Cách làm chè Halo Halo đặc sản Philippines mát lạnh

Giải sức nóng tức xung khắc cho tất cả căn nhà với số trà halo halo kỳ lạ mồm, ngoài vị kem bự ngậy, bùi bùi của đậu đỏ lòe, số trà còn tồn tại vị ngọt lịm của trái khoáy cây đuối rét mướt. Cùng Cửa Hàng chúng tôi nhập nhà bếp triển khai ngay lập tức số trà halo halo độc đáo và khác biệt tiên tiến nhất 09/2023 này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm chè Halo Halo đặc sản Philippines mát lạnh

Chè halo halo là gì

Chè Halo Halo là tên thường gọi của một trong mỗi thức ăn đường phố có tiếng của Philippines. Halo Halo nhập tiếng Philippines Có nghĩa là mix-mix (trộn). Nguyên liệu của món ăn có màu sắc đẹp mắt này là sự kết hợp của nhiều loại trái cây nhiệt đới với các loại đậu và ăn cùng kem tươi tắn. Hương vị ngọt ngào thanh mát của món ăn thích hợp để giải nhiệt nhập những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu nhằm thực hiện món ăn vặt thú vị này thông thường sử dụng rất rất đa dạng và phong phú, hầu hết là hoa quả trái cây sức nóng đới: mít, kiwi, hồng xiêm, đu đầy đủ, chuối; những loại đậu: đậu đỏ lòe, đỗ xanh, đậu trắng; khoai thầy thuốc, khoai mỡ tím, bột bắp, phân tử bột lọc… Cũng phổ biến như số hoa quả trái cây dằm của VN hoặc bingsu của Nước Hàn, người dùng có thể tìm thấy món Halo Halo tại khắp các nẻo đường ở thủ đô Manila, Philippines. Chỉ một ly Halo Halo thôi cũng đủ làm thỏa mãn mọi vị khách với hương thơm vị vừa thơm vừa ngon của cây trái nhiệt đới, ăn cùng kem và đá bào mát lạnh.

3 Cách thực hiện trà Halo Halo  với công thức siêu giản dị và đơn giản 09/2023

Cách thực hiện trà halo halo độc đáo và khác biệt khá đầy đủ đủ dinh dưỡng dễ dàng thực hiện bên trên nhà

Nguyên liệu thực hiện Chè halo halo: Cho 2 người

 •  Đậu đỏ 200 g
 •  Đào ngâm 30 g
 •  Chuối sứ 50 g
 •  Kiwi 50 g
 •  Sữa đặc 50 ml

Cách tìm đặt vật liệu tươi tắn ngon

Cách lựa chọn đậu đỏ lòe bùi:

 • Nên lựa chọn đậu đỏ lòe đem độ dài rộng phân tử một vừa hai phải cần, đem red color tươi tắn.
 • Chọn phân tử mới mẻ, không tồn tại mùi hương không dễ chịu, sâu sắc nguyệt lão hoặc hư đốn lỗi.

Cách lựa chọn chuối sứ ngon:

 • Chọn nải chuối một vừa hai phải tay, không thật rộng lớn và chín đều cả cuống, thân ái trái khoáy.
 • Chuối sứ ngon mềm sẽ sở hữu được lớp vỏ khá thô, mỏng mảnh, gold color và domain authority khá thâm nám kim. Trên vỏ thỉnh phảng phất sẽ sở hữu được những đốm thâm nám thâm.
 • Khi mua sắm chuối, nếu như thấy trái khoáy chuối dần dần teo lại, vỏ chuối càng mỏng mảnh, bám sát thân ái thì chuối thời điểm này ăn thật ngon.

Cách lựa chọn kiwi ngon:

 • Phần cuống: Dùng tay nhấn nhẹ nhàng nhập phần cuống, nếu như cuống mượt thì này là trái khoáy ngọt (đã chín), còn cuống cứng thì trái khoáy cơ chua (chưa chín). Quý khách hàng hoàn toàn có thể tùy lựa chọn vị ngọt hoặc chua tùy từng sở trường ăn của tôi.
 • Vỏ mặt mày ngoài: Nếu vỏ bóng láng, không tồn tại dấu tích gì thì này là trái khoáy ngon. Tránh lựa chọn những trái khoáy đem vết bầm dập hoặc vết côn trùng nhỏ nhen nhóm.
 • Hình dáng vẻ quả: Chọn trái khoáy có tính cong, to tướng tròn trĩnh, tách lựa chọn trái khoáy bị méo sờ soạng hoặc bẹp bám. Hình như, những trái khoáy có tương đối nhiều phần lông nhỏ bên phía ngoài cũng chính là trái khoáy kiwi ngon.

