Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

 • Trang chủ
 • Ẩm Thực
 • Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

Bạn đang được xem: Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

Bạn đang xem: Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

Kiến thức bếp

Tác nhái - 24/11/2021 - 4,090 lượt xem

Canh chua nấu cá hẳn ko còn hun hút lạ với mọi người, song canh trai nấu dứa chua ngọt thì có lẽ vẫn còn khá mới lạ phải ko nào? Hôm ni hãy thử vào bếp cùng Điện máy XANH nấu món canh trai nấu dứa giải ngán tạo nên bữa cơm trắng white ngày nào nhé!

Canh trai nấu dứa

Cách nấu canh trai nấu dứa chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hằng ngày

 • Chuẩn bị

  45 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Canh chua nấu cá hẳn ko còn hun hút lạ với mọi người, song canh trai nấu dứa chua ngọt thì có lẽ vẫn còn khá mới lạ phải ko nào? Hôm ni hãy thử vào bếp cùng Điện máy XANH nấu món canh trai nấu dứa giải ngán tạo nên bữa cơm trắng white ngày nào nhé!

Nguyên liệu tiến hành Canh trai nấu dứa Cho 4 người

Trai sông 1 kg Dứa gọt sẵn 50% quả Cà chua 3 quả Hành lá 3 nhánh Rau răm 5 nhánh Giấm đùng một cái 1 chén Hành 3 tép Tỏi 3 tép Ớt 2 trái Nước mắm 1 thìa canh Bột ngọt 1 thìa cà phê Bột canh 1 thìa cà phê

Cách chọn sắm sửa vẹn nguyên liệu tươi tỉnh tỉnh ngon

Cách chọn sắm sửa trai tươi tỉnh tỉnh ngon

 • Nên lựa lựa chọn những nam giới nhi còn tươi tỉnh tỉnh sinh sinh sống, nếu mà còn sinh sinh sống khi vấp vô bọn bọn chúng kế tiếp kể từ từ khép vỏ lại.
 • Không nên lựa lựa chọn những con cháu với vỏ bị nứt, vỡ cũng chủ yếu vì như thế những con cháu chính vì thế dễ dàng dẫn theo nhiễm những loại vi trùng ko quality đảm bảo chất lượng tạo nên sức khỏe. Tránh sắm sửa trai kế tiếp ướp ướp đông lạnh hoặc góp phần vào trong túi nilon vì vậy bọn bọn chúng ko hề được tươi tỉnh tỉnh ngon.
 • Trai tươi tỉnh tỉnh ngon thì thường thì ko tồn bên trên mừi hương vượt lên sặc sụa, hoặc vượt lên tanh tưởi tưởi, nhập tình huống là trai biển lớn rộng lớn thường thì với mừi hương nước biển lớn rộng lớn nhiều hơn thế thế nữa.

Cách chọn sắm sửa dứa ngon

 • Khi lựa sắm sửa dứa các bạn nên nhằm mục tiêu ý sắc tố của ngược trước tiên. Những ngược dứa chín ngon thường thì tiếp tục chiếm hữu được màu vàng ươm, nhiều khi với điểm kế tiếp xen lộn lạo greed color. Đây thường thì là những ngược kế tiếp chín ngọt.
 • Những ngược được color nhiều greed color tức là bọn bọn chúng ko chín hẳn, còn ngược chín vàng song lại xen lộn lạo màu nâu đậm thì bọn bọn chúng tiếp tục biết trở thành chín vượt lên và sẵn sàng bị nứt.

Cách chọn sắm sửa cà chua ngon

 • Khi cút sắm sửa tất cả chúng ta nên lựa chọn những ngược trái khoáy quả cà chua với lớp vỏ mẩn đỏ tươi tỉnh tỉnh, đều sắc tố. Lớp vỏ ngoài ấn tượng, căng mọng, ko trở thành dập nhừ là trái khoáy quả cà chua tươi tỉnh tỉnh ngon.
 • Nếu tổng quát tách tuy nhiên trái khoáy quả cà chua thì phân tử phía bên phía trong được gold color, phần thịt với red color, là những ngược trái khoáy quả cà chua ngon. quý khách hàng nên lựa lựa chọn những ngược trái khoáy quả cà chua phần cuống vẫn tồn bên trên tươi tỉnh tỉnh. Những ngược cà chín cây thường thì với cuống bám chặt vô đầu ngược trái khoáy quả cà chua.
 • Tránh sắm sửa những ngược bị dập, nhão nhoẹt hoặc vượt lên xanh rớt rớt và cứng.

Nguyên liệu tiến hành canh trai nấu nướng nướng dứa

Cách chế biến đổi Canh trai nấu dứa

 • Sơ chế và luộc trai

  Đầu tiên, trai sắm sửa về tất cả chúng ta dùng bàn chải chà không hề những lớp lớp bụi dơ còn bám mặt mũi phía ngoài lớp vỏ. Sau cơ, lấy dòng sản phẩm nồi tạo nên 1kg trai một vừa vặn nhị nên sơ chế nằm trong 200ml nước vô, bắc lên ngôi nhà phòng bếp luộc với lửa một vừa vặn nhị nên trong khoảng 10 - 15 phút.

