Corn syrup là gì? Công dụng và cách dùng corn syrup

Corn syrup (siro ngô) được nghe biết là một hóa học thực hiện quánh, hóa học tạo nên ngọt và như là 1 trong những hóa học lưu giữ độ ẩm bởi vậy lưu giữ sự tươi tỉnh mới mẻ của thức ăn. Nó xuất hiện tại trong tương đối nhiều công thức bánh ngọt. quý khách hàng vẫn muốn test tự động thực hiện siro ngô tận nơi ko ạ?

1. Corn syrup là gì? 

Bạn đang xem: Corn syrup là gì? Công dụng và cách dùng corn syrup

Learn How vĩ đại Cook With Corn Oil and the Health Benefits of Corn Oil - 2021  - MasterClass

Syrup (còn gọi là sirô) là tên thường gọi công cộng cho những dạng lối lỏng, có khá nhiều loại siro không giống nhau và đã được nêu vô nội dung bài viết "Các loại đường được sử dụng vô làm bánh, trộn chế"

Sirô ngô hay sirô bắp (tiếng Anh: corn syrup) là một loại sirô được tạo kể từ tinh ma bột ngô, sở hữu chứa chấp kẹo mạch nha và dung lượng oligosaccharide cao hơn nữa.

Trong chế đổi mới thức ăn, syrup bắp được dùng để làm thực hiện mượt độ ẩm, thực hiện ngọt đồ ăn và rời hiện tượng lạ lối kết tinh ma quay về. 

Sirô ngô không giống đối với HFCS (sirô ngô sở hữu hàm lượng fructose cao), vì thế HFCS được đưa đến bằng phương pháp gửi hoá phần rộng lớn glucose trở thành fructose dùng những đồng phân enzim D-xylose, đưa đến thành phầm có tính ngọt cao hơn nữa.

Sirô ngô cũng rất được dùng để làm tạo nên chừng sánh cho tới thức ăn và thông thường người sử dụng chế đổi mới những khoản kẹo dẻo marshmallow, làm caramel phủ lên bắp rang. Trong khi, phối kết hợp siro ngô, kem tartar, lối và nước rất có thể đưa đến những tảng lối dạng kính nhằm tô điểm bánh, tô điểm kem,…

2. Cách thực hiện corn syrup bên trên nhà

Corn syrup là nguyên vật liệu không xa lạ quan trọng vô thực hiện bánh song nó chỉ được xuất hiện tại trong số cửa hàng thực hiện bánh, khu chợ rộng lớn tuy nhiên các bạn không kiếm mua sắm đơn giản mò mẫm mua sắm được thì chúng ta có thể tự động thực hiện bên trên với những nguyên vật liệu dễ dàng mò mẫm và dễ thực hiện thôi ạ!

Homemade Corn Syrup You Can Use in Place of the Store-Bought Stuff ~  Cupcake Project | Homemade syrup, Homemade recipes, Homemade pantry

Nguyên liệu:

- Đường trắng: 400 gram

- Cream of tartar: 1/4 thìa cà phê

- Nước: 180 ml

- Muối: 1/8 thìa cà phê

Cách làm:

- Cho lối, nước, cream of tartar, muối hạt vào trong nồi và khuấy đều.

- Đặt nồi lên phòng bếp đun cho tới Lúc lối tan không còn và lếu láo thích hợp sôi lên.

- Khi lếu láo thích hợp vẫn sôi bùng lên thì hạ lỏ lửa xuống nhằm lếu láo thích hợp sôi tư từ nhẹ nhàng khoảng chừng nửa tiếng.

- Sau nửa tiếng, người sử dụng thìa nhỏ 1 giọt lối lên đĩa, nếu như giọt lối không thay đổi hình dạng, không biến thành tan là lếu láo thích hợp vẫn đạt. 

- Tắt phòng bếp và nhằm nguội hạn chế. Nếu giọt lối tan đi ra thì chúng ta cứ nối tiếp đun và test lối cho tới Lúc đạt.

- Để nguội, cho tới vô chai và che kín để bảo cai quản.

