Cuốn sách tiên đoán về vụ chìm tàu Titanic trước 14 năm

29/06/2023 13:11 PM | Sống

Bạn đang xem: Cuốn sách tiên đoán về vụ chìm tàu Titanic trước 14 năm

14 năm trước đó chuyến hành trình trước tiên số phận của con cái tàu Titanic, một căn nhà văn ở tỉnh lẻ bên trên Mỹ vẫn Dự kiến toàn cỗ vụ việc nhập cuốn sách của ông.

Cuốn sách tiên lượng về vụ chìm tàu Titanic trước 14 năm - Hình ảnh 1.

Morgan Robertson. Ảnh: Wikimedia Commons

Đó là một trong những tối trời nhập, se rét mướt nhập tháng tư. Con tàu lớn số 1 từng dịch rời bên trên mặt mày biển lớn đem chiều nhiều năm 243m, trọng lượng choán nước 45.000 tấn, được xem như là ko thể chìm, đang được lướt bên trên mặt mày hồ nước với mức 2.500 quý khách đang được ngủ yên ổn lành lặn.

Sau bại liệt, đùng một phát tàu chạm nên một tảng băng trôi ở mạn nên Khi đang được dịch rời với vận tốc 25 hải lý/giờ. Con tàu cơ hội Newfoundland 400 hải lý. Con tàu chìm nhanh gọn lẹ và vì thế ko đầy đủ con số xuồng cứu vãn sinh nên phần rộng lớn quý khách vẫn chìm nằm trong con cái tàu.

Câu chuyện nghe dường như không xa lạ với ngẫu nhiên ai cho dù bọn họ chỉ biết một ít về con cái tàu Titanic. Tuy nhiên, phía trên ko nên là một trong những tế bào mô tả về những gì vẫn xẩy ra với Titanic.

Đây thực sự là diễn biến của một cuốn đái thuyết đem tựa đề “The Wreck of the Titan: Or, Futility” (Tạm dịch: Vụ đắm tàu Titan: Hay sự phù phiếm) được tạo ra 14 năm trước đó Khi Titanic đi ra khơi.

Năm 1898, một người sáng tác thương hiệu là Morgan Robertson vẫn viết lách cuốn đái thuyết trình bày bên trên, kể về một người nam nhi thương hiệu là John Rowland, một cựu sĩ quan liêu Hải quân nghiện rượu và thất bại, nhận một việc làm bên trên tàu Titan, con cái tàu lớn số 1 toàn cầu. Robertson tế bào mô tả đó là tàu “không thể chìm” và là “một trong mỗi công trình xây dựng vĩ đại nhất của con cái người”. Titan chạm nên một tảng băng trôi bên trên hành trình dài dịch rời, chìm xuống và phát triển thành một trong mỗi thảm kịch lớn số 1 toàn cầu.

Câu chuyện này gần như là rất có thể kể lại đúng chuẩn thảm kịch Titanic, còn nếu như không đề ngày tạo ra. Trên thực tiễn, bại liệt là vấn đề khiến cho cuốn sách trở thành kỳ kỳ lạ rộng lớn.

Cuốn sách tiên lượng về vụ chìm tàu Titanic trước 14 năm - Hình ảnh 2.

Titanic tách cút nhập chuyến hải hành trước tiên. Ảnh: Wikimedia Commons

Sự tương đương thân thuộc Titan và Titanic không chỉ có nằm tại vị trí cái brand name và một tảng băng trôi. Chiều nhiều năm của bọn chúng cũng tương tự nhau. Chiều nhiều năm của con cái tàu đẩy đà nhập truyện là 243m, Titanic nhiều năm 286m. Tốc phỏng tuy nhiên con cái tàu Titan nhẩy vào tảng băng trôi là 25 hải lý/giờ. Tốc phỏng của Titanic Khi này là 22,5 hải lý/giờ. Titan vẫn chở 2.500 quý khách. Titanic chở 2.200, tuy vậy cả nhị đều sở hữu mức độ chứa chấp 3.000 người.

