Côn Đảo có đặc sản gì? 15 đặc sản Côn Đảo nên thử và mua làm quà

Côn Đảo luôn luôn là vị trí vạn người say đắm mang đến nhiều khác nước ngoài lúc bấy giờ, Côn Đảo lôi cuốn nhiều người ko cần chỉ vì thế vạn vật thiên nhiên tươi tắn đẹp nhất, bãi tắm biển xanh rờn đuối hoặc những vị trí lịch sử vẻ vang phổ biến mà còn phải ở những đặc sản nổi tiếng thú vị nữa nhé. Vậy đặc sản nổi tiếng Côn Đảo sở hữu những gì? Hãy nằm trong Traveloka tò mò một vòng Côn Đảo nhằm thấu hiểu nào!

Bạn đang xem: Côn Đảo có đặc sản gì? 15 đặc sản Côn Đảo nên thử và mua làm quà

Lưu ngay lập tức list 10 đặc sản nổi tiếng Côn Đảo bá cháy

1. Mứt phân tử bàng

Mứt phân tử bàng là khoản đặc sản Côn Đảo trước tiên nhưng mà khác nước ngoài hoàn toàn có thể lựa lựa chọn một cơ hội đơn giản trên rất nhiều điểm. Tại Côn Đảo thì bàng là 1 trong những loại cây rừng, ngược và lá to tướng. Trái bàng được thu hoạch lúc đến mùa và tách lấy phân tử, tiếp sau đó rước phân tử chuồn rang với muối bột hoặc lối tạo thành khoản mứt phân tử bàng. Mứt phân tử bàng khi sử dụng sở hữu vị thật tuyệt vời, phệ, bùi và đặc biệt thơm sực. Du khách hàng hoàn toàn có thể mua sắm mứt phân tử bàng nhằm làm quà tặng biếu người thân trong gia đình, bạn hữu cũng rất được nhé.

đặc sản Côn Đảo

Có thể đơn giản nhìn thấy khoản mứt phân tử bàng bên trên Côn Đảo.@Sưu tầm

Địa chỉ khêu ý: Hạt bàng Côn Đảo – Số 1B lối Ông Nguyễn Đức An Ninh, thị xã Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu.

2. Hải sản tươi

Nhắc cho tới đặc sản Côn Đảo thì ko thể bỏ lỡ hải sản! Các loại thủy sản bên trên trên đây đặc biệt nhiều chủng loại đa dạng, khác nước ngoài hoàn toàn có thể ghé thăm hỏi những chống chợ thủy sản hoặc cho tới trực tiếp những bản chài, nhà hàng quán ăn, quán ăn nhằm hương thụ thẳng. Bật mí là bên trên Côn Đảo sở hữu cả một bản chài chuyên nghiệp đánh bắt cá tôm cá, thủy sản cho mình tò mò và sắm sửa đấy nhé.

đặc sản Côn Đảo

Các loại thủy sản tươi tắn ngon bên trên Côn Đảo.@Shutterstock

Địa chỉ khêu ý: Có thật nhiều bên trên những cửa hàng hoặc chợ thủy sản bên trên Côn Đảo.

3. Cá thu một nắng

Một trong mỗi đặc sản Côn Đảo nổi giờ nhất cơ đó là cá thu! Sau Lúc được đánh bắt cá, cá thu sẽ tiến hành sơ chế làm sạch sẽ, cắt thành từng khúc, cọ lại với nước muối bột và rước phơi bầy thô bên dưới nắng nóng một ngày. Cá thu một nắng nóng hoàn toàn có thể mua sắm về làm rubi hoặc chế trở thành nhiều khoản như: nướng, rán, kho,... điều đặc biệt thịt cá có tính ngọt cao, chừng mềm chất lượng tốt, ko kinh hãi tanh tưởi cho mình hương thụ.

