CÁCH GỬI TIN NHẮN THOẠI TRÊN MESSENGER (GỬI GHI ÂM VOICE), LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỬI “TIN NHẮN THOẠI” TRÊN FACEBOOK

Bạn là một người chuyên sử dụng messenger để nhắn tin và gọi điện thoại cho bạn của mình, nhưng liệu rằng bạn đã biết rằng messenger còn có chức năng gửi tin nhắn thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng hay không? Bạn có biết các để gửi tin nhắn thoại trên messenger và các bước để tải và nghe lại các tin nhắn thoại đó hay chưa? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới. Mời bạn đọc để hiểu thêm về bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Cách gửi tin nhắn thoại trên messenger

Bạn đang xem: CÁCH GỬI TIN NHẮN THOẠI TRÊN MESSENGER (GỬI GHI ÂM VOICE), LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỬI “TIN NHẮN THOẠI” TRÊN FACEBOOK

Cách gửi tin nhắn thoại trên MessengerCách tải tin nhắn thoại trong MessengerCách sửa lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Messenger

Cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger

Ứng dụng messenger hiện đang được Facebook phát triển đến mức hiện đại và tiện lợi bậc nhất. Do đó, sự xuất hiện của chức năng tin nhắn thoại là một điều dễ hiểu. Hiện nay, messenger đã có cả hai phiên bản là phiên bản ứng dụng điện thoại và cả máy tính. Vì vậy để có thể hiểu hơn về cách gửi voice chat tin nhắn thoại trên Messenger thì mời bạn tham khảo thêm bên dưới:

Trên máy tính

Bước 1: Chọn vào mục messenger ở bên tay trái của hình nền ứng dụng Facebook.

Bước 2: Mở cuộc trò chuyện với một ai đó và tiến hành ấn dấu cộng ngay bên tay trái trên thanh thao tác trò chuyện.

Bước 3: Sau đó, ấn chọn vào hình micro

Bước 4: Tiếp tục chọn record để tiến hành thu âm tin nhắn thoại.

Trên điện thoại, máy tính bảng

Bước 1: Từ mục chat tạo một tin nhắn mới với bạn bè của bạn.

Bước 2: Ấn chọn dấu cộng ngay bên trái của thanh trò chuyện

Bước 3: Nhấn Record a Voice Clip và tiến hành nói để thu âm tin nhắn thoại.

Bước 4: Ấn nút mũi tên hướng phải đến gửi tin nhắn thoại một cách nhanh chóng.

Cách tải tin nhắn thoại trong Messenger

Hiện tại thì cách lưu tin nhắn thoại trên messenger cả trên máy tính và trên điện thoại đều khá khó vì Facebook đã khoá tính năng này kể từ trên giao diện messenger mới. Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để có thể tải tin nhắn thoại trên messenger về một cách nhanh chóng nhất. Đây có thể nói là cách tải tin nhắn thoại trên messenger hợp lý nhất:

Trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào messenger cá nhân của mình trên trang web Cốc CốcBước 2: Trong Cốc Cốc mọi thứ sẽ được mặc định có điều hướng tải về

Trên điện thoại, máy tính bảng

Bước 1: Ấn vào dấu 3 chấm cạnh bên tin nhắn thoại trong messengerBước 2: Chọn phần chia sẻ, bạn có thể chọn chia sẻ bằng gửi mail hoặc gửi tin nhắn đến ứng dụng khác.Bước 3: Sau đó bạn tiến hành gửi chúng đi và ấn giữ lâu ở mục email để lưu chúng xuống.

Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Messenger

Nguyên nhân

Có thể nói không thứ gì là hoàn hảo và chuẩn chỉnh tối đa, ngay cả ứng dụng messenger cũng vậy. Có lúc chúng cũng xảy ra các lỗi, đặc biệt là lỗi về việc không thể gửi các tin nhắn thoại trên messenger. Và bạn có thể điều chỉnh chúng sau khi bạn hiểu được các nguyên nhân tác động và gây ra việc này là gì. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra việc tin nhắn thoại trên ứng dụng messenger không thể gửi được:

Mạng không ổn định: Có thể khi bạn sử tin nhắn thoại của bạn đi là bạn đang ở trên một đường truyền mạng không ổn định hoặc bạn không có kết nối mạng. Đây có thể nói là một nguyên nhân hàng đầu khiến cho các tin nhắn messenger của bạn không thể gửi đi được.Hệ điều hành không thể hoạt động chính xác, bị lỗi: Hệ điều hành là một trong những thứ giúp điều khiển và đồng bộ hóa các hoạt động của các ứng dụng trong hệ thống một cách chính xác nhất. Một khi hệ thống bị lỗi thì chúng có thể sẽ làm gián đoạn cả đường truyền messenger và gây lỗi ứng dụng messenger, khiến chúng không thể gửi được tin nhắn thoại.Sử dụng phiên bản messenger bị mod hoặc bị chỉnh sửa: Có thể phiên bản messenger của bạn đã quá cũ hoặc chúng được tải từ các chợ ứng dụng không chính thống. Chúng sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn bị lỗi lẫn cả các tin nhắn thoại messenger không thể gửi đi một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Có Nên Thay Ổ Cứng Ssd Cho Laptop, Máy Tính Giá Tốt, Uy Tín

Xem thêm: Cung Tật Ách và ý nghĩa của 14 chính tinh tọa thủ cung Tật Ách

Cách khắc phục

Vậy thì làm sao để bạn có thể xử lý được các tin nhắn thoại không thể gửi trên messenger? Bạn có thể tham khảo các hướng xử trí bên dưới:

