Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok Shop đơn giản nhất

TikTok Shop vừa ra mắt tính năng mới thuận lợi hơn cho người bán hàng. Người bán sẽ không cần gắn link bio liên kết với sàn TMĐT như trước đây mà có thể trực tiếp đăng tải các mặt hàng của mình trên TikTok Shop. Cũng chính vì thế mà người xem có thể vừa xem video giải trí, vừa đặt hàng trên TikTok Shop dễ dàng mà không cần phải thoát ứng dụng.

KiotViet sẽ hướng dẫn mua hàng trên TikTok Shop trong bài viết dưới đây!

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok Shop đơn giản nhất

Huong dan cach mua hang tren TikTok Shop

1. Hình thức mua hàng trên TikTok Shop có điểm gì khác so với trước đây?

Trước khi TikTok Shop ra mắt, người bán hàng trên TikTok muốn bán hàng cần gắn link sản phẩm để điều hướng sang các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki,... Người mua hàng trước đây phải trải qua nhiều bước để có thể đăng ký mua hàng của các shop trên TikTok, nhưng giờ đây, người dùng có thể vừa xem các video giải trí, vừa mua hàng nhanh chóng mà không cần chuyển hướng sang bất kỳ link liên kết nào khác. Điều này vừa giúp người mua hàng có thể thuận tiện mua sắm, vừa giúp người bán hàng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng khi không còn phải qua các bước trung gian làm tụt cảm xúc.

huong dan mua hang tiktok shop

Xem thêm: TikTok Shop là gì? Điều kiện và hướng dẫn mở tài khoản TikTok Shop

2. Mô hình vận hành của Tiktok Shop

Seller, người bán: cần đăng ký kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể

Idol: có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết (sẽ có điều kiện VD kênh tối thiểu 100k follower)

Nền tảng sẽ thu phí trên đơn hàng thành công: Tại thị trường US/UK phí tiktok thu đang là 5%, tại Indo đang là 1%. Ở Việt Nam Tiktok Shop có thể bắt đầu từ 1% phí và sẽ điều chỉnh dần tùy theo chiến lược.

Đăng sản phẩm: các nhà bán hàng sẽ đăng sản phẩm với ảnh và mô tả tương tự như đang làm với Shopee. Hệ thống Seller Center cũng tương đối đầy đủ các chứng năng và bổ sung dần các công cụ trong tương lai.

Xem thêm: 2 cách nấu canh rau bí tươi ngon, đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Thanh toán: Với vai trò là bên trung gian thu phí trên đơn hàng thành công. Do vậy Tiktok sẽ không muốn chấp nhận việc thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD). Tiền của người mua cần chuyển vào hệ thống của Tiktok trước khi được thanh toán cho các nhà cung cấp và đơn vị dịch vụ liên quan. Sau khi đã khấu trừ khoản phí hoa hồng của Tiktok Shop. Tiktok sẽ đánh mạnh vào hình thức thanh toán chuyển khoản và không cho phép thanh toán COD (Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng) bởi không đảm bảo được tính minh bạch và rõ ràng.

Vận chuyển: đối tác vận chuyển của Tiktok Shop sẽ tới kho nhà bán hàng lấy hàng và giao hàng cho người mua, tương tự như trên Shopee hiện nay. Tại Indo thì Tiktok đang hợp tác với J&T để xử lý toàn bộ các đơn hàng. Có nguồn tin cho rằng ở Việt Nam, J&T cũng sẽ là đơn vị vận chuyển được chọn.

Xem thêm: Cách xử lý yêu cầu trả hàng, hoàn tiền trên TiKtok Shop

3. Các bước mua hàng trên TikTok Shop

Cac buoc mua hang TikTok Shop

Theo dõi chi tiết các bước sau đây để tìm hiểu mua hàng trên TikTok Shop như thế nào nhé!

Bước 1: Cập nhật ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất Vì là tính năng mới ra mắt vào đầu năm 2022 nên người dùng phải cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng tính năng này. Bước 2: Lựa chọn sản phẩm Tiếp theo, hãy tìm trang TikTok của người bán, shop bạn muốn mua hoặc nhấn vào biểu tượng mua hàng trong video, click vào biểu tượng giỏ hàng sau đó lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua. Bước 3: Chọn mã giảm giá nếu có Bạn chọn vào mục Áp dụng phiếu giảm giá (cho đơn hàng đầu tiên trên TikTok Shop). Kế tiếp, bạn chọn mục Mua ngay. Bước 4: Chọn địa chỉ vận chuyển Bạn nhấn vào ô Địa chỉ vận chuyển, sau đó bạn điền đầy đủ, chính xác thông tin nhận hàng của mình và chọn Lưu. Bước 5: Chọn phương thức thanh toán Bạn lựa chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng, có 2 lựa chọn là Thanh toán tiền mặt sau khi nhận hàng và Thanh toán qua thẻ ghi nợ/tín dụng. Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin của đơn hàng và nhấn chọn Đặt hàng.

Mới đây, KiotViet hợp tác cùng TikTok Shop tặng mỗi chủ shop hàng trăm voucher ưu đãi tạo đà cho chủ shop bứt phá doanh thu ngoạn mục dịp cuối năm.

Xem chi tiết chương trình: Ưu đãi khi đăng ký Tiktok Shop trên KiotViet

Xem thêm: 2 cách nấu canh rau ngót chay đậu hũ thơm ngon thanh mát đơn giản

KiotViet đã thông tin đến bạn cách để mua hàng trên TikTok Shop dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại. Người bán hàng trên TikTok cũng nên tận dụng kênh bán hàng này để gia tăng đơn hàng nhanh chóng. Xem thêm các thông tin hữu ích khác TẠI ĐÂY