Chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016 “CHỈ 1 NỐT NHẠC”

Để trình bày văn bản mình đã soạn thảo một cách đẹp nhất trong Word thì ngoài việc chỉnh sửa định dạng kiểu chữ, căn chỉnh lề, màu sắc của chữ thì việc căn chỉnh khoảng cách dòng cũng là một điều vô cùng quan trọng. Khoảng cách giữa hai dòng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đến độ dễ đọc của văn bản. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016 cùng như trong các phiên bản khác thì bài viết này là dành cho các bạn.

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Word
Hướng dẫn cách giãn dòng trong Word

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016

Bạn đang xem: Chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016 “CHỈ 1 NỐT NHẠC”

Phải chăng không phải máy tính bị tắt đột ngột nhiều lần mới làm nhiều người đau đầu mà cách chỉnh khoảng cách dòng khi đang làm việc hay học tập cũng khiến không ít người vò đầu bứt tóc.

Khoảng cách dòng chính là khoảng cách giữa các dòng trong một đoạn văn, văn bản. Trong tiếng Anh nó được gọi là Line spacing. Trong phần mềm soạn thảo văn bản Word được mặc định với chỉ số là 1,08 dòng. Song, tùy vào ý muốn và cách thức trình bày nội dung của một văn bản mà người dùng có thể thực hiện điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng thành các dạng như: Double spaced (Khoảng cách giãn đôi), Single spaced (Khoảng cách giãn đơn) …

Để chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong văn bản các bạn cần tiến hành các bước theo trình tự sau:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần lựa chọn văn bản mà mình muốn định dạng bằng cách dùng chuột hoặc tổ hợp phím Ctrl + A.
 • Bước 2: Các bạn quan sát trên thanh công cụ của Word và chọn tab Home => Các bạn tiếp tục quan sát thanh công cụ và xác định vị trí của nhóm “Paragraph” => Thực hiện nhấn chọn biểu tượng có mũi tên thả xuống (Line and Paragraph Spacing).

Sau khi bấm chọn Line and Paragraph Spacing sẽ có một danh sách về độ giãn cách dòng hiện ra. Lúc này các bạn chỉ cần chọn khoảng cách dòng mình mong muốn là được.

Chọn biểu tượng của Line and Paragraph Spacing
Chọn biểu tượng của Line and Paragraph Spacing

Lưu ý trong quá trình chỉnh sửa khoảng cách nếu thực hiện thao tác quá nhiều sẽ khiến máy tính bạn có thể bị chậm vậy hãy thử ngay cách làm máy tính chạy mượt hơn

Trong trường hợp các bạn muốn lựa chọn một khoảng cách dòng khác không có trong hệ thống mặc định sẵn ở trên thì các bạn tiến hành như nhau:

 • Các bạn nhấn chọn “Line Spacing Options” ngay phía dưới của phần chọn khoảng cách dòng mặc định.
 • Sau khi chọn “Line Spacing Options” sẽ có một cửa sổ mới mở ra, tại đây các bạn điền vào ô trống phía dưới của At khoảng cách giãn đều trên và dưới của dòng mà bạn muốn.
 • Các bạn quan sát phía bên trái của mục “Line Spacing” có một mục đó là “Spacing”. Trong mục này có 2 phần để điền đó là Before (để điền khoảng cách giãn dòng phần trên văn bản) và After (để điền phần dãn cách dòng phần dưới của văn bản). Lưu ý nếu bạn chỉ muốn điều chỉnh khoảng cách dòng của văn bản đã chọn (bôi đen) thì không cần quan tâm đến phần này.
 • Sau khi đã điều chỉnh xong được khoảng cách dòng mà bạn mong muốn các bạn chỉ cần nhấn ok để hoàn tất.

Bình nén khí vệ sinh máy tính, bạn đã thử bao giờ chưa. Tham khảo bài viết Có nên sử dụng bình khí nén mini vệ sinh máy tính? chắc chắn sẽ rất thú vị đấy!

Cách giãn dòng trong Word 2016
Cách giãn dòng trong Word 2016
➥ Xem thêm:
 • Thủ thuật xóa page break trong word cực hay, cực đơn giản
 • Cách tắt chế độ demo trên tivi Sony ĐỂ trải nghiệm MƯỢT MÀ

Cách điều chỉnh độ giãn cách dòng

Như ở trên chúng tôi đã hướng dẫn, cách thức để điều chỉnh độ giãn dòng vô cùng đơn giản chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ trong mục “Line and Paragraph Spacing” là được. Nhưng nếu các bạn muốn điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng với tỉ lệ chính xác cao hơn các bạn thì các bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

Trong mục “Line Spacing Options” các bạn chú ý “Line Spacing”. Phía dưới của mục này có một ô chữ nhật cho phép các bạn có thể tùy chỉnh độ chính xác của khoảng cách giãn dòng. Cụ thể như sau:

   • Exactly (Chính xác): Khi bạn lựa chọn tùy chọn này thì khoảng cách của các dòng sẽ được đo bởi đơn vị là Point (pt).
   • At least (Ít nhất là): Tùy chọn này cho phép các bạn có thể tự chọn khoảng cách mà mình mong muốn. Tuy nhiên nếu trong một dòng văn bản mà có sự xuất hiện của nhiều kích cỡ khác nhau thì khoảng cách dòng sẽ được mở rộng một cách tự động để phù hợp hơn với những chỗ có kích thước chữ lớn hơn.
   • Multiple (Nhiều): Cũng như tùy chọn “At least” ở trên, tùy chọn này cũng cho phép các bạn điền số khoảng cách mà các bạn mong muốn. khi bạn chọn khoảng cách Multiple và điều chỉnh độ giãn cách là 1,2 thì lúc này văn bản sẽ được giãn cách hơn 1 chút so với khi văn bản để khoảng cách đơn. Còn trong trường hợp nếu bạn muốn khoảng cách các dòng hẹp lại thì bạn chọn các giá trị thấp hơn.
Điều chỉnh độ giãn cách của dòng
Điều chỉnh độ giãn cách của dòng

