Cách làm bồ câu hầm đậu đen hạt sen nguyên con thơm ngon giàu dinh dưỡng

Nếu chúng ta không biết nấu nướng chim người tình câu với khoản gì thì nên nằm trong vô phòng bếp học tập cơ hội nấu nướng khoản chim người tình câu hầm đỗ đen phân tử sen này nhé. Món canh này không chỉ là vừa thơm vừa ngon mà còn phải đựng nhiều dưỡng chất đảm bảo chất lượng mang đến sức mạnh, lại rất đơn giản tiến hành.

Bạn đang xem: Cách làm bồ câu hầm đậu đen hạt sen nguyên con thơm ngon giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu thực hiện khoản người tình câu hầm đỗ đen phân tử sen Cho ăn 3 người

 • 1 con cái người tình câu
 • Đậu xanh rờn 10 g
 • Đậu đen sạm 10 gr
 • Hạt sen 10g
 • Câu kỷ tử 5g
 • Hành tây 50% củ
 • Hành lá 1 củ
 • Bột nêm rau quả 1 thìa cà phê
 • 1 nhúm muối/tiêu

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi

Cách tìm đặt người tình câu tươi tắn ngon

 • Nếu mua sắm chim người tình câu đã thử sẵn, chúng ta nên lựa chọn những con cái nhìn còn tươi tắn, domain authority hồng hào, ko lợt lạt.
 • Nếu mua sắm chim sinh sống thì nên lựa chọn những con cái được 10-15 ngày tuổi hạc vì thế khi bại liệt thịt chim mới mẻ ngon và nhiều đạm, đem nhiều dưỡng chất.
 • Khi mua sắm bạn phải nhấc cánh chim lên, sử dụng tay ấn nhẹ nhàng xuống, nếu như thịt càng dày thì chim người tình câu càng ngon. Dường như, chúng ta sử dụng tay ấn vô ức gà coi phần thịt ức đem mượt ko, nếu như mượt là chim ngon.
 • Không tìm đặt những con cái làm nên màu lợt lạt, khá hôi và thịt mượt, ko săn bắn dĩ nhiên. Dường như, ko nên lựa chọn những con cái quá nhỏ hoặc quá đồ sộ vì thế thịt sẽ không còn ngon vị những con cái vừa phải nên.

Cách Chọn Mua Đậu Đen Tròn Ngon

 • Bạn nên lựa chọn mua sắm đỗ đen xanh rờn lòng vì thế mùi vị vừa thơm vừa ngon và nhiều dưỡng chất rộng lớn đậu White. Chọn phân tử đem độ dài rộng đồng đều và vỏ sáng loáng.
 • Dùng tay bóp chặt phân tử đậu, nếu như phân tử đậu không xẩy ra biến dị là đậu ngon. Còn nếu như bóp tuy nhiên nghe giờ kêu thì chắc hẳn rằng phân tử bị trống rỗng ruột, ko nên lựa chọn loại phân tử này.
 • Tránh mua sắm phân tử lép, đem hương thơm mốc và sắc tố lợt lạt vì thế đấy là tín hiệu phân tử tiếp tục nhằm lâu và chuẩn bị bị mốc.
 • Đối với đậu, trước lúc nấu nướng bạn phải dìm tối thiểu 7-8 giờ nhằm vô hiệu tanin vô đậu.

Cách Chọn Mua Hạt Sen Ngon

 • Bạn nên lựa chọn mua sắm những phân tử sen vừa phải mới mẻ hái, còn bám bên trên đài sen. Thì chúng ta mới mẻ lựa chọn được những phân tử sen tươi tắn ngon và quality nhất.
 • Hạt sen già nua sẽ sở hữu white color ngà hoặc vàng sậm, lớp vỏ phía bên ngoài căng tròn xoe, quan trọng những phân tử sen này ăn tiếp tục thật ngon, ko bùi, Khi chế trở nên sẽ sở hữu hương thơm thơm tho đặc thù.
 • Để mua sắm được phân tử sen tươi tắn, chúng ta nên tìm đặt phân tử sen còn nguyên vẹn vỏ.
 • Tránh mua sắm phân tử sen tiếp tục tách vỏ tuy nhiên đem tín hiệu bị độ ẩm.

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Để khử hương thơm hôi của chim người tình câu, sau khoản thời gian mua sắm về, chúng ta lặt vặt tinh khiết không còn lông còn còn lại, tiếp sau đó cọ qua loa nước muối hạt rồi cọ lại vị nước tinh khiết.

Sau bại liệt, chúng ta nhảy bếp gas và đun chim người tình câu cho tới Khi lớp domain authority phía bên ngoài của chim se lại thì cọ tinh khiết lại một đợt tiếp nhữa và nhằm ráo nước.

Đậu đen sạm lúc mua về chúng ta mang đi rửa sơ qua loa nước nhằm vô hiệu lớp bụi dơ, tiếp sau đó dìm khoảng chừng 2 giờ mang đến đậu nở đi ra.

Hạt sen, đậu cô ve sầu chúng ta mang đi rửa tinh khiết.

Hành tây được bóc tách vỏ và rời trở thành miếng nhỏ. Hành lá nhặt vứt rễ, cọ tinh khiết rồi thái khúc nhỏ.

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hầm người tình câu

Bạn bắc nồi khu đất lên phòng bếp hâm nóng nước rồi mang đến 10 gam phân tử sen và những loại đậu bao gồm 10 gam đỗ xanh, 10 gam đỗ đen vào nấu vô 15 phút cho tới Khi phân tử đậu thật chín.

Sau 15 phút, chúng ta mang đến chim người tình câu vô nấu nướng nằm trong rồi hạ nhỏ lửa.

Xem thêm: Cách làm bánh pancake tinh than tre bóng đêm hấp dẫn đơn giản dễ làm

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nêm nếm và đầy đủ người tình câu hầm đậu đen

Chờ nước chính thức sôi quay về, mang đến vào trong nồi 1 thìa coffe bột nêm rau quả nhằm nước đem vị mặn mà rộng lớn.

Sau bại liệt, chúng ta cho thêm nữa 5g kỷ tử, 50% lượng hành tím băm nhỏ vào nấu trong tầm 1 giờ.

Cuối nằm trong mang đến vào trong chảo 1 thìa coffe chi tiêu đen sạm và hành lá thái nhỏ, nêm và nếm lại mang đến vừa vị rồi tắt phòng bếp.

Thành phẩm

Bồ câu hầm đỗ đen phân tử sen đem sắc tố thú vị. Thịt chim thơm tho, Khủng ngọt kết phù hợp với đỗ đen, đỗ xanh và phân tử sen ngọt bùi, mặn mà vô nằm trong vừa thơm vừa ngon và bồi bổ.

Bạn múc canh đi ra chén bát, sử dụng lúc còn rét là tuyệt nhất nhé!

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Hầm Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Vậy là tất cả chúng ta tiếp tục triển khai xong kết thúc khoản Bồ câu hầm đỗ đen phân tử sen vừa thơm vừa ngon, bồi bổ cho tất cả căn nhà rồi. Chúc như ý với công thức này!

Xem thêm: Phụ nữ khôn ngoan luôn có 4 loại ''vốn'': Hi vọng bạn tích đủ cho mình

Đăng nhập