đặc sản Côn Đảo

Cá thu một nắng nóng chế biến hóa lên thì ‘hết sảy’.@Shutterstock

Địa chỉ khêu ý: Chợ Côn Đảo - Đường Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

4. Yến sào

Ngoài thế mạnh về thủy sản, Côn Đảo còn là một vị trí thực hiện tổ của thật nhiều chim yến. Chính vì vậy nhưng mà Yến Sào đang trở thành một đặc sản nổi tiếng phổ biến bên trên trên đây, sở hữu thật nhiều khoản yến như: Yến sào, yến nước, yến thô,... Xét về chừng tẩm bổ thì không hề gì cần tranh biện. Tuy nhiên yến xào lại khá giắt đỏ chót nên khác nước ngoài cần thiết lựa lựa chọn những địa điểm đáng tin tưởng nhé.

đặc sản Côn Đảo

Côn Đảo còn phổ biến với yến xào nữa đó!@Shutterstock

Địa chỉ khêu ý: Do là món đồ giắt đỏ chót nên có thể sở hữu cácsiêu thị rộng lớn bên trên Côn Đảo mới mẻ cung cấp.

5. Mực một nắng

Mặc mặc dù hoàn toàn có thể nhìn thấy ở nhiều điểm không giống, tuy nhiên mực một nắng nóng vẫn chính là đặc sản Côn Đảo với nhiều đặc thù riêng biệt. Để dò thám tìm kiếm những loại mực này, ngư gia cần chuồn cầu nhập đêm tối, mực được đánh bắt cá và tuyển chọn lựa chọn kỹ lưỡng, tiếp sau đó làm sạch sẽ và phơi bầy qua một nắng nóng. Mực một nắng nóng bên trên Côn Đảo mang về mùi vị vô nằm trong riêng lẻ, thịt ngon lại ngọt, ăn nhập mượt và mềm. Dễ dàng chế trở thành nhiều khoản ngon như: mực tụt xuống tế, mực nướng muối bột ớt,...

đặc sản Côn Đảo

Mực một nắng nóng Côn Đảo nức giờ mềm ngon.@Shutterstock

Địa chỉ khêu ý: Chợ Côn Đảo - Đường Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

6. Cua Mặt Trăng Côn Đảo

Là loại cua vô nằm trong quan trọng đặc biệt với phần mai sở hữu những chấm red color như hình mặt mày trăng. Thịt cua Mặt Trăng ngon vô nằm trong, thịt ngọt, săn bắn Chắn chắn, nhiều dưỡng chất và lại nhiều thịt. Cua hoàn toàn có thể rước luộc, xào, nướng, hấp tuỳ sở trường khác nước ngoài. Giá cua Mặt Trăng cũng tương đối cao nên ghi nhớ cảnh báo xem thêm qua không ít điểm nhé.

Xem thêm: 2 cách nấu canh rau ngót chay đậu hũ thơm ngon thanh mát đơn giản

đặc sản Côn Đảo

Cua mặt mày trăng đem theo đuổi những vết đỏ chót tròn xoe thích mắt. @Sưu tầm

Địa chỉ khêu ý: Quán Cây Bàng - Đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Trỗi (Trần Huy Liệu), quần thể 8, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

7. Sá sùng

Sá Sùng là nằm trong sản phẩm đặc sản Côn Đảo vừa khan hiếm vừa phải giắt, bọn chúng vô nằm trong khó khăn đánh bắt cá và chỉ xuất hiện nay từ thời điểm tháng 3 cho tới mon 7. Sá sùng biết bao dưỡng chất và hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều thức ăn như thực hiện gỏi, nấu nướng cháo, xào rau củ hoặc nướng,... Sá Sùng sở hữu vị phệ, mềm mềm, bùi và vô cùng tẩm bổ. Giá mang đến Sá sùng Côn Đảo lúc bấy giờ hoàn toàn có thể giao động cho tới 3-4 triệu/kg lúc mua.

