Hướng dẫn 3 cách đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại, máy tính đơn giản

Đôi khi lúc vào tường cá nhân của một ai đó, bạn bị hấp dẫn bởi loạt story được đính trên tường nằm dưới phần giới thiệu. Do đó, chắc hẳn không ít người dùng muốn được tạo ra chúng để có thể thu hút những người khác. Cùng xem ngay 2 cách tạo tin nổi bật trên Facebook đơn giản nhất ngay bên dưới.

1. Tin nổi bật trên Facebook là gì? Có tác dụng gì?

Bạn đang xem: Hướng dẫn 3 cách đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại, máy tính đơn giản

Tin (story) nổi bật trên ứng dụng Facebook là một tập hợp một hoặc nhiều hình ảnh và video của một tài khoản cá nhân. Nó nằm ở dưới phần giới thiệu của trang cá nhân. Ngoài ra, các tin nổi bật này cũng sẽ không bị biến mất sau 24 giờ như các story chúng ta đăng thông thường mà tồn tại vĩnh viễn cho tới khi các bạn gỡ ra.

Dưới đây chính là một vài công dụng mà việc để tin nổi bật trên Facebook đem lại cho các bạn:

  • Giới thiệu các video và hình ảnh đẹp về mình để người khác có thể thấy khi tham quan tường cá nhân.
  • Lưu lại những kỷ niệm đẹp của mình trên trang cá nhân.
  • Giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn tới khách hàng tiềm năng dành cho người kinh doanh online.
  • Tiết kiệm thời gian khi cần xem lại các story cũ.

2. Cách tạo tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại

Đa phần người sử dụng mạng xã hội Facebook là từ smartphone. Chính vì thế, mình cũng sẽ hướng dẫn cho mọi người cách đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại ở ngay bên dưới.

2.1. Cách tạo story nổi bật trên Facebook bằng các tin cũ có trong kho lưu trữ

Đây là một cách tạo tin nổi bật trên Facebook đối với tường cá nhân được nhiều người áp dụng. Thủ thuật này khá đơn giản bởi nó chỉ đơn thuần là tổng hợp lại các story từ kho lưu trữ và ghim lên tường. Cùng xem ngay các bước thực hiện dưới đây của mình và làm theo nhé:

Lưu ý: Những bước hướng dẫn sau đây được mình làm trên smartphone OPPO Reno5 và cài đặt bản Facebook 311.0.0.44.117. Đối với điện thoại iPhone hay các thiết bị dùng hệ điều hành Android khác thì chúng ta cũng thực hiện giống như vậy.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên từ màn hình chính điện thoại > Bấm chọn nút có biểu tượng 3 sọc ngang > Truy cập tới tường cá nhân của các bạn.

Bước 2: Kế tiếp, chúng ta bấm chọn nút có hình dấu 3 chấm nằm ngang > Truy cập tới Kho lưu trữ.

Bước 3: Nhấn chọn mục Kho lưu trữ tin > Nhân vào nút Cài đặt có hình bánh răng nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 4: Tiếp theo, mọi người hãy chọn Tạo bộ sưu tập đáng chú ý > Kéo xuống bên dưới rồi tìm vào phần Tin > Lựa chọn trong danh sách các story cũ để thêm vào phần tin nổi bật trên tường > Bấm chọn nút Tiếp.

Bước 5: Đặt tiêu đề của tệp Tin nổi bật này theo ý thích của bạn > Bấm vào nút Lưu là xong.

Sau đây chính là thành quả mà chúng ta nhận được sau khi làm theo các bước ở trên.

2.2. Cách thêm story vừa mới đăng vào tin nổi bật trên Facebook

Cách tạo tin nổi bật trên Facebook này cũng khá phổ biến. Bạn sẽ tiến hành thêm mới tin vừa đăng vào ngay tường dưới dạng nổi bật để mọi người khi vào trang cá nhân mình đều thấy được. Sau đây chính là tất tần tật các bước thực hiện dành cho các bạn:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy đăng story lên Facebook của mình như thường lệ > Mở trang cá nhân Facebook của mọi người lên.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn nút có dấu + > Kéo xuống phía bên dưới và tìm tới phần Tin > Tích chọn vào các story mình mới vừa đăng lên > Bấm vào Tiếp.

