Đặc sản Điện Biên: Top 16 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Nếu sở hữu cơ hội bịa đặt chân cho tới mảnh đất nền lịch sử hào hùng Điện Biên nhưng mà ko hương thụ những đặc sản nổi tiếng Điện Biên có tiếng này thì hẳn là rất rất tiếc nuối. Dù không thật phong phú và đa dạng tuy nhiên những khoản ngon điểm phía trên cũng tiếp tục tạo cho khác nước ngoài lưu giữ mãi mùi vị của bọn chúng nếu như duy nhất chuyến hương thụ.

Bạn đang xem: Đặc sản Điện Biên: Top 16 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Những mon thời điểm cuối năm, Điện Biên lao vào mùa hoa dã quỳ vàng tỏa nắng. Đến với mảnh đất nền này, các bạn không chỉ có được nom vô số cảnh quan hoặc vị trí tham ô quan tiền có tiếng mà còn phải được hương thụ quá nhiều khoản tiêu hóa, thỏa mãn nhu cầu vị giác của tớ với những đặc sản nổi tiếng có tiếng. Từ những bàn tay khôn khéo của những người dân điểm phía trên tiếp tục mang đến cho tới tất cả chúng ta nhiều khoản ngon mê hoặc. Từ rượu thâm thúy chít Điện Biên Phủ, Pa pỉnh, thịt trâu gác phòng bếp cho tới khoản rau củ hoa ban, măng đắng đem mùi vị núi rừng Tây Bắc tuy nhiên ngấm đậm tình người. Đó đó là những đồ ăn góp thêm phần thực hiện phong phú và đa dạng tăng nhà hàng siêu thị quốc gia VN. cũng có thể trình bày, cơ là một trong “đặc quyền” cho tới những ai bịa đặt chân cho tới Điện Biên. Nhưng cũng vì vậy, hãy lưu giữ mua sắm cả những khoản ngon về làm quà tặng cho những người thân thuộc nhập mái ấm gia đình nữa đấy.

5 loại đặc sản nổi tiếng mê hoặc của tỉnh Điện Biên nhưng mà chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng - Hình ảnh 2.
Tháng 10, mon 11 là thời gian đẹp tuyệt vời nhất nhập năm nhằm du ngoạn cho tới Điện Biên. (Ảnh: vietskytourism, luxtour)

1. Đặc sản Điện Biên – Lạp xưởng gác bếp

Nếu vẫn đang được lăn tăn không biết nên chọn mua gì làm quà tặng Lúc du ngoạn Điện Biên thì lạp xưởng gác phòng bếp cũng tiếp tục là một trong những sự khêu gợi ý ấn tượng dành riêng cho chính mình. Đây là một trong những đồ ăn truyền thống lịch sử tiếp tục sở hữu kể từ lâu lăm của đồng bào người dân tộc bản địa sinh sống trong Điện Biên, được sản xuất kể từ thịt heo xay nhuyễn, ướp nằm trong một số trong những loại phụ gia tiếp sau đó nhồi nhập mặt mày trong tâm non của con cái heo.

5 loại đặc sản nổi tiếng mê hoặc của tỉnh Điện Biên nhưng mà chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng - Hình ảnh 3.
Lạp xưởng Điện Biên sở hữu mùi vị thơm và ngon ấn tượng, không giống với lạp xưởng của tương đối nhiều vùng miền. (Ảnh: amthucvungcao)

Cách tìm mua lạp xưởng gác phòng bếp ngon:

Bạn hoàn toàn có thể lựa tìm mua nửa kilogam hoặc 1 kilogam tùy từng yêu cầu. Nếu mua sắm nhiều thì giá thành tiếp tục rẻ mạt rộng lớn, tiết kiệm chi phí được tương đối bởi vậy nếu như yêu thương mến đồ ăn này thì các bạn cũng chớ quan ngại “xuống tay” mua sắm nhiều nhé. Tuy nhiên, hãy lưu giữ tìm mua ở những vị trí đáng tin tưởng và cảnh báo tăng về thời hạn dùng rưa rứa cơ hội bảo vệ.

Mức giá chỉ trung bình: 250.000 – 280.000 đồng/500gr.