Các chúng ta có thể mua sắm sẵn >>>Mật ngô (corn syrup) Beksul 700g 

3. Một vài ba khoản bánh, kẹo được tạo kể từ corn syrup

Làm kẹo marshmallow

Cách thực hiện kẹo Marshmallow xốp mềm ngọt ngào và lắng đọng — Tối ni ăn gì

Kẹo marshmallow - khoản kẹo mềm xốp mịn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- 3 thìa cafe bột gelatin

- 250ml nước lạnh

- 400g lối trắng

- 340g siro ngô

- 1/8 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe vanilla

- 280g tinh ma bột ngô hoặc khoai tây

- 220g tròng trắng trứng

Cách làm:

- Đổ 120 ml nước vô một chiếc chén bát nhỏ rồi rắc bột gelatin lên trên bề mặt nước và nhằm nghỉ ngơi.

- Đun lếu láo thích hợp bao gồm 130ml nước, lối và siro ngô vô một chiếc chảo nhỏ với nhiệt độ chừng tầm. Thỉnh phảng phất khuấy đều tay cho tới Lúc lếu láo thích hợp sôi thì không rất cần được khuấy nữa và nối tiếp đun.

- Lấy đũa nhúng vô lếu láo thích hợp rồi nhỏ giọt vô ly nước giá buốt và để ý nếu như thấy giọt lối thu nhỏ lại trở thành một viên tròn trĩnh và ko cứng thì tắt phòng bếp.

- Cho tròng trắng trứng vô tô và tấn công càng sủi bọt càng chất lượng nhằm Lúc thực hiện kẹo được xốp. (Sử dụng máy tấn công trứng nhằm tấn công trứng được thời gian nhanh và hiệu suất cao hơn).

- Đổ kể từ từ siro lối và tiếp này đó là gelatin vô chén bát tròng trắng trứng rồi nối tiếp tấn công dày tròng trắng trứng cho tới Lúc lối kết lại và bông xốp lên, tăng vani vô và tấn công đều lên một đợt tiếp nhữa nhằm gia tăng mùi vị.

- Làm bột phủ kẹo bằng phương pháp trộn 50% tinh ma bột ngô hoặc khoai tây và 50% lối vô cùng nhau.

- Cho lếu láo thích hợp vẫn tấn công đi ra khay rồi dàn đều cho tới phẳng lặng và nhằm qua chuyện tối ở nhiệt độ chừng chống, đừng quên ko đậy vung khay. Để chống dính có thể phết một ít bơ hoặc dầu thực vật dưới mặt đáy khay tiếp sau đó phủ một tấm bột lên bên trên khay.

- Sau bại, các bạn hạn chế kẹo trở thành những viên nhỏ vừa vị, tiếp sau đó nhúng kẹo vô bột phủ đã sẵn sàng là hoàn thành xong hoàn thành quy trình thực hiện kẹo.

>>> Mua Kẹo mềm marshmallow vani

Pudding bơ 

Cách thực hiện những loại pudding trái khoáy cây vừa thơm vừa ngon đuối lịm

Pudding bơ vừa thơm vừa ngon cho tới ngày hè (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- 4 trái khoáy bơ

Xem thêm: Loại quả có giá đắt gấp 4 lần cân thịt lợn, ăn ngọt lịm nhưng giúp hạ đường huyết

- 200ml whipping cream

- 200ml sữa tươi tỉnh ko đường

- 4 lá gelatine

- 100ml sữa đặc

- 150ml corn syrup

Cách làm:

- Trước không còn, gelatine các bạn hãy lấy dìm nước cho mềm đi, chắt loại trừ nước rồi cho tới vô lò vi sóng xoay khoảng chừng 30 giây cho tới tan tiếp sau đó mang ra nhằm nguội.

- Cho bơ cùng theo với 200ml whipping, 200ml sữa tươi tỉnh, 100ml sữa quánh, 150ml corn syrup cho tới vô máy xay cho tới nhuyễn.