Bước 3: Tiến hành đặt tên cho thư mục tin nổi bật mà mình mới vừa tạo > Bấm vào Lưu là đã hoàn thành.

Xem thêm: Xe khách tông ô tô 16 chỗ ở Đồng Nai: Thêm một nạn nhân tử vong

Dưới đây chính là thành quả chúng ta sẽ nhận được khi hoàn tất các bước bên trên.

3. Cách tạo tin nổi bật trên Facebook bằng máy tính

Cách tạo story nổi bật trên Facebook dành cho máy tính cũng có thao tác không hề khó. Cùng thực hiện ngay với các bước dưới đây với mình nhé:

Bước 1: Các bạn hãy dùng máy tính để mở lên trang Facebook cá nhân của mình > Nhấn vào nút Thêm nội dung đáng chú ý giống hình ở phía dưới.

Bước 2: Tiếp theo, bấm vào Thêm mới > Chọn vào các hình ảnh hoặc story mà mình đã tải lên trước đó.

Bước 3: Bấm dấu tích vào những tin mà mình muốn đưa tới phần nổi bật ở trên tường cá nhân > Click chuột vào Tiếp.

Bước 4: Lựa chọn hình ảnh bìa của story nổi bật bạn mới tạo > Điền tên tiêu đề theo ý thích > Nhấn vào phần Lưu là xong.

4. Hướng dẫn cách lưu trữ lại tin nổi bật trên Facebook

Bên cách đăng tin nổi bật trên Facebook mà mình đã hướng dẫn cho các bạn ở phía trên đây, cũng có nhiều người chưa biết nếu cần lưu lại các story này thì phải làm sao. Cùng giải ngố ngay với những bước hướng dẫn chi tiết này ngay sau đây:

Bước 1: Trước tiên, chúng ta mở Facebook lên > Đi tới tường cá nhân của bản thân > Lựa chọn vào các story nổi bật mà mình cần lưu về máy > Nhấn chọn vào nút có biểu tượng dấu 3 chấm nằm phía trên bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn mục Lưu ảnh là xong.

Sau cùng, ảnh hoặc video trên phần tin nổi bật sẽ được lưu về phần Album ảnh trên điện thoại các bạn. Do đó, nếu sau này bạn cần xem lại các story này mà không có internet thì chỉ cần mở tệp ảnh ra là thành công.

5. Giải đáp các thắc mắc có liên quan về tin nổi bật trên Facebook

Sau khi đã biết được những cách tạo tin nổi bật trên Facebook, chắc hẳn nhiều bạn cũng chưa rõ được một vài vấn đề. Vậy thì hãy cùng mình gỡ rối ở ngay phần bên dưới đây với các câu hỏi liên quan thường gặp nhất nhé.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết 3 cách tạo tin nổi bật trên Facebook nhanh chóng nhất ở trên cũng đã giúp cho mọi người có thể thoải mái show ra những gì ấn tượng nhất trên trang cá nhân của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi kênh Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật tất tần tật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bỏ chút thời gian quý giá đọc qua bài viết của mình. Và đặc biệt là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được sắm các thiết bị giá tốt, chất lượng cao nhé.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 5 cách tải video story Facebook trong một nốt nhạc thành công 100%
  • Tổng hợp 4 cách đăng video dài lên story Facebook hơn 26s trên điện thoại iPhone, Android và máy tính đơn giản
  • Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook - Instagram trên điện thoại, máy tính
  • Mạng xã hội Facebook là gì? Được dùng để làm gì? Có nguồn gốc ra sao? Cách sử dụng chi tiết cho newbie

Xem thêm: Thành tựu của 12 con giáp cuối năm 2023 nếu quyết tâm không ngừng

Di Động Việt