Cách nạp và chuyển tiền VinaPhone nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản để nạp tiền VinaPhone

Kiểm tra tài khoản VinaPhone giúp bạn theo dõi số tiền hiện có. Từ đó, bạn có thể cân đối thời gian sử dụng điện thoại và cân đối khoản chi cho cước thuê bao. Ngoài ra, bước này còn giúp bạn nhanh chóng tiến hành nạp thẻ điện thoại Vina, tránh để thuê bao không gọi/nhắn tin cho thuê bao khác được vì không đủ số dư. Có rất nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản VinaPhone. Một số cách phổ biến cụ thể:

Bạn đang xem: Cách nạp và chuyển tiền VinaPhone nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi

 • Cách 1: Kiểm tra bằng USSD
Hướng dẫn kiểm tra tài khoản để nạp tiền VinaPhone bằng ussd

- Soạn cú pháp *101# và bấm OK (hoặc nút gọi). Hệ thống sẽ gửi thông tin số dư tài khoản khuyến mãi và tài khoản thường cho thuê bao của bạn.

- Hoặc soạn cú pháp *111# và bấm OK (hoặc nút gọi). Sau đó, nhấn tiếp phím 1 để kiểm tra số dư tài khoản.

 • Cách 2: Tra cứu trên ứng dụng My VNPT. Để theo dõi số dư tại ứng dụng của nhà mạng, bạn có thể đăng ký tài khoản bằng số thuê bao. Thông tin số dư của bạn sẽ hiển thị chi tiết trên giao diện chính của ứng dụng.
 • Cách 3. Gọi đến tổng đài 18001091 để được hỗ trợ miễn phí. Hãy đưa ra yêu cầu kiểm tra cước phí đến Tổng đài viên, bạn sẽ nhận được thông tin số dư chi tiết.

4 cách nạp tiền VinaPhone nhanh gọn và tiện lợi

1. Nạp tiền VinaPhone bằng thẻ cào

Nạp tiền bằng thẻ cào Vina là cách nạp thẻ phổ biến được nhiều người biết đến. Với thao tác đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể nạp tiền VinaPhone bằng thẻ cào giấy nhanh chóng và tiện lợi.

Chỉ cần đến đại lý, hệ thống bán lẻ card điện thoại hoặc các điểm giao dịch VinaPhone, bạn có thể dễ dàng mua thẻ VinaPhone ở nhiều mệnh giá (từ 10.000 đồng). Sau đó, người dùng cào đi lớp giấy bạc để nhập dãy số và nạp tiền theo cú pháp: *100*Mã thẻ# và bấm OK (hoặc nút gọi).

Trong vòng 1 phút, hệ thống sẽ gửi về tin nhắn thông báo nạp tiền thành công. Nội dung tin nhắn bao gồm số tiền bạn đã nạp, số dư tài khoản hiện có và thông tin khuyến mãi được nhận (nếu có).

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tiến hành mua thẻ cào Vina online nhanh chóng qua nhiều kênh giao dịch uy tín như ứng dụng ngân hàng, ví điện tử ZaloPay,...

2. Nạp tiền VinaPhone qua tổng đài

Nạp tiền VinaPhone qua tổng đài

Tổng đài 18001094 hỗ trợ nạp tiền thuê bao VinaPhone nhanh chóng và miễn phí. Sau khi mua thẻ cào điện thoại, bạn có thể gọi đến số hotline này để được hỗ trợ nhanh chóng. Với cách này, bạn có thể nạp tiền cho chính mình hoặc nạp cho người thân/bạn bè. Chi tiết các bước thực hiện:

 • Bước 1. Gọi đến tổng đài hỗ trợ của VinaPhone theo số 18001094.
 • Bước 2. Nhấn phím 1 để sử dụng tiếng Việt hoặc nhấn phím 2 để sử dụng tiếng Anh.
 • Bước 3. Nhập theo cú pháp hướng dẫn từ tổng đài viên. Cụ thể:

- Nạp thẻ cho thuê bao của bạn: Nhập mã thẻ cào và nhấn phím # để kết thúc. Nếu nhập sai, bạn có thể nhấn * để nhập lại.

- Nạp thẻ cho thuê bao khác: Nhập mã thẻ cào, nhập số điện thoại và nhấn phím # để kết thúc. Nếu nhập sai, bạn có thể nhấn * để nhận lại.

3. Nạp tiền VinaPhone qua ví điện tử

Ví điện tử trở thành lựa chọn của nhiều người dùng. Không chỉ hỗ trợ chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền VinaPhone với phương thức này. Thao tác đơn giản và dễ áp dụng, bạn có thể nạp tiền cho mình và bạn bè/người thân nhanh chóng.

4. Cách nạp tiền VinaPhone online qua website nhà mạng

Nạp tiền VinaPhone online tại website VNPT cũng là cách được nhiều khách hàng lựa chọn để nạp thẻ điện thoại từ nhà mạng này. Thao tác đơn giản với 3 bước, bạn đã hoàn tất quá trình nạp tiền online cho thuê bao VinaPhone. Cụ thể:

 • Bước 1. Trên giao diện chính của website, chọn “Di động” > “Nạp thẻ”.
 • Bước 2. Nhập số điện thoại > chọn “Mệnh giá” > “Nạp tiền”.
 • Bước 3. Chọn hình thức thanh toán và hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển tiền VinaPhone dễ dàng và đơn giản

Hiện nay VinaPhone hỗ trợ bạn chuyển tiền thông qua dịch vụ Sendi và 2Friends. Đây là 2 dịch vụ giúp bạn bắn tiền từ Tài khoản chính của thuê bao này sang Tài khoản chính của thuê bao Vina khác.

