Facebook: Cách tắt bài đăng “được đề xuất cho bạn”

Phương tiện truyền thông xã hội có thể nhanh chóng đưa bạn xuống hố thỏ trước khi bạn biết điều đó. Các thuật toán mà Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác dựa vào nhằm mục đích khiến bạn dán mắt vào màn hình càng lâu càng tốt. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp cho bạn nội dung mới và phù hợp.

Bạn đang xem: Facebook: Cách tắt bài đăng “được đề xuất cho bạn”

Ví dụ: Facebook sử dụng các bài đăng “Được đề xuất cho bạn” để phân phát nội dung phù hợp với bạn và thuyết phục bạn ở lại trực tuyến lâu hơn. Nhưng nhiều người dùng ghét tính năng này và sẵn sàng tắt nó đi.

Làm cách nào để tắt các bài đăng “Được đề xuất cho bạn” trên Facebook?

Facebook không cho phép bạn tắt vĩnh viễn các bài đăng “Được đề xuất cho bạn”. Những gì bạn có thể làm là quản lý những gì bạn thấy dưới dạng các bài đăng được đề xuất. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 1. Chuyển đến bài đăng được đề xuất mà bạn muốn quản lý
 2. Chọn Tùy chọn khác (ba chấm)
 3. Chọn Ẩn bài đăng nếu bạn muốn thấy ít bài đăng như vậy hơn
 4. Bạn cũng có thể Báo lại trong 30 ngày nếu bạn muốn tạm thời ngừng xem các bài đăng từ họ
 5. Bạn có thể chọn Ẩn tất cả nếu bạn muốn ngừng xem các bài đăng từ trang hoặc người đó

Facebook: Cách tắt bài đăng “được đề xuất cho bạn”

Sử dụng FB Purity

Có một tiện ích mở rộng trình duyệt thú vị được gọi là FB (FluffBusting) Purity mà bạn có thể sử dụng để “ lọc rác mà bạn không muốn thấy ”. Tiện ích mở rộng này có thể ẩn quảng cáo, bài đăng được tài trợ, spam trò chơi và các bài đăng được đề xuất.

Bạn phải luôn thận trọng khi cài đặt các tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba. Đôi khi chúng có thể phá vỡ tập lệnh của các trang web bạn đang truy cập. Luôn tải xuống tiện ích mở rộng trình duyệt từ Cửa hàng Chrome trực tuyến chính thức hoặc các nguồn chính thức khác. Không sử dụng các trang tải xuống khó hiểu vì các công cụ có sẵn trên các trang web này thường chứa phần mềm độc hại và các chương trình không mong muốn tiềm ẩn khác.

Nếu bạn là quản trị viên hoặc chủ sở hữu trang

Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc quản trị viên của một trang doanh nghiệp trên Facebook, bạn có thể tắt tính năng “Được đề xuất cho bạn”. Khi người dùng Facebook truy cập các trang tương tự như của bạn, Trang của bạn sẽ không còn xuất hiện trong các đề xuất hoặc bài đăng được đề xuất nữa.

 1. Đi tới Bảng tin Facebook của bạn
 2. Nhấp vào Trang trong menu bên trái
 3. ��i tới trang của bạn
 4. Nhấp vào Cài đặt
 5. Sau đó, chuyển đến General
 6. Chọn Đề xuất Trang Tương tự

  Xem thêm: Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh béo ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

  Facebook: Cách tắt bài đăng “được đề xuất cho bạn”

 7. Bỏ chọn hộp có nội dung Bao gồm trang khi đề xuất các Trang tương tự mà mọi người có thể thích trên dòng thời gian của Trang
 8. Lưu các thay đổi

Tại sao tôi nhận được quá nhiều bài đăng “được đề xuất cho bạn” trên Facebook?

Facebook sử dụng các bài đăng "Được đề xuất cho bạn" để giúp bạn khám phá những điều mới trên nền tảng này. Các bài đăng được đề xuất dựa trên hoạt động Facebook trước đây của bạn. Họ không được trả tiền. Nền tảng xác định những bài đăng nào có thể liên quan đến bạn và mời bạn xem chúng.

Bài viết được đề xuất có ảnh hưởng gì

Các yếu tố sau ảnh hưởng đến các bài đăng được đề xuất cho bạn:

 • Người đã tương tác với bài đăng : Nếu những người dùng khác, đặc biệt là bạn bè và những người bạn theo dõi, gần đây đã tương tác với một bài đăng, Facebook sẽ khuyên bạn xem các bài đăng tương ứng. Không quan trọng bạn không phải là thành viên của nhóm nơi bài đăng đó được xuất bản.
 • Chủ đề liên quan : Facebook có thể gợi ý cho người khác các bài đăng liên quan đến chủ đề bạn đã tham gia gần đây. Ví dụ: nếu gần đây bạn thích một bài đăng về mèo, Facebook sẽ đề xuất các bài đăng và trang khác về mèo.
 • Vị trí : Facebook có thể đề xuất các bài đăng dựa trên vị trí hiện tại của bạn và những gì những người ở gần bạn đang tương tác.

Meta cố gắng đưa ra các đề xuất phù hợp với người dùng. Vui lòng thông báo cho công ty khi bạn nhận được các đề xuất chất lượng thấp, phản cảm, không phù hợp hoặc nhạy cảm.

Sự kết luận

Mặc dù bạn không thể tắt các bài đăng được đề xuất trên Facebook, nhưng bạn có thể quản lý những gì bạn thấy dưới dạng bài đăng được đề xuất. Đi tới “Tùy chọn khác” để báo lại hoặc ẩn các bài đăng được đề xuất và các trang tương tự. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba để ẩn các bài đăng không mong muốn.

Xem thêm: 2 Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn rụm thơm ngọt siêu dễ làm

Bạn có nghĩ rằng Facebook nên để người dùng vô hiệu hóa vĩnh viễn các bài đăng được đề xuất không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.