đặc sản Côn Đảo

Sá sùng biết bao dưỡng chất.@Suckhoedoisong

Địa chỉ khêu ý: Quán ăn Gia Đình – Đường Trần Phú, Khu 5, thị xã Côn Đảo.

8. Cá Mú Đỏ Côn Đảo

Ngoài Sá Sùng, cá Mú Đỏ nằm trong là loại vô cùng quý và hiếm bên trên Côn Đảo, bọn chúng thông thường sống trong những rạn sinh vật biển và giá tiền cũng vô cùng giắt đỏ chót. Nhưng “tiền nào là của nấy”, cá Mú Đỏ chiếm hữu dung lượng đủ chất vô cùng cao thích hợp mang đến những người dân suy đủ chất, trẻ nhỏ bị bé, người gầy nhom, bầu nhi chậm rãi cải tiến và phát triển, người suy yếu khung người,... Cá Mú Đỏ hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều khoản như thực hiện gỏi, hấp xì dầu, lẩu cá,... Thịt cá đặc biệt mềm và ngọt nên vô cùng xứng danh Lúc hương thụ nhé. Đừng bỏ lỡ khoản đặc sản Côn Đảo cực kỳ thú vị này đấy.

đặc sản Côn Đảo

Cá Mú Đỏ là thủy sản phổ biến tuy nhiên giá tiền không hề nhỏ.@Sưu tầm

Địa chỉ khêu ý: Quán Tri Kỷ – Đường Nguyễn Đức Thuận, đối lập Côn Đảo Resort.

9. Rượu Sâm Côn Đảo

Rượu Sâm phổ biến với độ quý hiếm đủ chất cao và là đặc sản Côn Đảo không thể bỏ lỡ. Rượu dùng nguyên vật liệu đó là kể từ củ sâm nhiều năm được trồng bên trên chủ yếu vùng khu đất Côn Đảo. Chính điều này thực hiện mang đến rượu sâm quý càng thêm thắt quý, tuy nhiên giá tiền của rượu cũng vô nằm trong giắt đỏ chót đấy!

đặc sản Côn Đảo

Rượu sâm Côn Đảo được nấu nướng kể từ chủ yếu những dòng sản phẩm sâm điểm trên đâ[email protected]

Địa chỉ khêu ý: Sâm khu đất Côn Đảo - Số 25 lối Võ Thị Sáu, thị xã Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

10. Tôm hùm đỏ

Bạn từng nghe cho tới Tôm hùm đỏ chót Côn Đảo hoặc chưa? Tôm hùm đỏ chót Côn Đảo phổ biến lôi cuốn nhiều thực khách hàng với độ quý hiếm đủ chất cao, thịt tôm mềm, săn bắn Chắn chắn, lại ngọt và thơm sực nên đặc biệt rất được ưa chuộng. Tôm hùm đỏ chót hoàn toàn có thể người sử dụng chế biến hóa nhiều khoản nhậu như: Nướng, thực hiện gỏi, hấp,..

đặc sản Côn Đảo

Tôm hùm đỏ chót vừa phải mềm vừa phải ngon, lại thực hiện được rất nhiều khoản. @Sưu tầm

Địa chỉ khêu ý: Quán Cây Bàng, Đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Trỗi (Trần Huy Liệu), quần thể 8, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Trên trên đây đơn giản nhè nhẹ nhàng 10 khoản đặc sản Côn Đảo thôi, cho tới trên đây khác nước ngoài còn được trải qua nhiều thức ăn thú vị không giống nữa như: Ốc ngọt, ốc vú nường, ốc tai tượng, ốc bàn tay, cháo hàu, mắm nhum, mắm hàu, gỏi cá nhám,... nữa đấy! Còn đợi gì nhưng mà ko đặt điều vé máy cất cánh Côn Đảo nhằm chính thức chuyến du ngoạn ngay lập tức nào!

vé máy cất cánh chuồn côn đảo