Cả nhị con cái tàu đều thuộc về của Anh. Cả nhị con cái tàu đều bị chạm nhập tảng băng trôi ở mũi nên vào tầm khoảng nửa tối. Cả nhị đều chìm ở Bắc Đại Tây Dương cơ hội Newfoundland chính 400 hải lý. Cả nhị đều thiếu hụt xuồng cứu vãn sinh trầm trọng: Titan đem 24 cái và Titanic chỉ mất đôi mươi cái. Cả nhị đều sở hữu tía chân vịt.

Mặc dù cho có một vài ba sự khác lạ, tuy nhiên rất rất không nhiều. Ví dụ, vụ chìm tàu Titan chỉ nhằm lại 13 người sinh sống sót, trong những khi tàu Titanic sót lại 705 người. Tàu Titan bị lật trước lúc chìm, còn tàu Titanic bị tách trở nên nhị phần.

Anh hùng bên trên tàu Titan là John cũng thịt một con cái gấu bắc rất rất sinh sống bên trên tảng băng trôi tương quan. Điều tuy nhiên những quý khách của tàu Titanic có lẽ rằng không tồn tại thời hạn nhằm tiến hành.

Sau thảm kịch Titanic, người sáng tác Robertson thậm chí còn còn bị nghĩ rằng thày bói vì như thế kiệt tác của ông kiểu như nhau cho tới khó khăn tin tưởng với vụ việc xẩy ra ngoài đời thực. Xét cho tới nằm trong, tài năng ai bại liệt viết lách một cuốn sách kiểu như với 1 thảm kịch thậm chí còn còn ko xẩy ra gần như là là ko thể.

Có 106 triệu mét vuông Đại Tây Dương tuy nhiên người sáng tác Robertson rất có thể lựa chọn thực hiện địa điểm cho tới con cái tàu Titan ngập trong cuốn đái thuyết của tôi, tuy nhiên ông lại lựa chọn chính địa điểm chìm của Titanic. Có thật nhiều nguyên do khiến cho một con cái tàu rất có thể chìm tuy nhiên nguyên do nhập truyện lại là một trong những tảng băng trôi.

Tuy nhiên, ông Robertson nhận định rằng những điểm tương đương là vì ông đem kỹ năng và kiến thức sâu sắc rộng lớn về đóng góp tàu và phân tích về những Xu thế sản phẩm hải, tuy nhiên Khi kiểm tra, rất có thể lý giải những điểm tương đương kỳ kỳ lạ.

Vào cuối trong năm 1800 và đầu trong năm 1900, tàu biển lớn là một trong những trong mỗi cơ hội thuận tiện nhất nhằm di chuyển, tương đương là một trong những trong mỗi phương tiện đi lại thông dụng nhất. Các doanh nghiệp như White Star Line vẫn lăng xê những con cái tàu của tôi là những hotel nổi hạng nhất và hứa hứa về vận tốc và sự tin cậy với toàn bộ những tiện nghi kị xa xôi xỉ như Khi phía trên lục địa.

Xem thêm: 2 cách làm bánh táo nướng thơm ngon độc đáo vô cùng đơn giản

Robertson là đàn ông của một thuyền trưởng và thực hiện nghề ngỗng bồi tàu lúc còn bé xíu, tiếp sau đó phát triển thành phó thuyền trưởng bên trên một con cái tàu buôn. Không đem gì sửng sốt Khi ông lấy hứng thú kể từ vô số mẩu chuyện tuy nhiên ông nghe được về những con cái tàu sang trọng và quý phái và kỹ năng và kiến thức riêng rẽ về hoạt động và sinh hoạt phía bên trong của những con cái tàu.