Khởi động lại máy: Việc khởi động lại máy giúp bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa lại hệ thống và kể cả hệ thống kết nối đường truyền mạng của bạn. Giúp bạn có thể hoạt động một cách chính xác nhất có thể.Xoá đi ứng dụng messenger và tải lại trên chợ ứng dụng chính thống: Khi bạn xoá đi các ứng dụng messenger đã quá cũ hay không chính thống thì bạn có thể đã xoá đi một mã độc nguy hiểm. Đảm bảo cho quá trình gửi tin nhắn thoại một cách trơn tru và chính xác nhất.Kiểm tra lại kết nối mạng hoặc sử dụng một đường truyền dữ liệu khác: Một cách duy nhất và cũng có thể nói là cuối cùng để bạn có thể chỉnh đốn lại tình trạng gửi tin nhắn trên messenger của bạn đó là chỉnh lại kết nối mạng. Hoặc nếu bạn không thể kiểm tra được thì bạn nên thay đổi một đường truyền khác ổn định hơn. Giờ đây người dùng có thể gửi Voice Clips trên điện thoại Android tới bạn bè dễ dàng và nhanh chóng để gửi đi những thông điệp, nội dung muốn truyền tải, chia sẻ thay vì phải nhập những đoạn tin nhắn văn bản dài và đôi khi làm lãng phí thời gian của bạn. Cách ghi âm cuộc gọi trên Android bằng Google Voice Cách gửi tin nhắn thoại Viber trên điện thoại iPhone, Android Instagram bổ sung tính năng gửi tin nhắn thoại trên ứng dụng cho Android và iOS WhatsApp trên Android ra mắt tính năng gọi điện thoại Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video Apple - Clips trên iPhone, iPad

Công nghệ ngày càng phát triển và những ứng dụng chat, nhắn tin hiện nay cũng được tích hợp các tính năng thông minh và một trong số đó là tính năng gửi tin nhắn bằng âm thanh. Người dùng có thể gửi những đoạn Voice Clips này bằng việc ghi âm trực tiếp trên ứng dụng hoặc thông qua những đoạn ghi âm có sẵn trước đó thông qua bộ nhớ điện thoại Android của bạn đang sử dụng.

Gửi Voice Clips dễ dàng trên điện thoại Android với các ứng dụng chat hiện nay

Cách gửi Voice Clips trên điện thoại Android

Các ứng dụng chat, trò chuyện, nhắn tin mà người dùng điện thoại Android hiện nay thường xuyên sử dụng như: Skype, Messenger của Facebook, Viber...hay ứng dụng tin nhắn mặc định trên điện thoại.

Khi truy cập ứng dụng này các bạn đều sẽ thấy tính năng gửi tin nhắn âm thanh Voice Clips với biểu tượng thông thường là hình chiếc Micro.

Để gửi Voice Clips trên ứng dụng chat, nhắn tinViber, các bạn mở đoạn hội thoại, trò chuyện cần nhắn tin lên, sau đó nhấn và giữ vào biểu tượng Micro ở góc phải màn hình để tiến hành ghi âm nội dung. Ngay sau đó đoạn voice clips của bạn vừa thực hiện sẽ được gửi đến bạn bè.

- Download: Viber cho Android- Download: Viber cho iPhone

Tương tự để gửi tin nhắn âm thanh trên ứng dụng chat Skype, bạn chọn vào biểu tượng Micro nằm giữa 2 biểu tượng mặt cười và máy ảnh. Tiến hành ghi âm nội dung muốn gửi và voice clips sẽ được gửi đi ngay sau đó.

- Download: Skype cho Android- Download: Skype cho iPhone

Ứng dụng chat Messenger của Facebook các bạn cũng thao tác giống như 2 ứng dụng trên. Chọn vào biểu tượng Micro và đồng thời nhấn giữ để ghi âm nội dung. Ngay khi bạn thả không nhấn giữ vào biểu tượng micro nữa thì đoạn Voice Clips sẽ được gửi đến bạn bè trong đoạn hội thoại.

- Download: Messenger cho Android- Download: Messenger cho iPhone

Với ứng dụng tin nhắn mặc định trên điện thoại, đầu tiên các bạn lựa chọn vào biểu tượng hình dấu + sau đó di chuyển các thanh tab để tìm đến tính năng Âm thanh với biểu tượng hình nốt nhạc . Một số điện thoại Android khác thì sẽ có biểu tượng là hình chiếc Micro . Bạn có thể gửi Voice Clips tới bạn bè bằng việc ghi âm trực tiếp hoặc lựa chọn âm thanh có sẵn trên điện thoại Android của bạn.

https://thptphanvantri.edu.vn/cach-gui-voice-clips-tren-dien-thoai-android-25476n.aspx Với hướng dẫn mà thptphanvantri.edu.vn vừa giới thiệu bên trên, cách gửi Voice Clips trên điện thoại Android các bạn thấy khá dễ dàng và đơn giản phải không nào. Đối với các ứng dụng khác ngoài các ứng dụng mà thptphanvantri.edu.vn minh họa bên trên, các bạn cũng có thể tìm kiếm tương tự với biểu tượng hình chiếc Micro để thực hiện chức năng gửi Voice Clips trên điện thoại Android. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Cách làm bánh tráng gương ma quái cho ngày Halloween

Cách chụp ảnh giọng nói, khẩu lệnh trên Oppo R7 Plus ? Cách chọn tiếng Việt trong Google search voice trên Android Ứng dụng Clips của Apple hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình, quay video HDR và hơn thế nữa Ứng dụng Google Voice được thiết kế lại hiện có sẵn cho người dùng iOS Cách xóa tài khoản Google trên Android 5.0 ?