn cơm nước chấm, tăng chút rau xanh sinh sống những loại nhằm góp thêm phần mê hoặc.

Thêm một khoản đặc sản miền Bắc bên trên Hà Nội cũng tương đối có tiếng nữa là cốm làng mạc Vòng- thức tiến thưởng ngày thu TP Hà Nội nhẹ nhõm êm đềm và tinh xảo.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

Từng phân tử cốm xanh rờn non dễ nhìn được gói trong mỗi cái lá sen toả mừi hương nức, cốm xanh rờn được sản xuất kể từ những phân tử nếp cái hoa vàng tiếp tục qua chuyện thời loại sữa.

Khi ăn cốm, thực khách hàng chỉ vứt nhẹ nhõm vài ba phân tử cốm non vô mồm, cảm biến mùi vị đồng quê tràn trề và mùi hương hoa sen thông thoáng.

3. Cá kho làng mạc Vũ Đại

Đặc sản miền Bắc này tới từ mảnh đất nền Phủ Lý, Hà Nam, với những làng mạc nghề nghiệp thực hiện cá kho có tiếng. Nguyên liệu làm ra khoản đặc sản nổi tiếng này là cá trắm đen sạm, được tẩm liệm với phụ gia theo gót công thức túng thiếu truyền.

Cá tiếp sau đó sẽ tiến hành mang đến vô những cái nồi khu đất nhỏ, đem ninh qua không ít giờ cho tới Khi xương của cá mục đi ra, thịt mượt vẫn tạo được chừng rắn vốn liếng đem, hương thơm thơm sực cực kỳ tuyệt vời nhưng mà các bạn ko thể nhìn thấy ở khoản cá kho bên trên những vùng miền không giống.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

4. Bún cá Hải Phòng

Món ăn làm ra Brand Name của khu đất cảng với việc phối kết hợp của nguyên vật liệu biển lớn và những phụ gia đồng quê dân dã. Để làm ra món ăn đặc sản nổi tiếng miền Bắc này, người tớ nên lựa chọn những loại cá tươi tỉnh rói, đem phi lê thịt nhằm rán mang đến vàng giòn dễ nhìn.

Ăn kèm cặp với bún cá đem những loại rau xanh thơm sực như hoa chuối, rau xanh muống chẻ và rau xanh thơm sực kèm theo. Màu sắc của một chén bún cá TP Hải Phòng cực kỳ dễ nhìn và mê hoặc, thêm vô này đó là mùi vị tươi tỉnh ngọt của cá.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

5. Bánh đỗ xanh Hải Dương

Nhắc cho tới Thành Phố Hải Dương, người tớ nghĩ về ngay lập tức cho tới thức quà đặc sản nổi tiếng miền Bắc bánh đỗ xanh, thức tiến thưởng đem kể từ trong thời hạn đầu thế kỉ trăng tròn bên trên mảnh đất nền này.

Bánh đỗ xanh là thức tiến thưởng đem vô bại liệt cả sự nồng hậu, tấm lòng của nhân loại điểm trên đây, hơn hết một quà ăn vặt, ăn đùa, còn là một tiến thưởng biếu sang trọng và quý phái mang đến khác nước ngoài lúc để chân cho tới.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

Bánh đỗ xanh Thành Phố Hải Dương được sản xuất kể từ bột đỗ xanh nguyên vẹn hóa học, trộn nằm trong nước dừa tươi, vani và đàng.

Hương vị của khoản đặc sản nổi tiếng này là thuần đương nhiên, không tồn tại vị hoá học tập, tạp hóa học, dáng vẻ bánh nhỏ nhắn với những khối hình vuông vắn tách đều nhau, Khi ăn bánh tan vô mồm và nhằm lại vị ngọt hậu cực kỳ thơm sực. Bánh đỗ xanh ngon nhất lúc được phối kết hợp nằm trong trà xanh rờn.

Đọc thêm: Review Truong Xuan Resort Ha Giang – Nét yên ổn bình vùng cao

6. Trà xanh rờn Thái Nguyên

Thái Nguyên đệ nhất danh trà, địa điểm gắn sát với thức tiến thưởng đặc sản nổi tiếng, đem vị và mừi hương ko thể láo nháo với những vùng miền không giống.

Trà Thái Nguyên được tuyển chọn lựa chọn theo gót tiến độ kỹ lưỡng, chế đổi mới chuẩn chỉnh quy phương pháp để thực hiện đi ra những búp trà tinh khiết, mặn mòi. So với trà ở những vùng miền không giống, trà Thái Nguyên đem mùi vị riêng biệt, với khởi điểm là vị chát tuy nhiên về sau lại là ngọt hậu kéo dãn.

