Cách làm canh hàu nấu măng chua thơm ngon đậm vị đổi gió cho bữa cơm nhà

 • Trang chủ
 • Ẩm Thực
 • Cách làm canh hàu nấu măng chua thơm ngon đậm vị đổi gió cho bữa cơm nhà
Hướng dẫn nấu nướng nướng canh hàu nấu nướng nướng măng chua

Nói cho đến vùng đại dương cả, những các bạn sẽ tâm trí cho đến hàu phải không, hàu thì ko thể bỏ qua canh hàu nấu nướng nướng măng chua, thực phẩm đậm màu sắc vị, thơm ngọt, đưa đến bữa cơm trắng White lênh láng thanh đuối, những chăm sóc hóa học quy tụ lênh láng đủ cho cả cái lạnh lẽo mái ấm gia đình toàn bộ tất cả chúng ta. Ngay thời khắc lúc này, hãy trực thuộc maylocnuockangaroo.com.vn vào bếp để trổ tài nấu món canh này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm canh hàu nấu măng chua thơm ngon đậm vị đổi gió cho bữa cơm nhà

Bạn đang được xem: Cách làm canh hàu nấu măng chua thơm ngon đậm vị đổi gió cho bữa cơm nhà

Nguyên liệu triển khai Canh hàu nấu nướng nướng măng chua (Cho 2-3 người)

 1. Ruột hàu 200 gr 
 2. Măng củ chua 100 gr 
 3. Cà chua 2 quả
 4.  Ớt 1 quả 
 5. Hành khô 2 củ 
 6. Nước mắm 50 ml 
 7. Gừng 1 miếng 
 8. Củ hành hoa 1 củ 
 9. Bột mì 35 gr 
 10. Thì là 1 ít 
 11. Húng quế 1 ít 
 12. Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách mò mẫm hiều để sở hữ nguyên liệu tươi tỉnh tỉnh ngon triển khai canh hàu nấu nướng nướng măng chua

Cách chọn sắm sửa hàu tươi tỉnh tỉnh ngon

 1. Đối với vỏ hàu: Anh/chị cần thiết lựa lựa chọn vỏ chiếm hữu phần chóp và luôn luôn trực tiếp khép chặt nhập nhau. Khi tê liệt liệt, phần thịt bên trong nối tiếp nhiều và nhìn ngon to lớn. Tránh sắm sửa những con cháu vẫn tách vỏ vì thế như vậy bọn bọn chúng trọn vẹn hoàn toàn có thể vẫn bị xài khử, cũng tách việc sử dụng.
 2. Đối với thịt hàu: Khi Anh/chị tách vỏ hàu ra đi, nếu mà Anh/chị cảm thấy thịt bám chặt, lấp lênh láng vỏ và chứa chấp được rất nhiều nước đại dương cả thì khẩn khoản nằn nì chúc mừng, Anh/chị vẫn lựa lựa lựa chọn được hàu unique, xứng đáng tin cậy tưởng nhất rồi. Hơn nữa, Anh/chị quan trọng nên xem xét sắm sửa những con cháu hàu chiếm hữu phần ruột hàu xuất lúc này lối vân chủ yếu vì thế thời khắc lúc này, thịt nối tiếp ko thể tươi tỉnh tỉnh ngon được nữa.
 3. Đối với hàu vẫn tách vỏ hoặc góp sức gói: Nếu mò mẫm hiều để sở hữ hàu vẫn tách vỏ, anh/chị quan trọng kiểm tra phần thịt hàu vẫn tồn tại đấy phỏng tươi tỉnh tỉnh ngon, khồng hề bị chảy nhớt hoặc ngả lịch lãm color. Anh/chị quan trọng nhằm ý coi những yếu tố về công ty tạo ra, ngày tạo ra, hạn sử dụng khi mua sắm hàu gói gọn gàng nhé!

Cách mò mẫm hiều để sở hữ măng tươi tỉnh tỉnh ngon

 1. Anh/chị quan trọng nên lựa lựa chọn măng còn tồn bên trên vị tươi tỉnh tỉnh, củ chiếm hữu hình thô cứng, châm khá vĩ đại rộng lớn và nhỏ đều nhau, hình ko cong, giòn song cần thiết non. Bề mặt mày mũi ko xuất lúc này lá vàng, ko tồn bên trên đốm và ko trở thành héo.
 2. Nhìn vì vậy hai con mắt thường thì, Anh/chị cũng nên lựa lựa chọn măng chiếm hữu vỏ mỏng manh bám, chất hóa học giòn, nhiều nước, vị tươi tỉnh tỉnh ngon vẫn tồn tại tồn bên trên mùi thơm thơm nức tho đặc trưng.
Nguyên liệu nấu nướng nướng canh hàu nấu nướng nướng măng chua (Ảnh nguồn: Internet)

