4 cách dễ dàng để tăng âm lượng trên điện thoại Samsung bạn cần biết

Bạn quá đau đầu vì phải tìm cách tăng âm lượng trên chiếc điện thoại Samsung của mình. Vậy hãy đọc thêm bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhé.

Gần đây bạn đã mua một chiếc điện thoại di động Samsung mới và bạn rất hài lòng với quyết định của mình. Tuy nhiên, bạn đã phát hiện ra rằng âm lượng của điện thoại có vẻ quá thấp so với mong muốn. Bạn muốn giải quyết vấn đề này và muốn tìm hiểu xem liệu chúng mình có thể giúp gì cho bạn không? Tất nhiên, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tăng âm lượng trên điện thoại Samsung của bạn thông qua việc sử dụng các ứng dụng và cài đặt trên hệ điều hành Android.

Bạn đang xem: 4 cách dễ dàng để tăng âm lượng trên điện thoại Samsung bạn cần biết

Cách tăng âm lượng trên điện thoại Samsung bằng điều khiển thiết bị

Một cách đơn giản và nhanh chóng để tăng âm lượng trên điện thoại Samsung là sử dụng các phím điều chỉnh âm lượng trên thân máy, nằm ở phía bên trái của điện thoại. Bạn có thể sử dụng chúng để điều chỉnh âm lượng khi đang gọi điện, xem video hoặc nghe nhạc. Khi sử dụng các nút điều chỉnh, thanh điều chỉnh âm lượng sẽ xuất hiện trên màn hình và bạn có thể di chuyển chỉ báo để tăng hoặc giảm âm lượng.

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe, bạn có thể sử dụng nút điều khiển âm lượng trên dây của tai nghe để thực hiện các thao tác tương tự. Nút tăng âm lượng được đánh dấu bằng chữ “+”, trong khi nút giảm âm lượng được đánh dấu bằng chữ “-”.

4-cach-de-dang-de-tang-am-luong-tren-dien-thoai-samsung-ban-can-biet

Cách tăng âm lượng từ cài đặt điện thoại Samsung

Để tăng âm lượng của điện thoại Samsung, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh cài đặt trên thiết bị. Đầu tiên, hãy mở khóa điện thoại và nhấn nút điều chỉnh (nút bánh răng) trong menu Ứng dụng. Bạn cũng có thể truy cập cài đặt bằng cách gọi Trung tâm thông báo và nhấn biểu tượng bánh răng trên cùng bên phải.

Sau đó, chạm vào mục m thanh và rung để hiển thị các thanh điều chỉnh âm lượng. Tại đây, bạn có thể tăng âm lượng nhạc chuông, đa phương tiện, thông báo và âm thanh hệ thống.

Nếu bạn muốn điều chỉnh âm lượng chi tiết hơn, hãy chọn Cài đặt > Âm thanh và rung > Nâng cao trên Android và tùy chỉnh chất lượng và hiệu ứng âm thanh. Bạn có thể thêm hiệu ứng vòm hoặc tiếng vang cho âm thanh của mình.

4-cach-de-dang-de-tang-am-luong-tren-dien-thoai-samsung-ban-can-biet

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy tùy chọn Thích ứng âm thanh để tìm âm thanh tốt nhất cho cuộc gọi và phát lại nhạc hoặc video. Hãy nhớ rằng một số hiệu ứng âm thanh chỉ hoạt động khi bạn sử dụng tai nghe.

Lưu ý: Các bước hướng dẫn mà chúng mình cung cấp trong phần này có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Android trên thiết bị Samsung của bạn.

Sử dụng bộ chỉnh âm để tăng âm lượng cho điện thoại Samsung

Nếu tính năng cân bằng âm thanh trên điện thoại Samsung của bạn không đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy thử sử dụng một số ứng dụng thay thế hữu ích mà tôi đã liệt kê dưới đây. Chúng rất thú vị và giải thích cụ thể như sau:

Xem thêm: Tổng hợp cách làm các loại bánh chay thơm ngon đơn giản ăn là ghiền

Bass Booster là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tăng âm lượng trên các thiết bị Android bằng cách sử dụng cân bằng âm trầm và phân phối âm thanh thích hợp trên các kênh. Giao diện đơn giản của nó làm cho việc sử dụng trở nên dễ dàng.

4-cach-de-dang-de-tang-am-luong-tren-dien-thoai-samsung-ban-can-biet

Music Volume Equalizer Bass Booster là một ứng dụng cho phép bạn tăng và cải thiện âm lượng nhạc trên điện thoại di động của mình. Nó tương thích với đầu đọc điện thoại di động gốc của Samsung, Poweramp, MixZing và các ứng dụng tương tự khác. Với 5 dải tần số, 9 cài đặt trước, màn hình, các vật dụng chuyên dụng và bộ khuếch đại âm trầm, nó khác biệt và hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng các phần mềm phát video bên thứ 3 để tăng âm lượng cho điện thoại Samsung

Bạn có biết rằng các thiết bị Android, đặc biệt là Samsung, thường đi kèm với một số trình phát đa phương tiện phổ biến cho phép bạn cân bằng âm lượng và âm thanh trực tiếp cho bài hát đang phát? Nếu bạn muốn biết thêm, dưới đây là một số ứng dụng được yêu thích và cách sử dụng chúng.

VLC là một trình phát video miễn phí mã nguồn mở phổ biến, và phiên bản Android của nó cũng có tính năng cân bằng âm thanh hữu ích. Bạn có thể truy cập vào bộ cân bằng này bằng cách nhấn ba nút dọc trên cùng bên phải của màn hình chính, chọn mục cần cân bằng, và tinh chỉnh các cài đặt nếu cần thiết bằng cách sử dụng thanh trượt tần số và menu thả xuống.

4-cach-de-dang-de-tang-am-luong-tren-dien-thoai-samsung-ban-can-biet

n7player là một trình phát nhạc miễn phí khác với giao diện thân thiện và bộ cân bằng đồ họa 10 băng tần. Bạn có thể tăng và điều chỉnh âm lượng của nhạc đang phát bằng cách nhấn biểu tượng nốt nhạc và nút trên cùng bên phải của màn hình, sau đó sử dụng các điều khiển trên màn hình để tinh chỉnh âm lượng và cân bằng âm thanh. Ứng dụng này miễn phí, tuy nhiên có các tính năng bổ sung có thể được mở khóa với một số tiền.

4-cach-de-dang-de-tang-am-luong-tren-dien-thoai-samsung-ban-can-biet

Tạm kết

Nếu những giải pháp trước đó không thuyết phục bạn, hãy thử sử dụng một loa ngoài để tăng âm lượng cho điện thoại Samsung của bạn. Khi được kết nối với điện thoại, loa ngoài có thể cải thiện đáng kể âm lượng của loa trong thiết bị và đem lại hiệu quả tốt trong hầu hết các trường hợp.

Xem thêm: 2 cách làm bánh táo nướng thơm ngon độc đáo vô cùng đơn giản

Tóm lại, có nhiều cách đơn giản để tăng âm lượng cho điện thoại Samsung của bạn. Bằng cách sử dụng phím tăng âm lượng, điều chỉnh âm lượng cho phương tiện hoặc bật chế độ Dolby Atmos, bạn có thể đảm bảo rằng điện thoại của bạn đủ to để đáp ứng mọi nhu cầu.