Cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng

Không có nhiều sự lựa chọn cho bạn khi muốn áp dụng cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng. Vậy với trường hợp nan giải này, bạn phải làm sao?

Ở trạng thái bình thường, tắt nguồn là một thao tác siêu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện trên chiếc iPhone 11 đẳng cấp của mình. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tắt nguồn máy bằng nhiều cách khác nhau. Từ phương pháp truyền thống như “Trượt để tắt nguồn” cho đến cách tắt nguồn iPhone 11 bằng cách sử dụng nút Home ảo Ngoài ra, bạn cũng có thể vào phần Cài đặt trên máy để thực hiện thao tác này.

Bạn đang xem: Cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng

cach tat nguon iphone 11

Tuy nhiên, khi iPhone 11 không may bị đơ hoặc liệt cảm ứng, việc tắt nguồn máy sẽ trở thành một bài toán khó. Vì vậy, cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng cũng là chủ đề được nhiều iFan quan tâm tìm hiểu.

Gợi ý một vài cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng

Đơ, liệt cảm ứng là một hiện tượng thường gặp. Dù là chiếc smartphone cao cấp, iPhone 11 cũng không thể tránh khỏi sự cố này. Tình trạng cảm ứng iPhone 11 không phản hồi thao tác của người dùng có thể mang đến nhiều phiền toái khó chịu. Một trong số đó là tình trạng không thể tắt nguồn máy bằng những thao tác thông thường.

Nếu muốn tắt nguồn hoặc khởi động iPhone 11 khi cảm ứng không phản hồi, bạn có thể áp dụng một vài cách sau đây:

tat nguon iphone 11 khi bi liet cam ung

Cách 1: Sử dụng phần mềm hỗ trợ trên máy tính

Sử dụng phần mềm chuyên dụng trên máy tính là cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị đơ được nhiều người thực hiện. Dẫu vậy, đây lại là thao tác tương đối phức tạp với nhiều bước tiến hành khác nhau. Bởi để áp dụng, bạn sẽ cần tải về máy tính một số phần mềm.

Cụ thể, cách thực hiện của phương pháp như sau:

✤ Bước 1: Bạn tải về máy tính phiên bản iTunes mới nhất từ Apple. Nếu đã có sẵn iTunes trên máy, bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất là được.

✤ Bước 2: Tiếp theo, bạn tiếp tục tải về máy tính 1 trong số những phần mềm sau: 3uTools, iTools, Tongbo,… Bạn cần cài đặt các phần mềm này như bình thường.

✤ Bước 3: Bạn kết nối iPhone 11 với máy tính bằng cáp lightning chính hãng. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở phần mềm lên và nhấn Shut Down (hoặc Turn Off) là xong. Không chỉ iPhone 11, bạn có thể áp dụng cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng này cho nhiều phiên bản iPhone khác của nhà Táo.

Xem thêm: Để điện thoại trong túi quần có gây vô sinh?

cach tat nguon iphone 11 khi bi liet cam ung

Cách 2: Sử dụng phím cứng

Thực chất, đây không phải là cách tắt nguồn iPhone khi bị đơ. Mà là thủ thuật hard reset bạn nên áp dụng khi iPhone 11 bị liệt cảm ứng không tắt nguồn được. Khi thực hiện thủ thuật này, iPhone 11 sẽ tắt nguồn và khởi động lại. Vì vậy trong nhiều trường hợp, tình trạng đơ - liệt cảm ứng trên máy cũng được khắc phục.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

✤ Bước 1: Bạn nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng (Volume Up).

✤ Bước 2: Bạn nhấn 1 lần nút Giảm lượng lượng (Volume Down).

✤ Bước 3: Bạn nhấn và giữ phím Cạnh (phím Nguồn - Side) cho đến khi logo của máy hiện lên.

cach tat nguon iphone 11 khi liet cam ung

LƯU Ý:

✤ Hai cách trên chỉ là giải pháp tạm thời. Khi iPhone 11 bị liệt cảm ứng, bạn cần tìm cách xử lý triệt để tình trạng này. Để quá trình trải nghiệm máy không bị ảnh hưởng quá nhiều.

✤ Như vậy, song song việc áp dụng cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng kể trên. Bạn cũng nên đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi liệt cảm ứng nhanh chóng. Khi liệt cảm ứng là do hư hỏng phần cứng, thay màn hình iPhone 11 có thể sẽ là dịch vụ mà bạn phải sử dụng để khắc phục sự cố.

Xem thêm: 2 cách làm bánh bò khoai lang tím bất bại thơm ngon đơn giản tại nhà

Chúc bạn thành công!