Địa chỉ: quý khách hoàn toàn có thể dò thám mua sắm bên trên những cửa hàng bán sản phẩm đặc sản nổi tiếng Điện Biên hoặc chợ nhập trung tâm thị xã.

2. Đặc sản Điện Biên – Thịt trâu gác bếp

Nói cho tới những khoản đặc sản nổi tiếng Điện Biên trình bày riêng rẽ và đặc sản nổi tiếng Tây Bắc trình bày công cộng, chắc chắn là 1 cái thương hiệu ko thể ko nhắc cho tới đó là thịt trâu gác phòng bếp. Hương vị mềm mềm, ngọt ngọt của từng thớ thịt tiếp tục khiến cho biết bao vị khách hàng cần si mê.

Thịt trâu gác phòng bếp tuy nhiên là một trong những đồ ăn dân dã của đồng bào dân tộc bản địa điểm phía trên tuy nhiên nhằm thực hiện rời khỏi được mùi vị ngon trúng điệu thì lại ko hề giản dị. Khi hương thụ thịt trâu gác phòng bếp, các bạn sẽ cảm biến được vị ngọt mặn mòi của thịt trâu, hòa quấn khôn khéo cùng với nhiều loại phụ gia tạo thành một đồ ăn thơm và ngon ấn tượng. Đây luôn luôn xứng danh là khoản đặc sản nổi tiếng Điện Biên mua sắm làm quà tặng các bạn ko thể bỏ lỡ.

5 loại đặc sản nổi tiếng mê hoặc của tỉnh Điện Biên nhưng mà chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng - Hình ảnh 4.
Trâu gác phòng bếp ngon thì phần thớ thịt cần sở hữu red color. (Ảnh: Farwegotravel)

Cách tìm mua thịt trâu gác phòng bếp ngon:

Thịt trâu gác phòng bếp Tây Bắc thông thường làm nên màu nâu sẫm tự được hun kỹ vì thế kêu ca củi lấy kể từ núi. Khi ăn, hoàn toàn có thể cảm biến được color thịt đỏ au bất ngờ bên phía trong.

Khi thay cho bên trên tay những từng miếng thịt trâu Tây Bắc, sẽ không còn khó khăn nhằm cảm biến mùi hương hương thơm lan rời khỏi kể từ thịt, kể từ phụ gia thơm và ngon, mê hoặc vô nằm trong.

Đừng ham của rẻ; thịt trâu gác phòng bếp mặc dù đang được gói gọn tận tường vẫn cần dậy mùi hương giắt khén, ngửi qua quýt túi chân ko vẫn thấy nó sực nhập mũi.

Trên phần vấn đề ở vỏ ngoài sở hữu ghi vấn đề cụ thể hạ tầng phát hành, giá cả và số điện thoại cảm ứng contact rõ nét.

Mức giá chỉ trung bình: 700.000 – 1.200.000 đồng/kg.

Địa chỉ: Có nhiều bên trên những chợ vùng cao bên trên Điện Biên.

3. Đặc sản Điện Biên – Chè tuyết Tủa Chùa

Nói cho tới những khoản đặc sản nổi tiếng Điện Biên mua sắm làm quà tặng nhưng mà thiếu hụt chuồn trà tuyết Tủa Chùa thì trái ngược là vô nằm trong không mong muốn. Loại trà này còn được gọi với cái thương hiệu trà Tuyết San, chiếm hữu mùi vị thơm và ngon hảo hạng, khiến cho bất kể ai Lúc hương thụ cũng cần mê mệt.

Trà Tủa Chùa được ví như “vàng xanh” của núi rừng vì thế sắc vàng và hương thơm trà lạ mắt ko bất ngờ nhưng mà dành được. Ban đầu vị trà lấy kể từ lá cây rừng nhiều năm tương đối đắng, tuy nhiên nốc một khi thì trà thơm sực, ngọt lưu lại điểm vị giác, tạo thành đặc sản nổi tiếng trà Shan tuyết vùng Tây Bắc.

5 loại đặc sản nổi tiếng mê hoặc của tỉnh Điện Biên nhưng mà chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng - Hình ảnh 5.

