Có nên trồng Lan Càng Cua trước cửa nhà không?

Lan Càng Cua là loại hoa lá cây cảnh được rất nhiều tình nhân mến, vậy đem nên trồng lan càng cua trước cửa ngõ ngôi nhà không?

Lan càng cua là cây gi?

Bạn đang xem: Có nên trồng Lan Càng Cua trước cửa nhà không?

Lan càng cua là 1 trong loại cây nằm trong chúng ta xương dragon đem thân thuộc cành khẳng kheo, nom cực kỳ cứng nhắc tuy nhiên lại nở rời khỏi những hoa lá bóng mượt, mềm mịn và vô cùng sai hoa, xum xuê tuyệt rất đẹp. Càng cua -  cái brand name ngộ nghĩnh ấy cũng bắt mối cung cấp kể từ những hoa lá xinh xinh nom tương đương cái càng con cái cua.

lan-cang-cua5

Đặc điểm nổi trội cây lan càng cua

Cây càng cua hoặc lan càng cua, xương dragon noel mang tên khoa học: Zygocactus truncates nằm trong chúng ta xương dragon – Cactaceae , nguồn gốc xuất xứ kể từ Rio de Janeiro, Brazil.

Trong bất ngờ, càng cua nằm trong loại cây phụ sinh, bọn chúng sinh sống bên trên thân thuộc cây không giống bằng phương pháp bám rễ vô vỏ cây công ty, độ cao khoảng chừng 20-40cm. Cây lấy đủ chất và nhiệt độ kể từ mưa.

Càng cua đem gốc hóa mộc mập, nhú trở nên vết mờ do bụi nhỏ. Thân cây dạng xương dragon mượt, xanh rớt bóng, phân nhiều cành nhánh, với 2-3 cánh dẹt, mép đem những khía dạng răng, rồi thắt lại ở những nhóm. Các cành buông rủ rời khỏi tư phía với giã khoảng chừng 30-45cm. Hoa càng cua nhú kể từ đỉnh cành cũng buông xuống như cành với những cánh hoa xếp dạng xoắn ốc nhiều màu sắc sắc: tím, hồng, đỏ lòe, white, vàng, cam…Hoa nở từ thời điểm tháng 9-4 năm tiếp theo. Càng cua cũng có thể có trái khoáy hình tròn trụ, red color.

lan-cang-cua

Ý nghĩa tử vi phong thủy của lan càng cua

Do nhường nhịn như rất đẹp rực rỡ tỏa nắng, cành lá mềm mịn xanh tươi, vậy nên hoa lan Càng Cua tạo nên ý nghĩa sâu sắc biểu tượng cho việc mạnh mẽ, nồng nàn của tình thương tuy nhiên ko vì vậy nhưng mà không tồn tại sự tin tưởng tưởng, thủy cộng đồng, son Fe cùng cả nhà.

Ngoài rời khỏi, như vẫn thưa phía trên, hoa lan Càng Cua còn là một loại hoa lá cây cảnh tử vi phong thủy cực kỳ rất được yêu thích. Chúng tiếp tục tương hỗ tạo nên như mong muốn, tiện lợi vô cuộc sống đời thường, sự nghiệp của những người trồng.

Lan Càng Cua thích hợp mệnh gì?

Do lan Càng Cua vốn liếng đem hoa red color là chủ yếu, vậy nên loại hoa lá cây cảnh tử vi phong thủy này cực kỳ mến phù hợp với những người dân đem mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Vậy nên gia công ty đem những cung mệnh này hãy trồng lan Càng Cua sẽ giúp tạo nên nhiều tài phúc, như mong muốn, bình yên tĩnh và tiện lợi vô sự nghiệp, cuộc sống nhé.

lan-cang-cua3

Trồng lan càng cua ở đâu mến hợp?

Lan càng cua đem dáng vẻ buông rủ, uốn nắn cong nên đặc biệt quan trọng phù hợp trồng chậu treo trưng ở ban công, hành lang cửa số, cái hiên … điểm tô không khí bên trên cao.

Xem thêm: Tổng hợp 16 cách làm các món xào hành tây thơm ngon đơn giản

Chậu cây lan càng cua còn được đem vô tô điểm bệ hành lang cửa số, bàn ăn, phòng tiếp khách, trở nên ban công, trước cửa ngõ ngôi nhà, bệ bậc thang …. mọi khi cây nở hoa, mang về đường nét tươi tỉnh, ngộ nghĩnh, tràn mức độ sinh sống.