Hướng dẫn cách thay đổi khoảng cách đoạn

Ngoài việc thay đổi khoảng cách dòng các bạn còn có thể thay đổi khoảng cách của các đoạn có trong văn bản để tăng độ dễ đọc cho văn bản. Để thay đổi khoảng cách giữa các đoạn văn bản các bạn tiến hành như sau:

 • Bước 1: Các bạn cần chọn 1 hoặc nhiều các đoạn văn bản mà bạn muốn định dạng khoảng cách. Để chọn văn bản các bạn sử dụng chuột để bôi đen văn bản lại, đoạn văn bản được bôi đen chính là đoạn đã được chọn.
 • Bước 2: Các bạn chọn tab home trên thanh công cụ => Thực hiện tìm nhóm “Paragraph” => Chọn biểu tượng của “Line and Paragraph Spacing” => Thực hiện chọn lệnh “Add Space Before Paragraph” để thêm khoảng cách vào trước đoạn văn) hoặc mục “Remove Space After Paragraph” để xóa khoảng cách sau đoạn văn.
Thực hiện giãn cách đoạn trong Word
Thực hiện giãn cách đoạn trong Word

Trên đây là những hướng dẫn về chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016, thực hiện theo các bước hướng dẫn chắc chắn bạn có thể hoàn thành được các công việc mong muốn. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra rất nhiều bạn đọc trong quá trình chỉnh sửa giãn cách dòng có thể nhấn nhầm những phím tắt khiến loa máy tính bị khóa.

Đừng lo lắng cách mở loa máy tính bị khóa khá đơn giản, không phức tạp như bạn nghĩ. Một số trường hợp khác người dùng máy tính không muốn màn hình máy tính bị tắt thì cách chỉnh sửa, cài đặt cũng rất đơn giản. Nếu bạn không biết thì tham khảo ngay bài viết sau đây: Cách để màn hình máy tính không tắt

➥ Xem thêm:

 • CÁCH XÓA FILE CỨNG ĐẦU trong vòng 30 giây [100% Thành công]
 • Cách tạo khung bìa trong word 2010 ▶ chuẩn đẹp - chuyên nghiệp

Thực hiện thay đổi khoảng cách chữ

Xem thêm: Cách làm bánh quy yến mạch giảm cân thơm lừng đơn giản tại nhà

Ở những phần trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thay đổi khoảng cách dòng cùng khoảng cách đoạn văn, trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để thay đổi khoảng cách giữa các chữ cho những bạn nào chưa biết. Khi điều chỉnh khoảng cách các chữ cũng sẽ giúp cho văn bản dễ đọc hơn. Tỷ lệ giãn cách giữa các chữ không quá rộng cũng không quá hẹp sẽ giúp văn bản thoáng hơn.

Để chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word chúng ta tiến hành như sau:

Bước 1: Tương tự như khi chỉnh khoảng cách dòng và đoạn, các bạn bôi đen một đoạn văn hoặc cả văn bản muốn thay đổi khoảng cách chữ.

Bước 2: Sau đó các bạn chọn vào biểu tượng mở rộng có trong nhóm Font thuộc tab Home hoặc thực hiện nhấn đúp chuột phải để một menu hiện ra => Sau đó các bạn nhấn vào mục Font.

Lúc này hộp thoại Font sẽ được mở ra trên giao diện máy tính, các bạn cần chuyển sang tab Advanced ( Nâng cao).

Hộp thoại Font
Hộp thoại Font

Bước 3:Ở bước này các bạn quan sát mục Spacing, sẽ thấy tùy chọn khoảng cách. Tại đây các bạn sẽ có 3 lựa chọn đó là:

 • Normal - Chế độ bình thường khoảng cách chữ mặc định.
 • Expand - Chữ rộng ra cách xa nhau hơn.
 • Condensed -Chữ gần nhau hơn.

Nếu các bạn thấy khoảng cách giữa các chữ trong văn bản hiện tại quá dày thì các bạn có thể chọn Expand để thêm khoảng cách giữa các chữ. Trong trường hợp các bạn muốn thu hẹp khoảng cách giữa các chữ lại thì có thể chọn Condensed.

Sau khi đã chọn được thì các bạn cần nhập khoảng cách giữa các chữ mà mình mong muốn vào ô có tên là “By”. Như vậy là các bạn đã hoàn tất quá trình để tăng hoặc giảm khoảng cách giữa các chữ.

>>>#TOP 4 phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ cực đơn giản [100% thành công]

Trong bài viết chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những thao tác quan trọng cần nắm được khi thiết lập một văn bản trên Word đó là giãn cách khoảng cách giữa các câu, các đoạn, các chữ. Những thao tác này thường bị rất nhiều người bỏ qua khi soạn thảo một văn bản. Tuy nhiên nó là một yếu tố vô cùng quan trọng cần thực hiện đối với những văn bản yêu cầu tính chuyên nghiệp cao.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016. Mọi thắc mắc bạn đọc có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: 2 cách làm bánh bò khoai lang tím bất bại thơm ngon đơn giản tại nhà

>>> Theo dõi thêm tại website: https://giamaynenkhi.net/