Hướng dẫn cách lấy mã OTP khi mất sim điện thoại Nhanh, An toàn

Bạn bị mất sim điện thoại, lo lắng không biết cách lấy mã OTP khi mất sim? Lấy mã OTP khi bị mất sim không hề khó khăn, nhưng việc mất sim sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các dịch vụ liên quan đến số điện thoại như internet banking, mobile banking và SMS. Hơn hết là còn mất đi chức năng nhận OTP để xác minh giao dịch trực tuyến. Để giúp bạn giải quyết các vấn đề trên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách lấy mã OTP khi mất sim.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lấy mã OTP khi mất sim điện thoại Nhanh, An toàn

Tìm hiểu thêm các hình thức xác thực OTP phổ biến

Lấy mã OTP khi mất sim bằng cách lấy lại số thuê bao cũ

Cách lấy mã OTP khi mất sim đầu tiên chính là đi lấy lại số thuê bao đó. Bạn bị mất cả điện thoại và sim nhưng bạn không muốn thay đổi thông tin số thuê bao làm ảnh hưởng đến các chức năng giao dịch liên quan. Bạn hãy đến trung tâm viễn thông phát hành thuê bao mà bạn đang sử dụng.

Để lấy lại thuê bao cũ, bạn tiến hành làm lại sim với số điện thoại cũ của bạn. Nhân viên sẽ làm lại một cái sim mới với số điện thoại cũ của bạn, và mọi chức năng của sim bị mất sẽ được khóa hoàn toàn.

Lúc này, khi nhận được sim mới, để có thể mở khóa tài khoản của mình, hãy tiến hành thay đổi mật khẩu đăng nhập vào mobile banking và internet banking. Bạn tiến hành thay đổi các thông tin đăng nhập có liên quan đến thuê bao cũ sang sim mới của bạn, sau đó mở khóa tài khoản là có thể sử dụng bình thường.

Vậy là lúc này bạn đã có thể sử dụng một cái sim mới với số điện thoại cũ và nhận mã SMS OTP như trước đây. Đây là một trong những cách đơn giản và thông dụng nhất mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này.

Lấy mã OTP tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách lấy mã OTP khi mất sim thứ hai chính là đổi sang một số điện thoại khác. Với cách này, bạn đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng phát hành tài khoản để tiến hành đăng ký lại số thuê bao mới.

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim này sẽ có những hạn chế nhất định. Nếu bạn đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, bạn sẽ mất nhiều thời gian để có thể đổi hết thông tin liên quan đến thuê bao cũ sang số điện thoại mới. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các dịch vụ liên quan có liên kết với số thuê bao của sim cũ. Vì vậy, mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện cách lấy mã OTP khi mất sim này.

Các thao tác thay đổi thông tin số điện thoại tại ngân hàng sẽ được tiến hành như dưới đây. Lưu ý: nhớ mang theo CMND khi đến thực hiện thủ tục tại ngân hàng.

  • Điền thông tin vào tờ khai thay đổi thông tin tài khoản, bao gồm thông tin cá nhân của bạn, số thuê bao bị mất và số điện thoại mới.
  • Sau đó, nộp lại giấy tờ cho nhân viên ngân hàng để tiến hành thủ tục.
  • Sau khi hoàn thành thủ tục, tài khoản ngân hàng của bạn đã được cập nhập lại số mới.

Vì bạn đã tiến hành thay đổi số điện thoại mới, các dịch vụ liên kết với sim cũ sẽ bị hủy hoàn toàn. Bạn sẽ cần đăng ký lại từ đầu các dịch vụ đó bằng số thuê bao mới. Đây cũng là một trong những điểm bất tiện của cách lấy mã OTP khi mất sim này.

Xem thêm: Cách làm bánh bao khoai môn không nhân xốp mềm thơm ngon

Lấy mã OTP khi mất sim bằng cách liên hệ trực tiếp với tổng đài

Dù tổng đài ngân hàng hiện nay cung cấp các dịch vụ giải đáp thắc mắc và khiếu nại, tư vấn sản phẩm cho khách hàng, nhưng lại không bao gồm chức năng lấy lại mã OTP khi mất sim. Việc lấy mã OTP liên quan đến các vấn đề bảo mật, do đó bạn cần phải đến ngân hàng để xác minh thân phận, sau đó mới tiến hành thực hiện các thủ tục thay đổi thông tin để được cấp mã OTP mới.

Trước khi đến ngân hàng, mọi người có thể liên hệ tổng đài để được hướng dẫn chi tiết cách lấy mã OTP khi bị mất sim. Như vậy thì quá trình thay đổi số sim tại quầy giao dịch sẽ được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn. Bạn cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn do đã tìm hiểu từ trước.

Lấy mã OTP bằng Smart OTP

Hiện nay, các hình thức sử dụng mã OTP để xác nhận giao dịch trực tuyến có tồn tại lỗ hổng gây trở ngại cho người dùng trong trường hợp mất điện thoại và sim. Vì vậy, các ngân hàng đã và đang triển khai phương thức lấy mã OTP thông qua Smart OTP ngay trên ứng dụng mobile.

Smart OTP là một dịch vụ gửi mã OTP thông minh được tích hợp luôn vào hệ thống ngân hàng điện tử của các ngân hàng hiện nay. Chỉ cần có kết nối Internet và cài đặt chế độ nhận Smart OTP trong ứng dụng là bạn có thể sử dụng Smart OTP.

Mỗi khi có yêu cầu gửi mã OTP hay các giao dịch yêu cầu xác minh thì hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP thông qua ứng dụng. Một điểm lợi ích của Smart OTP chính là nếu thiết bị nhận mã là thiết bị giao dịch thì mã sẽ được tự động điền để xác nhận.

Bên cạnh đó, người dùng có thể chủ động trong việc tự kích hoạt và tạo mã pin OTP để bảo mật mà không cần chờ tin nhắn điện thoại. Điều này sẽ giúp nâng cao chế độ bảo mật 2 lớp giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker.

Để tạo mã Smart OTP trên ứng dụng, hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng đang sử dụng. Sau đó mọi người sẽ chuyển đổi từ SMS OTP sang cách nhận OTP thông qua Smart OTP. Cách làm này vừa tiện lợi hơn trong việc giao dịch và hạn chế ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật khi không may đánh mất sim điện thoại.

Xem thêm: Bác sĩ Nhật chia sẻ danh sách 7 thói quen chống đột quỵ, làm được sẽ có tuổi thọ rất cao

Trên đây là các chia sẻ giúp mọi người biết cách lấy mã OTP khi mất sim. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích có thể giúp mọi người nâng cao cách sử dụng OTP an toàn và bảo mật hơn cho tài khoản của mình. Chúc bạn áp dụng thành công.