Màu sắc của trà Khi trộn sẽ có được blue color ngả vàng, nước trà trong veo và mừi hương hấp dẫn. Du khách hàng rất có thể mua sắm khoản quà đặc sản nổi tiếng miền Bắc này mạnh mẽ và tự tin rất có thể thực hiện lý tưởng những sành ăn khó tính khó nết nhất.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

7. Chả mực Hạ Long

Vùng khu đất Quảng Ninh kể từ lâu tiếp tục có tiếng với những khoản đặc sản nổi tiếng đem mùi vị biển lớn dạt dào, nổi trội nhất là chả mực Hạ Long, khoản đặc sản miền Bắc vang danh xa gần, được cả khách hàng du ngoạn vô và ngoài nước yêu thương quí.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

Chả mực Hạ Long đặc thù bởi vì mùi vị mềm, bự và tươi tỉnh ngon của thịt mực. Từ những con cái mực tươi tỉnh sau thời điểm được đánh bắt cá, người tớ hợp tác ngay lập tức vô quy trình giã mực.

Mực giã tay có tính mềm, giòn đương nhiên, chỉ việc cho thêm nữa chút phụ gia như xài, nước mắm nam ngư ngon…sau bại liệt nặn chả trở nên miếng dẹt và đem rán vàng, chả mực tiếp tục đầy đủ nhằm mê hoặc từng khác nước ngoài.

8. Nem bắt Nam Định

Nem bắt không những có tiếng ở Tỉnh Nam Định như 1 thức ăn dân dã tồn bên trên lâu lăm, nó còn vang lừng từng miền bắc nước ta và được xứng danh một trong mỗi khoản đặc sản miền Bắc được yêu thương quí.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

Tại Tỉnh Nam Định, người tớ truyền nhau lời nói cửa ngõ miệng: “ Tay ráng bầu rượu, bắt nem”. Đủ để xem thức ăn này len lách vô bữa cơm trắng hằng ngày của những người dân, kể từ nhậu nhẹt, ăn đùa cho tới tiến thưởng biếu.

Xem thêm: 7 đặc điểm của người vợ tốt, trăm người mới có 1, đàn ông cưới được thì tha hồ hưởng phúc

Để làm ra khoản nem bắt ngon, cần thiết tuyển chọn lựa chọn những phần thịt thăn nạc mông ngon, thịt còn rét nhằm đem thực hiện nem, thính nem cũng nên là thính gạo Hải Hậu thơm sực chuẩn chỉnh, phối kết hợp lại cùng nhau bên trên nên tuyệt phẩm.

9. Bánh cáy Thái Bình

Tiếp theo gót, Tico Travel tiếp tục trình làng cho tới khác nước ngoài khoản bánh đặc sản miền Bắc tiếp tục tồn bên trên kể từ thời vua Lê-chúa Trịnh, lưu lưu giữ qua không ít đời và trở nên thức tiến thưởng ngon, làm ra Brand Name của mảnh đất nền Tỉnh Thái Bình quê lúa.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

Bánh cáy đem sắc tố dễ nhìn và mê hoặc, với nguyên vật liệu đó là nếp cái hoa vàng đem rang lên rồi giã đi ra trở nên bột. Những viên bột nếp được ve sầu tròn xoe tiếp sau đó tẩm gấc đỏ tía, tẩm trái ngược dành riêng khiến cho đi ra red color và vàng đương nhiên.

Các bộ phận không giống của bánh là nằm mê lúa ngọt, mứt dừa, lạc rang, toàn bộ được đưa đi nhào cùng với nhau, chèn lại vô khuôn mộc hình chữ nhật và thêm vô bại liệt chút lạc, vừng mang đến thơm sực.

Bánh cáy Khi nguội lại và trở nên khuôn sẽ tiến hành đưa đi tách trở nên những thanh nhỏ hình chữ nhật, gói gọn lại thích mắt.

10. Rượu cần thiết Hoà Bình

Đặc sản Miền Bắc tại Hoà Bình này là 1 đồ uống truyền thống lịch sử trong các dịp lễ lễ, đầu năm, được sử dụng làm quà tặng biếu, những đám căn vặn, hiếu, hỉ bên trên những phiên bản làng mạc của những người dân tộc bản địa Mường.

Top 15 đặc sản nổi tiếng miền Bắc ngon nức giờ đồng hồ chắc chắn nên thử

Rượu cần thiết Hoà Bình được phát triển theo gót công thức truyền thống lịch sử, với cái rượu là những loại ngũ ly như gạo, ngô, sắn, phân tử khư khư, phân tử ý dĩ…Các nguyên vật liệu sẽ tiến hành đem ủ men trong mỗi chum, vại mang tên là Ghè. 

Rượu cần thiết sau thời điểm ủ lên men hoàn thành sẽ tiến hành hương thụ bởi vì những cái cần thiết tre hoặc trúc lâu năm khoảng tầm 1m, đưa đi hơ lửa và vuốt trực tiếp, đục thông ruột tạo nên trở nên ống hít cỡ rộng, tiếp sau đó uốn nắn cong và cắm vào trong bình rượu nhằm hương thụ.