5 loại đặc sản nổi tiếng mê hoặc của tỉnh Điện Biên nhưng mà chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng - Hình ảnh 6.
Khi mới nhất hương thụ loại trà này, các bạn sẽ cảm biến vị tương đối đắng tuy nhiên tiếp sau đó, vị ngọt thơm sực lại lưu lại nhập mồm, khiến cho các bạn khó khăn lòng quên được. (Ảnh: thaihungdacsantaybac)

Cách tìm mua trà Shan Tuyết Tủa Chùa ngon:

Chè Shan Tuyết Tủa Chùa sở hữu mùi thơm đặc thù, thuốc nước vàng óng ánh, trà mới nhất nốc sở hữu vị tương đối đắng chát của mùi hương lá cây rừng nhiều năm. Nhưng sau khoản thời gian nốc thì lại sở hữu vị ngọt đặc trưng khắc ghi điểm vị giác với đầy đủ những vị chát, ngọt, ngậy. Hãy mua sắm ở những hạ tầng đáng tin tưởng.

Mức giá chỉ trung bình: trà tươi tỉnh kể từ 12.000 – 15.000 đồng/kg; trà thô kể từ 200.000 – 500.000 đồng/kg.

Địa chỉ: quý khách hoàn toàn có thể dò thám mua sắm bên trên những cửa hàng bán sản phẩm đặc sản nổi tiếng Điện Biên hoặc chợ nhập trung tâm thị xã.

4. Đặc sản Điện Biên – Chẩm chéo

Chẩm sở hữu 2 loại là chẩm đầm đìa và chẩm thô. Dùng nhằm chấm thịt cá, rau củ dưa, trái ngược cây đều tương thích (đặc biệt là những loại trái ngược chua chát). Khi ăn người tớ cho thêm nữa tỏi, ớt, gừng nhuyễn nằm trong rau củ mùi hương thái nhỏ nhập giã. Thêm lối nhằm ngọt nhẹ nhõm và bắt vị rộng lớn.

Chẳm chéo cánh còn đặc trưng vì thế toàn bộ là chẳm chéo cánh còn được xem như 1 thục mạng dung dịch, mặc dù người ăn, ăn những thực phẩm sinh sống hoặc tái ngắt, hoặc nướng chín cho tới cũng ko thực hiện nhức bụng… Khi ko ăn, thực khách hàng cảm nhận thấy lạ lẫm vị, tuy nhiên Lúc tiếp tục ăn rồi, thực khách hàng tiếp tục cảm nhận thấy không thể không có trong số bữa tiệc. Đây là những khoản chấm đặc thù nhất của đồng bào Thái Điện Biên.

5 loại đặc sản nổi tiếng mê hoặc của tỉnh Điện Biên nhưng mà chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng - Hình ảnh 7.
Thông thông thường, chẩm chéo cánh thương phẩm tiếp tục gói gọn trở thành từng vỏ hộp nhỏ cho tới khác nước ngoài tiện mua sắm về làm quà tặng và hương thụ. (Ảnh: Vietmountain Travel)

Cách tìm mua chẩm chéo cánh ngon: Hãy dò thám mua sắm ở những vị trí đáng tin tưởng.

Mức giá chỉ trung bình: Một lọ chẩm chéo cánh thô với trọng lượng 250g có mức giá khoảng tầm 30.000 đồng, trong những lúc chẩm chéo cánh đầm đìa thông thường giao động ở tầm mức 55.000 – 60.000 đồng/hộp.

Xem thêm: Cách làm bánh tacos oreo độc lạ cực hấp dẫn cho tín đồ "hảo ngọt"

Địa chỉ:

  • Chẳm chéo cánh Bà Dăm, Tổ 6 Phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên.
  • Đặc sản dân tộc bản địa Hoàng Lâm, số 43 Tổ 14 Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên.

5. Đặc sản Điện Biên –  Mật ong rừng

Mật ong rừng Tây Bắc đem mùi vị đặc trưng của những loại hoa rừng sở hữu thật nhiều tác dụng nhập hắn học tập, che chở sức mạnh. Khác với mật ong nuôi vườn thông thường sở hữu xung quanh năm, chỉ không giống nhau về từng mùa hoa, mật ong rừng thông thường được khai quật nhập tầm mon 3 cho tới thời điểm giữa tháng 6 thường niên.

