Tắt Google Smart Lock Facebook trên ĐT Android và Google Chrome

tat-google-smart-lock-facebook

Google Smart Lock là một công cụ hỗ trợ người dùng tính năng lưu lại thông tin mật khẩu của nhiều tài khoản, trong đó có tài khoản Facebook khi người dùng sử dụng máy tính và điện thoại. Google Smart Lock nhận được rất nhiều sự yêu thích của người dùng nhờ vào việc ghi nhớ và quản lý nhiều loại mật khẩu khác nhau cũng như khả năng đồng bộ hóa mật khẩu giữa điện thoại và trình duyệt, giúp cho công việc của người dùng trở nên suôn sẻ và đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Tắt Google Smart Lock Facebook trên ĐT Android và Google Chrome

Người dùng sẽ không còn phải ghi nhớ những mật khẩu rắc rối kết hợp giữa ký tự, chữ số và chữ cái. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, tính năng Google Smart Lock sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì có thể gây ra những vấn đề liên quan tới bảo mật tài khoản.

Chính vì vậy, có nhiều người dùng muốn tắt tính năng Google Smart Lock đi nhưng không biết phải làm như thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tắt Google Smart Lock Facebook trên điện thoại Android và trình duyệt Google Chrome một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Tắt trạng thái online trên Facebook

1. Google Smart Lock là gì?

Google Smart Lock là một công cụ quản lý mật khẩu được sử dụng trên hệ điều hành Android, có tính năng lưu trữ lại thông tin mật khẩu của các ứng dụng và trang Web. Công cụ này sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng đăng nhập vào tài khoản của mình bằng những mật khẩu đã được lưu trước đó, từ đó giúp người dùng truy cập nhanh hơn vào những tài khoản không đặt nặng về yếu tố bảo mật.

Công cụ này sẽ giúp giải quyết vấn đề người dùng liên tục phải đăng nhập vào những tài khoản khác nhau khi không sử dụng sau một thời gian. Đồng thôi người dùng cũng có thể đồng bộ hóa thông tin mật khẩu giữa điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng, dễ dàng. Cho tới thời điểm hiện tại, Google Smart Lock chỉ mới cung cấp tính năng hỗ trợ trên những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và trên trình duyệt Web Google Chrome.

Mặc dù công cụ này mang tới nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên đó cũng là một mối nguy hiểm liên quan tới yếu tố bảo mật khi kẻ xấu có thể truy cập vào thiết bị của người dùng và từ đó có thể dễ dàng đăng nhập vào những tài khoản như Google, Facebook,… mà không cần tới mật khẩu, từ đó gây ra nhiều rủi ro về tài khoản cũng như vấn đề rò rỉ thông tin của người dùng.

Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng Google Smart Lock trên thiết bị Android và trình duyệt Google Chrome để giúp nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng.

2. Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock trên điện thoại Android

Để thực hiện tắt tính năng Google Smart Lock trên điện thoại Android thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình. Sau đó các bạn hãy kéo xuống phía dưới và lựa chọn vào mục Google rồi các bạn nhấn chọn tiếp vào mục Tự động điền.

Tắt Google Smart Lock Facebook

Trong menu Tự động điền hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Tự động điền bằng Google. Tại mục này, các bạn hãy nhấn chọn vào nút công tắc tại dòng Sử dụng tính năng tự động điền bằng Google để gạt nút công tác sang vị trí tắt, sau đó các bạn tiếp tục nhấn chọn vào dòng Mật khẩu.

tat-google-smart-lock-facebook

Xem thêm: Cách làm bánh flan sữa chua bằng cách nướng cách thủy thơm béo, cực ngon

Trong cửa sổ Quản lý mật khẩu hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng tại dòng Trình quản lý mật khẩu. Trong menu Cài đặt, các bạn hãy nhấn chọn vào nút công tác tại dòng Đề xuất lưu mật khẩuTự động đăng nhập để chuyển trạng thái sang vị trí tắt. Ngay lập tức công cụ Google Smart Lock sẽ bị vô hiệu hóa trên điện thoại của bạn.

tat-google-smart-lock-facebook

Ngoài việc tắt tính năng Google Smart Lock trên thiết bị thì người dùng cũng có thể lựa chọn tắt tính năng này cho từng ứng dụng riêng biệt. Để thao tác thực hiện thì các bạn hãy truy cập vào mục Trình quản lý mật khẩu như hướng dẫn ở phần trên. Trong menu Cài đặt, các bạn hãy kéo xuống cuối trang và tìm tới mục Trang Web và ứng dụng bị từ chối. Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Thêm các ứng dụng khác.

tat-google-smart-lock-facebook

Khi xuất hiện danh sách lựa chọn ứng dụng, các bạn hãy nhấn chọn vào ứng dụng mà mình muốn tắt tính năng Google Smart Lock. Ngay lập tức trong mục Trang Web và ứng dụng bị từ chối sẽ hiện thị ra ứng dụng mà bạn đã lựa chọn. Để gỡ bỏ ứng dụng khỏi danh sách này, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu X tương ứng với ứng dụng mà bạn muốn gỡ.

tat-google-smart-lock-facebook

3. Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Smart Lock Facebook trên Google Smart Lock Chrome

Để thực hiện tắt công cụ Google Smart Lock trên trình duyệt Google Chrome thì đầu tiên các bạn hãy khởi động trình duyệt Google Chrome trên máy tính của mình lên, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Menu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình và lựa chọn vào dòng Cài đặt.

tat-google-smart-lock-facebook

Trong cửa sổ Cài đặt hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Tự động điền ở menu dọc bên trái, sau đó trong menu bên phải các bạn hãy nhấn chọn vào mục Mật khẩu.

tat-google-smart-lock-facebook

Trong cửa sổ Mật khẩu hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào nút công tắc tại dòng Đề xuất lưu mật khẩuTự động đăng nhập để chuyển công tắc trạng thái sang vị trí tắt. Ngay lập tức, tính năng Google Smart Lock sẽ bị vô hiệu hóa trên trình duyệt Google Chrome của bạn.

Xem thêm: Thần Tài cảnh báo 4 con giáp mất tiền cuối năm 2023, làm ăn khó

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tắt Google Smart Lock Facebook trên điện thoại Android và trình duyệt Google Chrome một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng rằng với những thủ thuật được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể bảo mật được thông tin tài khoản trên Facebook cũng như các tài khoản khác được tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!