Côn trùng chui vào quả sung bằng cách nào?

Quả sung nhưng mà bài bác này nói đến việc là loại sung ngọt, quý khách hoặc gọi là sung Mỹ, ngược vĩ đại, Lúc chín mọng thì rất rất mượt và ngọt, là loại ngược cây được khá nhiều người ưa quí.

Bạn đang xem: Côn trùng chui vào quả sung bằng cách nào?

Thông thông thường những ngược sung, ngược vả còn non không tồn tại côn trùng nhỏ bên phía trong. Còn những ngược chín thông thường đem côn trùng nhỏ sinh sống vô cơ. Vậy côn trùng nhỏ đâm vào ngược sung bằng phương pháp nào là và này là những con cái gì?

Nhiều người vướng mắc ko biết những con cái côn trùng nhỏ đâm vào ngược sung bằng phương pháp nào? (Ảnh: The Splendid Table)

Nhiều người vướng mắc ko biết những con cái côn trùng nhỏ đâm vào ngược sung bằng phương pháp nào? (Ảnh: The Splendid Table)

Côn trùng bên phía trong ngược sung là con cái gì?

Loài côn trùng nhỏ sinh sống phổ cập nhất vô ngược sung là ong vẽ (hay thường hay gọi là ong bắp cày). Quả sung và ong bầu cần thiết nhau nhằm tồn bên trên và cải tiến và phát triển. Mặc cho dù ngược sung thông thường được xem là một loại ngược cây, thực tế này là hoa nẩy ngược, phần thịt ngược bên phía trong nhập vai trò như cuống đài.

Hoa nên được thụ phấn nhằm sinh đẻ, tuy nhiên vì thế hoa sung ẩn bên phía trong chủ yếu nó nên ong bầu tiếp tục nên trườn vô bên phía trong ngược sung để mang phấn hoa thẳng vô hoa. Mé vô hoa sung là điểm ong loại đẻ trứng.

Quả sung và ong bầu đem quan hệ đưa đến quyền lợi cộng đồng – cả nhì đều cần thiết nhau nhằm sinh đẻ và cải tiến và phát triển. Trong sinh học tập, quan hệ này được gọi là nguyệt lão qua quýt hệ tương hỗ, Lúc nhì loại tác dụng tích rất rất cho nhau.

Côn trùng đâm vào ngược sung bằng phương pháp nào?

Cây sung sẽ khởi tạo đi ra những ngược sung đực đem phấn hoa và những ngược sung loại. Vì hoa sung nở bên phía trong, bọn chúng ko được thụ phấn nhờ dông nhưng mà sử dụng côn trùng nhỏ nhằm thực hiện việc làm này.

Ong bắp cày tiếp tục trườn vô bên phía trong ngược sung đực và ngược sung loại nhằm nỗ lực sinh đẻ. Nó đâm vào bên phía trong ngược sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương.

Xem thêm: Quên mật khẩu thẻ ATM, cứ làm đúng 1 bước này để lấy lại nhanh chóng nhất

Ong bắp cày đâm vào bên phía trong ngược sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương. (Ảnh: EurekAlert)

Ong bắp cày đâm vào bên phía trong ngược sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương. (Ảnh: EurekAlert)

Con ong loại đẻ trứng bên phía trong ngược sung. Con đực ko biết cất cánh, chỉ tồn bên trên nhằm sinh đẻ và khơi lối mang lại đàn con cái trốn bay ra phía bên ngoài.

Những con cái trùng non ra phía bên ngoài tiếp tục đem theo đòi phấn hoa. Chúng thám thính kiếm một nhành hoa sung mới nhất, kế tiếp chu kỳ luân hồi như đời phụ huynh. Nhờ quy trình này nhưng mà hoa sung được thụ phấn. 

Ong bắp cày phụ huynh ko thể bay ra phía bên ngoài sau khoản thời gian đâm vào bên phía trong ngược sung. Quá trình đột nhập qua quýt lỗ xương chật hẹp nhằm sinh đẻ và quy trình khơi lối mang lại con cái non bay ra phía bên ngoài đã trải râu, cánh của bọn chúng bị đứt thoát ly ngoài khung người. Chúng sẽ ảnh hưởng bị tiêu diệt vô ngược sung và này là đáp án mang lại thắc mắc côn trùng nhỏ đâm vào ngược sung bằng phương pháp nào?

Đôi Lúc những con cái côn trùng nhỏ phụ huynh vẫn còn đó sinh sống Lúc tất cả chúng ta ăn ngược sung. Thậm chí có những lúc các bạn thấy cả những con cái non ko bay ra phía bên ngoài. Nguyên bởi là lối đi bởi côn trùng nhỏ khơi nhằm đột nhập ngược sung cũng trở thành hẹp lại tựa như quy trình lành lặn chỗ bị thương. Đường cút vừa được khơi mang lại mới côn trùng nhỏ con cái bay đi ra cũng hoàn toàn có thể vừa vặn xuất hiện nay tức thì khi các bạn rời ngược sung.

Quả sung chứa chấp côn trùng nhỏ bên phía trong hoàn toàn có thể ăn không? Nhờ côn trùng nhỏ thụ phấn hoa, tất cả chúng ta đem những ngược sung ngon miệng. Chỉ cần thiết vô hiệu hóa những côn trùng nhỏ nhưng mà bạn dạng thân thiện phát hiện ra Lúc ăn sung là được; còn nếu không vô hiệu hóa không còn cũng không tồn tại tác động rộng lớn so với sức mạnh.

Nguyệt Ánh(Tổng hợp)

Xem thêm: Tổ Tiên nhắc nhở: '40 tuổi không quan tâm 2 việc, 50 tuổi nhớ tránh xa 2 người', đó là gì?