Các điều kiện sử dụng dịch vụ chuyển tiền của VinaPhone:

 • Thuê bao chuyển tiền và thuê bao nhận tiền đều phải là thuê bao trả trước và đang hoạt động 2 chiều
 • Thuê bao bắn tiền phải có thời gian hoạt động từ 120 ngày trởlên đối với 2Friends90 ngày trở lên đối với Sendi tính từ ngày kích hoạt
 • Tài khoản chính của thuê bao chuyển tiền phải bằng hoặc lớn hơn số tiền chuyển + phí bắn tiền

Đăng ký và cách thức chuyển tiền bằng 2Friends

Xem thêm: Cách nấu canh hạt sen đậm đà, ngọt nước chay mặn đều dùng được

Cú pháp đăng ký 2Friends:

Soạn DK gửi 222 ( miễn phí).

Sau đó hệ thống tổng đài Vinaphone sẽ gửi tin nhắn báo cho bạn mật khẩu dùng để chuyển tiền.

Cách bắn tiền bằng 2Friends

 • Cách 1: Chuyển tiền Vina qua tin nhắn: CT mật-khẩu SĐT-nhận-tiền Số-tiền-chuyển gửi 222
 • Cách 2: Chuyển tiền Vina trực tiếp trên bàn phím: bấm *222*Mật-khẩu*SĐT-nhận-tiền*Số-tiền-chuyển# sau đó bấm phím OK

Đăng ký dịch vụ Sendi của VinaPhone

Cú pháp đăng ký Sendi:

Soạn MK Mật-khẩu-tự-chọn gửi 9368

Trong đó: Mật-khẩu-tự-chọn là do bạn tự tạo, gồm 6 ký tự gồm chữ cái hoặc chữ số.

Thực hiện bắn tiền bằng dịch vụ Sendi Vina

 • Cách 1: Soạn tin nhắn: Soạn Mật-khẩu SĐT-nhận-tiền Số-tiền gửi 9368
 • Cách 2: USSD: Bấm gọi *9368# và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ví ZaloPay để chuyển tiền vào TKC VinaPhone.

Bài viết cùng chủ đề: Cách kiểm tra tài khoản điện thoại

Nên chọn hình thức nào để nạp tiền VinaPhone hiệu quả?

Mỗi phương thức nạp tiền VinaPhone đều có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào thói quen và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cách nạp tiền cho thuê bao của mình. Trong đó, sử dụng ví điện tử ZaloPay là cách được nhiều người dùng áp dụng vì đem lại những lợi ích tuyệt vời.

Những lợi ích khi sử dụng ví điện tử ZaloPay nạp điện thoại VinaPhone

sử dụng ví điện tử ZaloPay nạp điện thoại VinaPhone một cách nhanh chóng, tiện lợi

Ra mắt từ cuối năm 2016, ví ZaloPay được đánh giá cao vì nhiều tiện ích nổi bật. Đây là ứng dụng cho phép thanh toán cước trả sau, nạp 3G/4G, mua thẻ cào online và nạp tiền trực tiếp vào tài khoản điện thoại trong tích tắc. ZaloPay hỗ trợ nạp tiền cho thuê bao các nhà mạng MobiFone, Viettel, VinaPhone, Vietnamobile và Gmobile. Các ưu điểm vượt trội của ZaloPay có thể kể đến như:

 • Nạp tiền mọi lúc mọi nơi. Không cần tìm kiếm cửa hàng hay đại lý sim thẻ điện thoại, bạn có thể nạp tiền 24/7 với ví điện tử ZaloPay ngay trên chiếc điện thoại của mình.
 • Nạp tiền qua ví điện tử ZaloPay ngay trên ứng dụng Zalo. Không cần tải thêm ứng dụng, bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản, tiện lợi ngay trên ứng dụng Zalo với ví ZaloPay được tích hợp sẵn.
 • Hoàn tiền đến 3,5%. Người dùng có cơ hội nhận hàng ngàn ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn khi nạp tiền VinaPhone qua ví điện tử ZaloPay. Bên cạnh khuyến mãi từ nhà mạng, chủ thuê bao Vinaphone có cơ hội nhận ưu đãi “kép” với voucher độc quyền của ZaloPay.

Với những ưu điểm kể trên, ví điện tử ZaloPay xứng đáng trở thành lựa chọn đầu tiên của người dùng mỗi khi có nhu cầu nạp thẻ.

Các bước thực hiện

Chi tiết các bước thực hiện bạn có thể tham khảo tại Cách nạp tiền VinaPhone nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Ai thuộc 2 mệnh này trồng cây phát lộc như Rồng cưỡi Mây: Làm ăn vào cầu, tiền nhiều như nước

Với 4 cách nạp tiền VinaPhone mà bài viết đã chia sẻ, bạn có thể chọn phương pháp với nhiều tiện ích và phù hợp nhất với mình. Trong đó, sử dụng ví điện tử ZaloPay là lựa chọn với nhiều ưu điểm, được đông đảo người dùng ưu tiên khi có nhu cầu nạp tiền VinaPhone. Hãy bắt đầu sử dụng ví điện tử ZaloPay để nạp thẻ điện thoại ngay hôm nay và có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có!