Cũng rất có thể đơn giản lý giải vì sao tuyến phố tuy nhiên Titan di chuyển trùng với lối của Titanic. Đó là con phố sớm nhất và thẳng nhất kể từ Anh cho tới Thủ đô New York. Không đem gì sửng sốt Khi cả Titan và Titanic đều lựa chọn con phố này.

Những điểm tương đương thân thuộc truyện về Titan và Titanic đã trải trào lên vô số thuyết thủ đoạn trong mỗi năm vừa qua. Một số người theo dõi thuyết thủ đoạn tin tưởng rằng con cái tàu Titanic đã trở nên cố ý tiến công chìm nhằm tách việc xây dựng Ngân sản phẩm Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Những người không giống tin tưởng rằng nó đã trở nên chửi rủa vì thế White Star Line ko mệnh danh thánh cho tới tàu của tôi.

Cuốn sách tiên lượng về vụ chìm tàu Titanic trước 14 năm - Hình ảnh 3.

Tảng băng trôi đã trải đắm tàu Titanic năm 1912. Ảnh: Wikimedia Commons

Mặc cho dù những thuyết thủ đoạn rất có thể ko trụ vững vàng, tuy nhiên ko thể bỏ lỡ những điểm tương đương thân thuộc tàu Titan và Titanic. Người tớ cũng ko thể ko tự động chất vấn vì sao người sáng tác Robertson lại rất có thể Dự kiến được thảm họa sản phẩm hải phổ biến nhất toàn cầu.

Về vụ tàu ngầm cũng thương hiệu Titan một vừa hai phải tiếng nổ lớn Khi thám hiểm xác tàu Titanic vừa mới qua, người tớ cũng mò mẫm đi ra những điểm tương đương của con cái tàu xấu xa số này với Titanic.

Ngoài tương đương về cái brand name, nhị tàu này còn từng có được chú ý tương tự động nhau. Cụ thể, thuyền trưởng tàu Titanic và đã được chú ý về vùng biển lớn có không ít tảng băng trôi, tuy nhiên ông vẫn ra quyết định nhằm tàu chạy không còn vận tốc nhập một tối không tồn tại trăng.

Trong Khi bại liệt, một số trong những anh hùng ham mê lặn dưới biển sâu vày tàu ngầm cũng từng viết lách thư chú ý gửi cho tới OceanGate – doanh nghiệp chiếm hữu và vận hành tàu ngầm Titan. Họ vẫn chú ý rằng những gì tuy nhiên doanh nghiệp này đang khiến là rất rất nguy hiểm tuy nhiên doanh nghiệp vẫn thực hiện công ty trả khách hàng mày mò xác tàu Titanic.

Điều nữa là cả tàu Titanic và tàu lặn Titan đều bắt gặp nàn ở và một vùng vị trí. Một số người nhận định rằng 5 người bên trên tàu Titan bỏ mạng cũng đó là nàn nhân của vụ đắm tàu Titanic năm xưa.

Ngoài đi ra, người tớ vẫn phân phát xuất hiện ông tơ tương tác bọn họ sản phẩm thân thuộc quý khách bên trên Titanic và tàu ngầm Titan. Bà Wendy Rush - bà xã của ông Stockton Rush, Giám đốc điều hành quản lý OceanGate và là kẻ xuất hiện bên trên tàu lặn Titan - là con cháu đời loại 4 của một cặp bà xã ông xã thượng lưu từng xuất hiện bên trên vùng hạng nhất của tàu Titanic. Cặp bà xã ông xã này là ông Isidor và bà Ida Straus - và đã được xung khắc họa nhập một thước phim Titanic.

Theo PV

Theo baotintuc.vn Copy link

Link bài bác gốc

Lấy link! https://baotintuc.vn/ho-so/cuon-sach-tien-doan-ve-vu-chim-tau-titanic-truoc-14-nam-20230627130757795.htm

Xem thêm: Các cụ nói không sai: Một gia đình nếu có quá nhiều 3 thứ này thì sớm muộn cũng gặp tai ương