Cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail cực kỳ đơn giản

Gmail là hộp thư điện tử được nhiều người sử dụng rộng rãi hiện nay vì rất nhiều tính năng và tiện ích mà nó mang lại. Khi đăng ký tài khoản Gmail thành công, bạn có thể sử dụng được tất cả các ứng dụng và công cụ trong hệ sinh thái mà Google cung cấp. Tuy nhiên với một số ứng dụng và công cụ, Google sẽ giới hạn độ tuổi của người dùng, nghĩa là chỉ những người dùng đủ độ tuổi theo quy định thì mới có thể sử dụng những ứng dụng và công cụ này.

Do vậy, nếu trước kia trong quá trình bạn đăng ký Gmail chẳng may ghi sai thông tin ngày sinh hoặc bạn chưa đủ tuổi theo yêu cầu thì vẫn có thể thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Bạn đang xem: Cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail cực kỳ đơn giản

Cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail

Bài viết dưới đây được thực hiện trên ứng dụng Gmail điện thoại, người dùng sử dụng máy tính cũng thực hiện các bước gần như tương tự, truy cập vào Quản lý tài khoản Google của bạn, chọn Thông tin cá nhân > Ngày sinh và tiến hành thay đổi ngày tháng năm sinh cho Gmail.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Gmail trên thiết bị di động của bạn lên, rồi bấm vào biểu tượng avatar ở góc trên cùng bên phải màn hình. Bấm vào ô Quản lý tài khoản Google ở dưới địa chỉ email của bạn.

Cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail 1

Bước 2: Tại trang quản lý tài khoản, bạn hãy chọn mục Thông tin cá nhân. Sau đó bạn bấm tiếp vào mục Ngày sinh.

Cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail 2

Bước 3: Đổi lại ngày tháng năm sinh theo mong muốn của bạn sau đó bấm Lưu là bạn đã thay đổi thành công ngày tháng năm sinh trên Gmail.

Xem thêm: 2 cách nấu canh chua cá úc ngon miệng thanh nhiệt dễ làm cho bữa cơm

Cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail 3

Ngoài ngày tháng năm sinh, bạn cũng có thể thay đổi một số thông tin cơ bản khác trên Gmail như họ tên, giới tính, thêm email khác hoặc số điện thoại liên hệ. Các bước bạn tiến hành tương tự như thay đổi ngày tháng năm sinh.

Cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail 4

Lưu ý: Nếu con bạn còn quá nhỏ, bạn cần giám sát chúng khi sử dụng tài khoản Google. Bạn có thể sử dụng tính năng giám sát trên tài khoản Google hiện có mà không cần thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail nữa. Nếu con bạn dưới 13 tuổi và chưa có tài khoản Google, thì bạn có thể tạo một tài khoản cho con và quản lý tài khoản đó bằng Family Link.

Phụ huynh có thể cài đặt ứng dụng Family Link trên thiết bị để thay đổi các chế độ kiểm soát và quản lý từ xa thiết bị được giám sát của con. Để làm như vậy, bạn có thể tải ứng dụng này xuống từ CH Play hoặc App Store.

Trên đây là các bước FPT Shop hướng dẫn bạn cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Gmail để bạn không còn gặp rắc rối khi sử dụng tài khoản Google nữa. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tổng hợp 7 cách nấu canh với tôm khô siêu đơn giản mà bạn phải thử ngay

Xem thêm: Đây là cách thay đổi số điện thoại Gmail bạn nên biết để sử dụng khi cần