5 loại đặc sản nổi tiếng mê hoặc của tỉnh Điện Biên nhưng mà chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng - Hình ảnh 8.

5 loại đặc sản nổi tiếng mê hoặc của tỉnh Điện Biên nhưng mà chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng - Hình ảnh 9.
Giá mật ong rừng cũng cao hơn nữa đối với những loại thường thì. (Ảnh: meta)

Cách tìm mua mật ong ngon:

Mật ong rừng Tây Bắc sở hữu mùi hương thơm sực nồng rất rất khác lạ, trọn vẹn không giống đối với mật ong nuôi.

Vị ngọt đặc thù của mật ong, rất rất khé cổ Lúc nếm test.

Mật thông thường tạo nên nhiều khí gas và bọt.

Mật ong rừng thông thường loãng rộng lớn đối với mật ong nuôi, và sắc tố phong phú, kể từ vàng nhạt nhẽo cho tới thâm sẫm. Tùy thời hạn khai quật mật.

Mức giá chỉ trung bình: khoảng tầm 500.000 đồng/lít.

Địa chỉ: quý khách hoàn toàn có thể dò thám mua sắm bên trên những cửa hàng bán sản phẩm đặc sản nổi tiếng Điện Biên hoặc chợ nhập trung tâm thị xã.

6. Đặc sản Điện Biên –  Gà thâm Tủa Chùa

#Top 15 vị trí mua sắm đặc sản nổi tiếng Điện Biên làm quà tặng ngon xứng đáng nhằm ghé thăm

Gà thâm Tủa Chùa là đặc sản Điện Biên chỉ có một không hai đồng bào Hmong bên trên Điện Biên mới nhất nuôi được. Gà Tủa Chùa sở hữu sức khỏe rất hay, Chịu đựng được rét bên dưới nhiệt độ bên dưới 5 chừng C rét buốt của những tỉnh vùng núi Tây Bắc. Thịt gà black color ăn vô nằm trong ngon và nhiều dưỡng chất nên thông thường người sử dụng cho tới trẻ con và phụ nữ giới đang được có thai. Những người dân điểm phía trên lấy được ROI từ các việc nuôi gà và hỗ trợ cho tới những quán ăn bên trên từng thành phố. Đây là thức kim cương chân thành và ý nghĩa khác nước ngoài nên chọn mua về cho những người thân thuộc.

Địa chỉ: Chị Phạm Thị Út Mai, group 9, xã Mường Báng, thị trấn Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên là điểm nuôi gà thâm lớn số 1 bên trên thị trấn này.

7. Đặc sản Điện Biên – Sâu chít

#Top 15 vị trí mua sắm đặc sản nổi tiếng Điện Biên làm quà tặng ngon xứng đáng nhằm ghé thăm

Nghe cái thương hiệu đã và đang đầy đủ mê hoặc và thực ra thâm thúy chít là loại côn trùng nhỏ sinh sống nhập thân thuộc cây chít và phía trên là đặc sản tỉnh Điện Biên quý giá chỉ. Sâu chít chứa chấp nồng độ đủ dinh dưỡng không hề nhỏ và là một trong những thuốc tốt Đông Y trị được thật nhiều dịch, rất hay cho tới mức độ khoẻ.

Ngoài cơ hội dùng thịnh hành nhất là dìm rượu nốc, thâm thúy chít hoàn toàn có thể sao thô, nấu nướng cháo nên đấy là những loại được hấp phụ mạnh cho tới khách hàng miền xuôi. Ngoài việc hương thụ, các bạn cũng hoàn toàn có thể mua sắm về làm quà tặng cho tới bè bạn, giá thành cũng không thật giắt.

Địa chỉ: chợ Trung tâm 1, TP.HCM Điện Biên.