- Tiếp bại, cho tới gelatin tan chảy vô lếu láo thích hợp bên trên, xay tiếp cho tới quấn lại. Cho vô lếu láo thích hợp bên trên vô ly hoặc chén bát xong để vô ngăn đuối tủ giá buốt cho tới kết lại.

Bánh trung tích lũy cẩm

Cách thực hiện bánh Trung tích lũy cẩm ngon và giản dị và đơn giản nhất

Nguyên liệu:

- 320gr bột mỳ nhiều dụng

- 200gr Nước đường

- 1/3 thìa cafe Baking soda

- 50 ml dầu ăn

- 10 ml Rượu mai quế lộ

 - 50 ml Corn syrup

- 50gr Bột bánh dẻo

- 2 thìa cafe Dầu mè

- 150gr Lạp xường

- 100gr phân tử dưa /hạt túng tách vỏ

- 100gr Mứt sen

- 100gr mứt túng thái phân tử lựu

- 100gr Lá chanh

- 1 trái khoáy Trứng gà

- 100gr Hạt điều

- 1 loại khuôn bánh trung thu

>>>Mua khuôn trung thu

- 1/4 thìa cafe bột ngũ vị hương

Phần nhân:

- Trộn đều lếu láo thích hợp vô tô rộng lớn gồm:  rượu, dầu mè, corn syrup, nước cùng nhau. 

- Phần nhân thô lạp xưởng, những loại phân tử, mỡ, mứt, lối, bột ngũ vị hương thơm, bột bánh mềm quăng quật công cộng vô chén bát rộng lớn. 

- Cho kể từ từ lếu láo thích hợp này vô phần nhân thô nhằm nhân bám lại. Tùy phần nhân thô hoặc đầm đìa nhằm kiểm soát và điều chỉnh thích hợp. 

- Phần nhân vẫn trộn hoàn thành thì chia đều cho 2 bên, nặn trở thành những viên tròn trĩnh nhằm tiện dùng.

Phần vỏ:

- Rây 300g bột mỳ, baking soda cho tới tơi, mịn bột vô tô rộng lớn. Tạo mồm giếng bên trên bột đổ thêm nước lối, dầu chiên vô nhào đều tay.

- Nhào bột khoảng chừng 5p cho tới thấy lúc bột ráo, không biến thành bám tay, không thật đầm đìa hoặc thô. Cho bột nghỉ ngơi 30p.

- Sau bại phân chia bột đều nhau vì chưng phần nhân vẫn sẵn sàng.

- Để khoảng chừng 20g lại là áo vỏ Lúc xay bánh không biến thành bám.

Nặn bánh:

- Dùng chày cán dẹp bột vỏ bánh.

- Đặt nhân vô và rồi người sử dụng vỏ bao lại kín nhân bánh, rời bị rách rưới vỏ. Miết thiệt dĩ nhiên tay ko để sở hữu bầu không khí phía bên ngoài vô, viên tròn trĩnh lại.

- Áo 1 lớp bột phía bên ngoài vỏ. Cho bánh vô khuôn xay trở thành hình, gỡ bánh ngoài khuôn rồi bịa vô khay nướng vẫn lót giấy má dầu.

- Trứng cho ít lối, dầu mè, nước, quậy tan rồi thanh lọc qua chuyện rây cho tới mịn. Quét nhẹ nhàng lên trên bề mặt bánh 1 lớp.

Nướng bánh:

- Bật lò trước 10p ở 200 chừng C cơ chế 2 mặt mày rồi bịa khay bánh vô lò. 

- Nướng bánh kể từ 10-11 phút rồi phun nước. Mặt bánh thô thì quét tước lớp trứng lên mặt phẳng bánh. Để nguội bánh khoảng chừng 10p. 

Xem thêm: Điểm mặt top con giáp tài năng nhưng không phô trương, khoe mẽ

- Đặt bánh lại lò nướng bánh kể từ 7~8 phút nữa là chín rồi. 

- Nếu mặt mày bánh không được vàng như mong muốn rất có thể quét tước thêm một lớp trứng nữa, nướng bánh kể từ 5-7 phút cho tới vàng đẹp mắt.

>>> Combo nhân thập cẩm