  Mẹo sơ chế trai:

  • Bạn trọn vẹn rất có thể dìm trai với nước vo gạo nằm trong vài ba phụ vương lát gừng và ớt trai kế tiếp nhả tinh anh khiết khu đất nền cát ngay lập tức ngay lập tức.
  • Ngâm trai với nước muối bột phân tử trộn loãng nằm trong vài ba phụ vương ngược ớt. Nhờ cơ, vị đậm, cay vô lếu láo tương thích kế tiếp tiến hành tạo nên trai nhả tinh anh khiết khu đất nền cát ra đi. Trong khi, tất cả chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể dùng giấm và ớt nhằm mục tiêu dìm trai

  Bước 1 Sơ chế và luộc trai Canh trai nấu dứa

  Bước 1 Sơ chế và luộc trai Canh trai nấu dứa

 • Sơ chế các vẹn nguyên liệu khác

  Với trái khoáy quả cà chua thì tất cả chúng ta vứt cuống, cọ tinh anh khiết rồi tách trở thành múi cau. Còn dứa thì chỉ việc dùng dao tách bỏ lõi cứng, rồi cắt trở thành từng khúc vừa vặn mồm là được.

  Với hành tỏi tất cả chúng ta lột vỏ rồi thái từng miếng nhỏ và băm nhuyễn. Cuối nằm trong, rau sạch răm thì tất cả chúng ta dùng tay lặt những lá non, rồi nằm trong hành lá kế tiếp không lấy rễ chuồn mang theo cọ tinh anh khiết, nhằm mục tiêu ráo, tách nhỏ.

  Xem thêm: 2 phương thức bánh bông lan cuộn cam thơm và ngon mượt mịn

 • Tách thịt trai

  Khi thấy trai kế tiếp chín, thì tất cả chúng ta tắt ngôi nhà phòng bếp, nhằm mục tiêu nguội 5 phút. Kế cho đến, tổ chức triển khai tách phần vỏ, lấy phần thịt trai ở phía bên phía trong ra đi đưa đi cọ trực tiếp bên dưới vòi vĩnh vĩnh nước, rồi xé phần đằm thắm thiện được blue color rớt và bóp nhằm mục tiêu vô hiệu không hề chất hóa học thải của trai ra đi.

  Sau cơ cọ tinh anh khiết lại trai thêm một phen tiếp nữa và nhằm mục tiêu ráo. Thịt trai tách trở thành từng miếng vừa vặn mồm là được.

  Xem thêm: Cách làm bánh bông lan chuối hấp vừa mới lạ vừa thơm ngon đơn giản

  Nước luộc trai thì các người mua sắm hàng gạn lấy phần nước sạch để làm nước nấu canh. Dùng nước luộc trai để nấu canh để nước canh có độ ngọt thanh to lớn.

 • Nấu canh

  Cho dầu vào nồi đang rất được nóng, kế tiếp tạo nên hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nức tho lên.

  Cho cà chua và dứa đã cắt vào nồi đảo đều rồi mới tạo nên trai vào xào. Tiếp đó các người mua sắm hàng thanh thanh lọc lại nước luộc trai và lấy phần nước sạch để làm nước nấu canh. Dùng nước luộc trai để nấu canh để nước canh có độ ngọt thanh to lớn.

  Mách nhỏ: Trai đã luộc nên tạo nên vào sau và ko xào quá lâu để trai ko bị mượt.

  Sau Khi cà chua và dứa đã chín thì bỏ tiếp hành lá và rau sạch răm đã cắt nhỏ vào nồi, nêm thêm 1 thìa nhỏ canh nước mắm, 1 thìa coffe phụ gia mì chủ yếu, 1 thìa coffe bột canh rồi khuấy đều.

  Tiếp cơ mong muốn tạo nên vị chua sụp canh, tất cả chúng ta cho thêm nữa nữa vô 1 chén giấm đùng một cái. Nếu ko tồn bên trên giấm đùng một cái tất cả chúng ta cũng rất có thể dùng mạ chua nhằm mục tiêu thanh thanh lọc lấy nước me

  Cuối nằm trong tạo nên vô 2 ngược ớt, nếu mà người sử dụng ko ăn được cay ko vứt cũng khá được.

  Bước 4 Nấu canh Canh trai nấu dứa

  Bước 4 Nấu canh Canh trai nấu dứa

 • Thành phẩm

  Nước dùng với chừng ngọt thanh, chua nhuốt nhuốt nhè thoải mái thiệt tuyệt vời, quấn với thịt trai tươi tỉnh tỉnh ngon. Đã thế còn tồn tại một ít rau sạch răm và hành lá càng tiến hành tạo nên tô canh trai hùn góp phần mách bảo thiệt nhiều. Món ăn này còn rất nhiều dinh thự thự dưỡng và tốt tạo nên sức khỏe.

  Bước 5 Thành phẩm Canh trai nấu dứa

  Bước 5 Thành phẩm Canh trai nấu dứa

Vậy là Điện máy XANH đã chỉ người mua sắm hàng bí quyết nấu món canh trai nấu dứa chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt giúp người mua sắm hàng giải ngán tạo nên bữa cơm trắng white hằng ngày rồi. Chúc người mua sắm hàng nấu món canh trai thật thành công nhé !

https://www.youtube.com/watch?v=fvvXnmXAtLU&t=61s

Biên luyện dượt vì vậy Đặng Thanh Thảo • Đăng 08/09/2021

Top Bài Viết

Bình luận

Tác giả