8. Đặc sản Điện Biên – Măng đắng

dac san dien bien 13

Măng đắng là đặc sản Điện Biên làm kim cương nhưng mà lúc mua về khác nước ngoài hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều đồ ăn mê hoặc không giống nhau và đặc trưng nhất là vị đăng đắng khó phai. Măng đắng sở hữu bày chào bán nhiều bên trên những quần thể chợ của những người dân và chúng ta cũng có thể mua sắm về làm quà tặng biếu với nút giá chỉ dân dã.

Địa chỉ: chợ trung tâm, chợ Mường Thanh và những phiên chợ vùng cao bên trên Điện Biên.

9. Đặc sản Điện Biên – Bánh dày

dac san dien bien 14

Bánh đặc sản nổi tiếng là bánh dày được sản xuất kể từ gạo nếp nương fake nhuyễn rồi gói với lá dong rừng. Bánh dày này hoàn toàn có thể ăn lẫn với chả, giò hoặc đem nướng bên trên kêu ca hồng hoặc giản dị chấm với chút mật ong rừng đều đem vị khó phai.

Địa chỉ: Chợ Nam Thanh sở hữu chào bán loại bánh dân dã này.

10. Rượu mông Pê Tủa Chùa

Nếu các bạn cho tới Điện Biên và cần thiết mua sắm đặc sản nổi tiếng về làm quà tặng thì không nên bỏ qua rượu mông Pê Tủa Chùa nhé. Mông Pê tức là rượu của những người Mông tớ. Chỉ sở hữu người dân phiên bản địa ở phía trên mới nhất hoàn toàn có thể nấu nướng được loại rượu ngô đặc trưng thơm và ngon này.

Nguyên liệu tạo sự loại rượu này này đó là ngô nếp đầu mua sắm. Ngô được trồng bên trên chủ yếu mảnh đất nền này, những bắp ngô thuần chủng, phân tử đều, sở hữu white color ngà. Hạt ngô mềm thơm sực, ngọt bùi. Khi bắp ngô vừa vặn cứng sữa người tớ tiếp tục hái đem về và vẽ từng phân tử thủ công bằng tay. Sau cơ cọ với nước mạch đá và hấp cơ hội thủy trong tầm 6h. Trải qua quýt quy trình triệu chứng đựng, người nấu nướng rượu tiếp tục vớt rời khỏi nống sở hữu trải lá chuối phía trên và chờ nguội. Sau này sẽ rắc men lên bên trên. Men ủ rượu là một trong những loại men lá vô nằm trong đặc trưng được sản xuất kể từ thảo dược chỉ mất bên trên núi cao.

Rượu mông Pê Tủa Chùa

Sau Lúc hoàn thiện quy trình rắc men thì người nấu nướng tiếp tục đưa đi ủ lòng đất có tính thâm thúy 1m. Sau 3 mon, người tớ tiếp tục khơi lên rồi đưa đi nấu nướng trở thành rượu. Rượu ngon một trong những phần là dựa vào nước nấu nướng rượu. Nước này được lấy kể từ khe núi đá cao. Chính bởi vậy, Lúc hương thụ các bạn sẽ cảm biến vị được vị mặn mòi, thơm sực mùi hương rượu. Lúc mới nhất nốc tớ tiếp tục cảm biến được vị đăng đắng tuy nhiên sau khoản thời gian qua quýt vùng mồm nó phát triển thành vị ngòn ngọt.

Rượu Mông Pê Tủa Chùa rất rất té so với người trung niên, người cao tuổi hạc. Tất cả nguyên vật liệu được sản xuất kể từ vạn vật thiên nhiên, đặc trưng an toàn và tin cậy có công dụng trừ cảm, lưu thông huyết khí, góp thêm phần rời đau đớn xương khớp, phòng ngừa cảm ổm. điều đặc biệt, các bạn sở hữu nốc nhiều thì cũng ko cảm nhận thấy váng đầu hoặc mệt rũ rời.

Trên đấy là 10 đồ ăn đặc sản nổi tiếng có tiếng, ngon nức giờ đồng hồ nên test khi tới Điện Biên. Bò một nắng nóng Krông Pa kỳ vọng Shop chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cho tới quý độc giả những vấn đề hữu ích.

Xem thêm: Loài vật nằm sâu trong hang xưa không ai ăn, nay thành đặc sản lạ có giá 200.000 đồng/kg