Lưu ý:

Đào dìm và kem chúng ta có thể thực hiện bên trên nhà:

Ngoài rời khỏi, chúng ta có thể thêm thắt những loại trái khoáy cây hoặc loại đậu không giống nhưng mà bản thân yêu thương mến nhập số trà nhé!

Nguyên liệu thức ăn trà halo halo

Cách chế biến hóa Chè halo halo

Nấu đậu đỏ

Ngâm đậu đỏ lòe 6 giờ đồng hồ.

Sau 6 giờ đồng hồ, nấu nướng đậu đỏ lòe bên trên nhà bếp nằm trong 70g lối, khuấy đều và nấu nướng cho tới Khi ngay gần cạn nước.

Bước 1 Nấu đậu đỏ lòe Chè halo halo

Bước 1 Nấu đậu đỏ lòe Chè halo halo

Bước 1 Nấu đậu đỏ lòe Chè halo halo

Sơ chế trái khoáy cây

Cắt khối 30g đục dìm.

Cắt lát 50g chuối sứ.

Gọt vỏ 50g kiwi, tiếp sau đó thái lát.

Bước 2 Sơ chế trái khoáy cây Chè halo halo

Bước 2 Sơ chế trái khoáy cây Chè halo halo

Bước 2 Sơ chế trái khoáy cây Chè halo halo

Hoàn tất

Cho đá bào nhập tô, rưới lên phía trên mặt 50ml sữa quánh. Sau cơ cho thêm nữa đậu đỏ lòe, đục, chuối sứ, kiwi, dừa sấy và kem viên là chấm dứt.

Bước 3 Hoàn vớ Chè halo halo

Bước 3 Hoàn vớ Chè halo halo

Bước 3 Hoàn vớ Chè halo halo

Thành phẩm

Chè halo halo đã mắt hòa quấn cùng rất nhiều vị không giống nhau. Từ vị bự ngậy của kem, giòn giòn của dừa sấy, vị bùi của đậu đỏ lòe và ngọt thanh của trái khoáy cây đưa về số trà tươi tắn đuối mang lại ngày hè.

Bước 4 Thành phẩm Chè halo halo

Nguồn gốc trà Halo Halo

Chè Halo Halo sẽ là số đặc sản nổi tiếng bên trên Manila, Philippines. Loại trà được phối hợp từ khá nhiều loại trái khoáy cây nhiệt đới gió mùa nằm trong kem, đậu và nước dừa tươi.

Từ “Halo Halo” nhập giờ đồng hồ Philippines Có nghĩa là “trộn”. Như đích thị với tên thường gọi, thực khách hàng Khi ăn cần trộn lẫn cho đều những vật liệu cùng nhau mới mẻ cảm biến được vị beo bự của kem, giòn giòn của mứt, vị bùi của đậu và ngọt thanh của trái khoáy cây.

Cách thực hiện chèn halo halo truyền thống

Nguyên Liệu Làm Chè Halo Halo

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ cho người ăn kiêng

 • 300 gram đậu đỏ
 • 70 gram đường
 • 30 gram đào ngâm
 • 50 gram chuối xứ
 • 50 gram kiwi
 • 20 gram dừa sấy
 • 50 ml sữa đặc, đá bào
 • Kem tươi

Cách Nấu Chè Halo Halo

Sơ Chế Đậu Đỏ

Đậu đỏ mua sắm về rửa sạch, dìm nhập nước 6 tiếng.

Nấu Đậu Đỏ

Đặt 1 nồi nước lên bếp, hâm nóng và mang lại đậu đỏ đã dìm trước đó vào nấu. Thêm 70 gram đường vào nồi. Tiếp tục đun liu riu mang lại đến Khi nồi cạn ngay gần hết nước, hạt đậu mềm, sệt lại, có độ kết dính với nhau thì tắt bếp. Đổ đậu rời khỏi đĩa riêng biệt.

Sơ Chế Trái Cây

Tất cả trái cây rửa sạch và gọt vỏ. Cắt khối đào dìm. Cắt lát chuối xứ. Kiwi thì gọt vỏ và cắt lát vừa ăn. Để cộng đồng các vẹn toàn liệu vào đĩa.

