HƯỚNG DẪN CÁCH GỬI ẢNH TRÊN FACEBOOK MESSENGER, HƯỚNG DẪN CÁCH GỬI HÌNH ẢNH, TẬP TIN QUA FACEBOOK

Tiến hành gửi ảnh trên Facebook Messenger là cách tiện lợi và nhanh nhất hiện nay khi 2 người cùng sử dụng và trò chuyện với nhau qua dịch vụ này, tuy nhiên, vẫn có bạn chưa biết cách sử dụng như nào, nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách gửi ảnh trên facebook

Bạn đang xem: HƯỚNG DẪN CÁCH GỬI ẢNH TRÊN FACEBOOK MESSENGER, HƯỚNG DẪN CÁCH GỬI HÌNH ẢNH, TẬP TIN QUA FACEBOOK

Gửi ảnh HD qua Facebook Messenger trên Android Cách gửi file word qua Messenger trên điện thoại đơn giản Sử dụng Facebook Messenger trên Android/iOS/Winphone Sửa lỗi không gửi được hình ảnh trong Facebook Messenger trên iPhone Chụp ảnh Valentine trên Facebook Messenger như thế nào

Gửi hình ảnh trong khi chat, trò chuyện là việc làm phổ biến và đối với Facebook Messenger cũng vậy, các thao tác thực hiện gửi hình ảnh cũng khá đơn giản, đối với những người mới sử dụng ứng dụng này có thể còn bỡ ngỡ trong việc gửi ảnh trên Facebook Messenger, vậy thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách gửi ảnh trên Facebook Messenger.

Để thực hiện thủ thuật này người dùng nên tải các phiên bản Facebook Messenger mới nhất về thiết bị của mình.

* Dành cho thiết bị Android: Download Facebook Messenger cho Android* Dành cho thiết bị iOS: Download Facebook Messenger cho iPhone* Dành cho thiết bị WinPhone: Download Facebook Messenger cho WinPhone

Cách gửi ảnh trên Facebook Messenger

Bước 1 : Trong cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger bạn chọn vào biểu tượng hình bức tranh để bắt đầu gửi ảnh.

Bước 2 : Các hình ảnh trong bộ sưu tập sẽ hiện ra ở bên dưới phần chat để bạn lựa chọn bằng cách vuốt ngón tay sang phải hoặc trái

Bước 3 : Sau khi đã chọn được bức ảnh cần gửi bạn bấm vào hình chiếc mũi tên để gửi hoặc bấm vào hình chiếc bút để chỉnh sửa, thêm text cho hình ảnh.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Lệnh Tắt Trong Autocad : 152 Lệnh Thường Dùng Nhất

Xem thêm: Cách nấu canh chua lườn cá hồi béo ngon hấp dẫn, ăn là ghiền

Bước 4 : Bạn cũng có thể gửi hình ảnh bằng hình chụp trực tiếp bằng cách chọn vào biểu tượng hình Camera sau đó chụp ảnh và cũng chọn vào nút mũi tên.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản như đã hướng dẫn ở trên là bạn đã dễ dàng gửi được những bức ảnh của mình cho bạn bè người thân thông qua chat bằng Facebook Messenger, với cách làm này chúng tôi thực hiện trên thiết bị Android, với iPhone các bạn cũng thực hiện tương tự.

Cách xem lại ảnh cũ đã chia sẻ trên Facebook Messenger Cách gửi emoji âm thanh trên Messenger Android, iPhone Không gửi được tin nhắn trên Facebook Messenger Trải nghiệm Facebook Messenger thêm tính năng vẽ và chèn chữ vào hình ảnh trên iOS Cách tải video trên Messenger về điện thoại

Đã có thể gửi ảnh HD trên Messenger

Facebook Messenger khi xử lý ảnh đều giảm chất lượng xuống để người dùng có thể gửi ảnh một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại gây khó chịu khi chất lượng ảnh không đạt được một cách rõ nét nhất. Khi bạn muốn in ảnh hay lưu giữ ảnh gốc thì rõ ràng ảnh này không thể cho chất lượng như mong muốn. Tuy nhiên, mới đây, Facebook đã ra mắt tính năng mới giúp người dùng có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Từ đây, bạn có thể gửi ảnh chất lượng cao cho bạn bè của mình mà không có một chút trở ngại nào cả.

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook Messenger của mình lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập chợ ứng dụng CH Play hay AppStore

Cập nhật Facebook Messenger phiên bản mới nhất

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dung và đi đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn gửi ảnh HD.

Chọn biểu tượng HD và độ phân giải của ảnh bạn muốn gửi

Bước 3: Tiếp theo, bạn ấn vào biểu tưởng gửi ảnh ở trong mục trò chuyện, tương tự như khi bạn muốn gửi ảnh cho ai đó. Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy tại hình ảnh sẽ có biểu tượng ghi “HD”, bạn chạm vào và chọn độ phân giải mà mình muốn gửi. Có thể là nhỏ, trung bình và lớn tùy thuộc vào độ phân giải mà bạn mong muốn.Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy biểu tượng HD đã hiển thị lên màu trắng, bạn chỉ cần ấn gửi là hình ảnh chất lượng cao sẽ được gửi đi. Rất dễ dàng phải không.Tương tự, nếu muốn đăng tải hình ảnh hoặc video chất lượng cao lên Facebook trên thiết bị iOS, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới và tìm đến mục Settings (cài đặt) > Account Settings (cài đặt tài khoản) > Videos and Photos (video và hình ảnh), sau đó kích hoạt tùy chọn Upload HD tại hai mục Video Settings và Photo Settings.

Kích hoạt chế độ tải ảnh, video HD lên facebook

Xem thêm: Cánh nấu trứng vịt lộn hầm ngải cứu đơn giản bổ dưỡng tại nhà cho gia đình

Đối với các thiết bị Android, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook, truy cập vào phần App Settings (cài đặt ứng dụng) và thực hiện tương tự. Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Upload Videos in HD (tải lên video ở chế độ HD), bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên smartphone, chọn Apps (ứng dụng) > Facebook > Clear Cache (xóa cache) và Clear Data (xóa dữ liệu), sau đó đăng nhập tài khoản trở lại.Như vậy, bạn đã có thể gửi ảnh HD trên Messenger cũng như upload ảnh chất lượngc ao nhất lên Facebook mà không cần thông qua các ứng dụng của bên thứ ba rồi! Chúc bạn thành công nhé!