Cách chế lay chuyển Canh hàu nấu nướng nướng măng chua

1  Sơ chế những nguyên lành liệu

 • Đầu tiên, Anh/chị rước ngược quả cà chua lên lối cọ tinh ranh khiết, ngắt cuống rồi dùng dao thái từng múi cau. Tiếp tê liệt liệt, anh/chị tách bóc tách vỏ một trong những phần phía bên ngoài hành củ, tách triển khai tuy nhiên củ hành, 50% bằm nhỏ, 50% đập dập.
 • Tiếp cho đến, Anh/chị lấy một miếng nhỏ gừng fake theo dõi cạo vỏ, cọ mang lại thật sạch, tiếp theo sau cơ đập dập.
 • Sau tê liệt liệt, Anh/chị liên minh nhặt thì là, hành hoa và rau sạch răm rồi fake theo dõi cọ tinh ranh khiết thực hiện mang lại ráo nước và thái từng sợi nhỏ.
 • Cuối trực thuộc, Anh/chị đưa đến khoảng tầm chừng 35gr bột mì nhập trộn láo nháo đều với ruột hàu, rồi bóp thoải mái và cọ thiệt tinh ranh khiết nhằm mục tiêu vứt không hề tạp chất hóa học và vi trùng.
Sơ chế vẹn toàn vật tư nấu nướng nướng canh hàu nấu nướng nướng măng chua (Ảnh nguồn: Internet)

2.Xào sơ hàu và luộc măng

 • Anh/chị cho 1 thìa nhỏ canh dầu rán vào chảo cho rét rồi xào thơm nức tho hành củ, húng quế và gừng củ cùng với nhau.
 • Tiếp cho đến, Anh/chị đưa đến ruột hàu nhập xào khoảng tầm chừng 5 phút. Sau tê liệt liệt, Anh/chị người tiêu dùng một cái rổ rồi loại trừ ruột hàu nhập và nhằm mục tiêu ráo nước.
 • Về phần măng, anh/chị rước luộc với nước sôi nhập 15 phút tăng thắt rất ít muối hạt bột, lối trong những lúc nấu nướng nướng nối tiếp vô hiệu đắng phần măng. Sau Khi luộc đoạn, Anh/chị cọ làm thế nào cho thiệt tinh ranh khiết măng và nhằm mục tiêu ráo.
Hướng dẫn nấu nướng nướng canh hàu nấu nướng nướng măng chua (Ảnh nguồn: Internet)

3.Làm canh hàu nấu nướng nướng măng chua

 • Anh/chị bắt nồi lên rồi đưa đến nhập 1 muỗng canh dầu rán đưa đến rét. Tiếp tê liệt liệt, đưa đến củ hành tím băm với ngược quả cà chua nhập xào công nằm trong.
 • Đợi cho đến Khi cà mượt, Anh/chị đưa đến ruột hàu nhập xào. Tiếp tục, hãy đưa đến 50ml nước mắm nam ngư nam giới ngư nhập và quần đảo 5 phút rồi tăng thắt 500ml nước nhập láo lếu thích hợp bên trên. Anh/chị đợi cho đến Khi nước sôi thì tăng thắt măng chua nhập.
 • Ngay Tính từ lúc Khi nước sôi, Anh/chị đun lửa vừa khít khoảng tầm chừng 15 phút. Cuối trực thuộc, anh/chị tắt bếp, đưa đến hành, rau sạch răm, thì là và rất ít ngược quả ớt tươi rồi múc ra tô thưởng thức.
Hướng dẫn nấu nướng nướng canh hàu nấu nướng nướng măng chua (Ảnh nguồn: Internet)

4. Thành phẩm

 • Món canh hàu nấu nướng nướng măng chua vừa khít oi bức thơm nức và ngon, đậm vị. Cắn một miếng hàu chiếm hữu vị thâm nhập vị, săn bắn phun to lớn, ngọt ngọt vô trực thuộc siêu bắt vị, nước súp thì oi bức ăn láo nháo với cơm trắng Trắng và một khoản đậm nữa thì hao cơm trắng White ngoài cần thiết bàn, méc nhau nhau nhỏ với Anh/chị trọn vẹn hoàn toàn có thể người tiêu dùng với bún tươi tỉnh tỉnh được nữa nhé! Thấy thôi, vẫn thú vị rồi cần thiết không
 • Thấy thôi, vẫn thú vị rồi cần thiết ko, hãy trổ tài nhập căn nhà phòng bếp xây dựng tiếp đãi tất cả chúng ta của tôi thôi nào!
Hướng dẫn nấu nướng nướng canh hàu nấu nướng nướng măng chua (Ảnh nguồn: Internet)

Xem thêm: Xúc động đoạn Clip ông phụ vương ung thư tiến độ cuối gửi phụ nữ 4 tuổi

Xem thêm: Cách nấu canh măng chua cá nục thơm ngon cho bữa cơm thêm tròn vị

Tác giả