Hoa lan càng cua đem hoa nở đích vô thời điểm noel nên được lựa lựa chọn là phần quà noel ý nghĩa sâu sắc mang lại đối tác chiến lược, người thân trong gia đình, bạn hữu.

Ngoài thuộc tính tô điểm, cây hoa lan càng cua còn dùng để làm dung dịch chữa trị dịch có công dụng chữa trị viêm và sưng.

lan-cang-cua1

Cách trồng và bảo vệ cây hoa lan càng cua

Tuy nằm trong loại cây ưa bóng, mến điểm râm non, tuy nhiên cây lan càng cua vẫn rất có thể phát triển và cách tân và phát triển đảm bảo chất lượng vô môi trường thiên nhiên ngoài nắng và nóng nếu như được ghép bên trên cây thanh long hoặc xương dragon.

Cách bảo vệ cây hoa lan càng cua

Do nằm trong chúng ta sương dragon, đem kỹ năng Chịu đựng hạn đảm bảo chất lượng nên nhu yếu nước của cây không nhiều. Khi trồng bảo vệ cây lan càng cua chúng ta cần thiết để ý một vài điểm sau:

Ánh sáng: hoa lan càng cua ko Chịu đựng được nắng và nóng gắt chiếu thẳng tuy vậy cây đem tính phía sáng sủa mạnh. Mùa xuân và thu rất có thể trưng cây ngoài thiên nhiên nhằm hỗ trợ đầy đủ độ sáng mang lại cây quang quẻ thích hợp và thu thập đủ chất. Mùa hè nên tủ nắng và nóng vì như thế lưới hoặc bịa đặt cây lan càng cua bên dưới bóng mát to tướng. Mùa đông đúc trưng cây vô chống đem thắp sáng. Vì vậy Khi nở hoa thì lan càng cua còn được trưng vô ngôi nhà như 1 cây tô điểm thiết kế bên trong duyên dáng vẻ.

Nhiệt độ: hoa lan càng cua ưa non, nhiệt độ chừng thích hợp mang lại cây cách tân và phát triển ổn định quyết định là 15-25oC. Nhiệt chừng xuống cho tới -40oC cây bị bị tiêu diệt, cao hơn nữa 35oC cây cách tân và phát triển kém cỏi.

Độ ẩm: lan càng cua ưa độ ẩm khoảng, nhiệt độ mến thống nhất là 40-60%. Cây dễ dẫn đến nhiễm dịch và thối nhũn nếu như trời mưa và râm nhiều năm ngày. Đất trồng vô chậu cũng có thể có nhiệt độ vừa phải nên.

Đất trồng: Để cây lan càng cua sai hoa, cần thiết trồng khu đất thông thoáng khí, tơi xốp, nhiều mùn và khá chua. Khi trồng cây cần thiết bón lót vì như thế phân cơ học.

Xem thêm: 2 Cách lắp đặt bếp gas âm theo vị trí tủ và kệ bếp gọn gàng, sạch đẹp

Đất trồng nên nhiều dưỡng chất, tơi xốp, thông thoáng khí và khá chua. Chậu trồng lan cua nên bổ sung cập nhật những phân cơ học nhằm bón lót, nên trồng vì như thế khu đất bùn và khu đất mùn. Nếu ghép càng quặt vào xương dragon thì khu đất trồng tương đương trồng xương dragon.

Tưới nước: hoa lan càng cua nằm trong loại xương dragon nên nhu yếu nước tưới không nhiều nếu không muốn nói là rất ít, tuy vậy mùa nở hoa cây cực kỳ sai hoa nên cần thiết để ý Khi tưới nước. Khi cây rời khỏi hoa cần thiết tưới đầy đủ nước, rời ngập úng, tưới không nhiều vượt lên tiếp tục thực hiện hoa rụng thời gian nhanh, tưới nhiều vượt lên thực hiện úng cây. Vì vậy nên tưới đầy đủ nước thấy lúc khu đất bên trên mặt mũi chậu cây hoa lan càng cua se thô. Hạn chế tưới nước sau thời điểm hoa tàn, nên nhằm khu đất khá thô khoảng chừng vài ba mon, nên lấy cây vào trong nhà nếu như không khí vượt lên mức giá.

Bón phân: nhu yếu đủ chất của cây lan càng cua cũng khoảng. Nên tưới phân loãng 15 ngày/lần luân phiên vì như thế phân phân tử và hỗn hợp. Để cây sai hoa rộng lớn cần thiết tưới trước lúc cây rời khỏi hoa một không nhiều phân lân vô ngày thu. Nên bón mang lại cây hoa lan càng cua những loại phân cơ học ủ hoai mục phối kết hợp nằm trong phân vô sinh như NPK.