Đổ 50 ml sữa đặc vào 1 bát đá bào.

Trình Bày

Đầu tiên, đổ đậu đỏ vào bát đá bào trước. Sau đó mang lại lần lượt các loại trái cây đã cắt vào: kiwi, chuối, đào dìm. Cho 1 cục kem tươi tắn lên hỗn hợp này. Rắc dừa sấy lên mặt.

Món chè Halo Halo

Cách nấu nướng trà Halo Halo vừa thơm vừa ngon, độc đáo và khác biệt, chuẩn chỉnh vị Philippines

 Hướng dẫn nấu nướng trà Halo Halo

* Nguyên liệu nấu nướng trà Halo Halo

– Chuối sứ: 1 quả

– Đào ngâm: 3 miếng

– Đậu đỏ: 200gr

– Kiwi: 1 quả

– Mít: 3 múi

– Sữa đặc: 50ml

– Dừa sấy: 20gr

– Đá bào, lối, kem viên

* Cách nấu nướng trà Halo Halo

– Cách 1: Đậu đỏ lòe sau thời điểm mua sắm về thì cọ tinh khiết, đem dìm khoảng tầm 6 giờ đồng hồ. Sau cơ, nấu nướng đậu đỏ lòe bên trên nhà bếp nằm trong 70gr lối, cho tới Khi ngay gần cạn nước, phân tử đậu mượt thì tắt nhà bếp.

Cách nấu nướng trà Halo Halo vừa thơm vừa ngon, độc đáo và khác biệt, chuẩn chỉnh vị Philippines - Hình ảnh 2

– Cách 2: Các loại trái khoáy cây đều cọ tinh khiết, tiếp sau đó gọt vỏ. Chuối sứ, kiwi hạn chế trở nên từng miếng nhỏ vừa vị. Mít xé thành sợi. Đào dìm thái lát mỏng mảnh.

Cách nấu nướng trà Halo Halo vừa thơm vừa ngon, độc đáo và khác biệt, chuẩn chỉnh vị Philippines - Hình ảnh 3

– Cách 3: Cho đá bào nhập tô, rưới 50ml sữa quánh lên bên trên rồi mang lại toàn bộ những vật liệu gồm: đậu đỏ lòe, chuối sứ, kiwi, mít, đục dìm, dừa sấy, kem viên là hoàn toàn có thể hương thụ.

Cách nấu nướng trà Halo Halo vừa thơm vừa ngon, độc đáo và khác biệt, chuẩn chỉnh vị Philippines - Hình ảnh 4

Tải tệp tin PDF chỉ dẫn Cách thực hiện trà halo halo

Tải ngay

Video chỉ dẫn Cách thực hiện trà halo halo

YouTube video

Mua vật liệu ở đâu

Hiện ni ở những khu chợ, trung tâm thương nghiệp hoặc những chợ truyền thống lịch sử đều phải có phân phối vật liệu thực hiện trà halo halo, chúng ta hãy cho tới vị trí ngay gần bản thân nhất để sở hữ vật liệu nha

Lưu ý Khi nấu nướng trà Halo Halo

– Quý khách hàng nên lựa chọn mua sắm đậu đỏ lòe đem độ dài rộng một vừa hai phải cần, red color tươi tắn, đem mùi hương thơm ngát và không trở nên sâu sắc nguyệt lão.

– Trái cây nên chọn mua loại tươi tắn ngon, không trở nên dập úng.

– Tùy bám theo sở trường, chúng ta có thể thêm thắt hạn chế những loại trái khoáy cây không giống nhau như: đu đầy đủ, nhãn, vải… sẽ hỗ trợ số trà thêm thắt thú vị và đã mắt rộng lớn.

– Để số trà thêm thắt bự, chúng ta có thể rưới thêm thắt một chút ít nước dừa tươi lên bên trên.

Tổng kết

Hy vọng với cơ hội nấu nướng trà halo halo tiên tiến nhất 09/2023 thơm ngát bự nhưng mà Cửa Hàng chúng tôi đang được share phía bên trên tiếp tục giúp cho bạn đuc rút thêm thắt những công thức thực hiện số trà thú vị nhằm đón tiếp mang lại mái ấm gia đình nhé. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc thức ăn này!

Xem thêm: Những ai không nên ăn cải thảo?