Cách làm củ hủ dừa không bị đen cực đơn giản

Củ hủ dừa thông thường với hình tháp, bậc thang, white color nõn, non và với vị ngọt thanh. Đây là loại thức ăn thân thuộc với những người dân Miền Tây. cũng có thể chế biến hóa được thật nhiều thức ăn. Hãy nằm trong VinID xem thêm cách thực hiện củ hủ dừa dìm chua giản dị, ăn đặc biệt bắt vị tại đây nhé.

  • Củ hủ dừa: 1kg
  • Giấm: 400ml
  • Đường cát trắng: 200gr
  • Ớt trái: 3 – 5 trái
  • Tỏi: 1 củ
  •  Muối: 1 ít

Mẹo tìm mua củ hủ quả dừa tươi ngon

Bạn đang xem: Cách làm củ hủ dừa không bị đen cực đơn giản

  • Nên lựa chọn củ hủ dừa với độ cao thấp vừa vặn, vắt cứng cáp tay, white color nõn, nhìn tươi tắn.
  • Không nên lựa chọn những củ hủ dừa bị khô nứt, độ cao thấp rộng lớn, vì như thế ăn dễ dẫn đến xơ cứng.
Nguyên liệu cần phải có nhằm thực hiện khoản củ hủ dừa dìm chua
Nguyên liệu cần phải có nhằm thực hiện khoản củ hủ dừa dìm chua

2. Cách chế biến hóa củ hủ dừa dìm chua giản dị ai ai cũng trở thành công

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

  • Cắt vứt 1 lớp vỏ bên phía ngoài của củ hủ dừa, cọ sạch sẽ, bào nhỏ.
  • Ngâm nước muối hạt trăng tròn phút, vớt đi ra dìm nước đá 5 phút, vắt ráo.
  • Tỏi tách sạch sẽ vỏ, ớt ngược cọ sạch sẽ.

Mẹo sơ chế củ hủ dừa Trắng, không biến thành đen

Xem thêm: Xếp trái cây trang trí Halloween hình con cú cho bữa ăn thêm lạ mắt, thú vị

  • Cách 1: Ngâm củ hủ dừa vô láo ăn ý nước muối hạt, nước cốt chanh, canh ty củ hủ dừa Trắng, không biến thành thâm nám đen ngòm.
  • Cách 2: Ngâm củ hủ dừa bào với láo ăn ý giấm và nước thanh lọc (tỷ lệ 1:2) vô 15 phút, canh ty củ hủ dừa giữ vị white color và giòn ngon rộng lớn.
Ngâm củ hủ dừa vô láo ăn ý nước muối hạt chanh hoặc giấm trộn loãng nhằm không biến thành thâm nám, đen
Ngâm củ hủ dừa vô láo ăn ý nước muối hạt chanh hoặc giấm trộn loãng nhằm không biến thành thâm nám, đen

Bước 2: Nấu nước giấm và dìm củ hủ dừa

Xem thêm: 3 loại nước ‘khắc tinh’ của K, nguyên liệu rẻ, vụng đến mấy cũng làm được dễ dàng

  • Chuẩn bị 400ml nước sạch sẽ, 400ml giấm, 200gr đàng, khoảng chừng 1 muống nêm canh muối hạt rồi cho tới vào trong nồi, nấu nướng sôi, tiếp sau đó tắt phòng bếp nhằm láo ăn ý nguội.
  • Cho củ hủ dừa, tỏi, ớt tiếp tục sơ chế vô hũ thuỷ tinh ma, sụp nước giấm ngập vật liệu rồi đậy nắp lại, nhằm ở điểm thông thoáng khoảng chừng 2 ngày là rất có thể người sử dụng được.
Cho nước giấm vô ngập vật liệu rồi đậy nắp lại nhằm khoảng chừng 2 - 3 ngày
Cho nước giấm vô ngập vật liệu rồi đậy nắp lại nhằm khoảng chừng 2 – 3 ngày

3. Thành phẩm

Củ hủ dừa dìm chua giòn ngon, Trắng nõn, với vị chua ngọt rất dễ dàng ăn. Món ăn này rất có thể dùng để khoản ăn với thẳng hoặc rất có thể kết phù hợp với những vật liệu không giống nhằm thực hiện củ hủ dừa xào, hoặc thực hiện gỏi đều rất ngon và bắt vị.

Thành phẩm củ hủ dừa dìm chua giòn ngon, ngọt vị
Thành phẩm củ hủ dừa dìm chua giòn ngon, ngọt vị

Hy vọng với công việc thực hiện giản dị được share bên trên phía trên, các bạn sẽ thành công xuất sắc với cách thực hiện củ hủ dừa dìm chua nhằm đa dạng chủng loại tăng thực đơn bữa tiệc của mái ấm gia đình. Đến tức thì cửa hàng Winmart sớm nhất để sở hữ không hề thiếu vật liệu hoặc chuyển vận ứng dụng VinID nhằm nhập cuộc lịch trình mua sắm chọn lựa giá chỉ sốc các bạn nhé.