11. Thịt trâu gác phòng bếp Tây Bắc

Thịt trâu Tây Bắc là thức ăn được rất nhiều người ưa quí, được gọi với những cái brand name khác ví như trâu thô, trâu sấy…Món ăn đặc sản miền Bắc nay được những người dân dân tộc bản địa bên trên Tây Bắc chế đổi mới theo gót công thức và phụ gia Tây Bắc đặc thù, đưa đi hun sương bằng phương pháp gác lên xà phòng bếp.

Mùi vị của thịt trâu Tây Bắc khiến cho những ai đó đã hương thụ qua chuyện đều nên ghi nhớ mãi về mùi vị của giắt khén, tỏi, ớt…và vị ngọt đậm của thịt trâu.

Hiện ni, những thành phầm thịt trâu Tây Bắc đều được gói gọn kĩ, hít chân ko thuận tiện mang đến việc bảo vệ, khác nước ngoài rất có thể yên ổn tâm mua sắm làm quà tặng biếu, tiến thưởng tặng cho những người đằm thắm của tớ.

12. Bánh chưng đen sạm Hà Giang

Với những ai yêu thương quí loại nếp, yêu thương quí mùi vị bánh chưng truyền thống lịch sử từng thời điểm lễ đầu năm thì chắc rằng tiếp tục cực kỳ yêu thích với khoản đặc sản miền Bắc này.

Mang vô bản thân sắc tố đen sạm tuyền độc đáo và khác biệt, từng cái bánh chưng đen sạm Hà Giang được người dân tộc bản địa Tày bên trên trên đây thực hiện đi ra nhằm cúng gia tiên, dùng trong số buổi tiệc, cưới van lơn.

Nguyên liệu thực hiện bánh chưng đen sạm bao gồm đem nếp cái hoa vàng, thịt heo phiên bản, lá dong rừng. Để bánh được màu đen sạm, người tớ dìm gạo với cùng 1 loại trái ngược đặc thù là trái ngược xoan muối hạt.

Món bánh này đem đặc thù tiêu biểu vượt trội mang đến phong tục, văn hoá của những người Tày.

13. Lợn con quay Lạng Sơn

Lợn con quay Tỉnh Lạng Sơn là món ăn đặc sản nổi tiếng miền bắc nước ta nổi giờ đồng hồ và cực kỳ mê hoặc bởi vì mùi vị thơm và ngon đặc thù, ko láo nháo được với heo con quay ở những vùng không giống.

Lợn con quay Tỉnh Lạng Sơn được con quay nguyên vẹn con cái để giữ lại được chừng ngọt và tươi tỉnh của thịt, phần domain authority giòn rụm được màu nâu đồng óng ánh.

Thịt heo ngọt và Chắn chắn, ăn ko hề ngán. điều đặc biệt, phần lá móc mật và phụ gia được nhồi vô bên phía trong con cái heo Khi con quay đưa đến mùi vị thơm sực nồng cực kỳ tuyệt vời.

14. Thịt chua Phú Thọ 

Thịt chua là món ăn đặc sản nổi tiếng miền Bắc tại vùng khu đất Tổ Phú Thọ, thức ăn dân dã này bắt đầu từ vùng núi Thanh Sơn, điểm đem xã hội dân tộc bản địa Mường sinh sinh sống và làm ra thức ăn này thứ nhất.

Thịt chua được sản xuất kể từ mối cung cấp nguyên vật liệu tuyển chọn lựa chọn với thịt heo và thính xay đem rang mịn.

Món ăn này đem vô bản thân đường nét đặc thù tiêu biểu vượt trội của văn hoá Mường bên trên Phú Thọ, tiềm ẩn niềm kiêu hãnh của những người dân điểm trên đây.

Công thức thịt muối hạt chua độc quyền của những người dân tộc bản địa, kết phù hợp với nguyên vật liệu thịt heo tươi tỉnh tinh khiết đem tới một khoản tiêu hóa, mùi vị mặn mòi nức lòng khác nước ngoài.

Tinh hoa của những phân tử ngọc trời được người Bắc Kạn tiềm ẩn trong mỗi ống cơm trắng lam thơm sực phức. Món đặc sản miền Bắc này được chế đổi mới kể từ nếp nương thơm sực mềm, đem nướng trong số ống tre, nứa, lót lá chuối hoặc lá dong.

Cơm lam đi ra lò sẽ có được hương thơm thơm sực cực kỳ mê hoặc của gạo phiên bản, hương thơm thơm sực ngọt thông thoáng của tre nứa. Món ăn này được ăn với với những loại thịt hoặc giản dị là chấm với muối hạt lạc cũng tương đối ngon.

Trên đấy là list 15 khoản đặc sản miền Bắc nổi giờ đồng hồ nhất, Tico Travel mong rằng những vấn đề này sẽ hỗ trợ khác nước ngoài nhận thêm nhiều lựa lựa chọn nhà hàng ăn uống nhằm hương thụ và mua sắm về làm quà tặng cho những người đằm thắm từng thời điểm đi ra miền Bắc du ngoạn.

Xem thêm: Cách nấu canh cua rau đay mướp ngọt mát, thơm lừng giải nhiệt cơ thể