Cách khắc phục lỗi Zalo không hiện bong bóng chat cực kỳ đơn giản

Tính năng bong bóng chat Zalo được đánh giá rất hữu ích dành cho những người sử dụng Android như điện thoại Samsung hay Xiaomi, OPPO, Vivo,... Tuy nhiên, một vấn đề mà người dùng thường gặp khi sử dụng tính năng này là Zalo không hiện bong bóng chat. Vậy cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục Zalo không hiện bong bóng chat

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi Zalo không hiện bong bóng chat cực kỳ đơn giản

Tính năng bong bóng chat Zalo được đánh giá khá hữu ích đối với người dùng Android. Khi tính năng này được kích hoạt, bong bóng chat sẽ hiện lên màn hình khi có thông báo tin nhắn đến.

Khi nhấn vào bong bóng này, Zalo sẽ hiện lên phiên bản cửa sổ thu nhỏ để người dùng có thể trực tiếp xem và trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng này ở cả màn hình chính hoặc khi đang sử dụng một ứng dụng khác..

Tính năng bong bóng chat Zalo trên điện thoại Android

Tính năng bong bóng Zalo vô cùng hữu ích bởi nó giúp cho người dùng có thể xem và trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Zalo không hiện bong bóng chat trên màn hình của chiếc điện thoại thì điều này được cho là do những nguyên nhân sau:

● Người dùng vô tình tắt tính năng bong bóng Zalo mà không hay biết

● Chưa update phiên bản Zalo mới

● Phiên bản Zalo đang sử dụng quá lỗi thời

● Điện thoại bị hư phần cứng

Zalo không hiện bong bóng chat trên điện thoại Android do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, tùy vào những trường hợp cụ thể mà bạn có thể lựa chọn một trong các cách khắc phục phù hợp dưới đây:

Cách 1: Kích hoạt lại tính năng bong bóng chat Zalo

Khi sử dụng, người dùng có thể vô tình tắt tính năng bong bóng chat mà không hay biết dẫn đến tính năng này không xuất hiện trên màn hình khi có tin nhắn đến. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể bật lại tính năng bong bóng chat trong phần Cài đặt của điện thoại theo các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo > Nhấn vào mục Cài đặt > Nhấn vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình > chọn mục Tin nhắn

Nhấn chọn vào mục Tin nhắn

Bước 2: Sau đó, nhấn chọn mục Dùng bong bóng chat > Chọn Tất cả để bật tính năng.

Nhấn chọn Tất cả để bật tính năng bong bóng chat Zalo

Cách 2: Kích hoạt thông báo Zalo trong phần Cài đặt

Xem thêm: Mẹo làm mặt nạ giải quyết triệt để các khuyết điểm của tóc, giúp bạn sở hữu mái tóc như suối mây

Việc tắt thông báo Zalo cũng dẫn đến tình trạng bong bóng chat không xuất hiện. Để khắc phục điều này, bạn thức hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Nhấn vào mục Thông báo > Chọn mục Cài đặt nâng cao

Nhấn chọn Cài đặt nâng cao

Bước 2: Nhấn chọn mục Thông báo nổi > Chọn Bong bóng để bật tính năng

Cách kích hoạt thông báo Zalo trong phần Cài đặt

Cách 3: Tắt chế độ Không làm phiền

Khi ở chế độ Không làm phiền, điện thoại sẽ không hiển thị bất kỳ thông báo nào kể cả bong bóng chat Zalo.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn vuốt màn hình xuống để hiển thị thanh thông báo sau đó tìm kiếm chế độ Không làm phiền. Nếu chế độ đang bật, hãy nhấn vào biểu tượng để tắt là có thể sử dụng tính năng bong bóng chat Zalo.

Tắt chế độ không làm phiền để kích hoạt bong bóng chat Zalo

Cách 4: Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất

Đôi khi, ứng dụng nhắn tin Zalo phiên bản cũ không còn hoạt động tốt trên thiết bị và dẫn đến tình trạng Zalo không hiện bong bóng chat. Do đó, bạn nên đảm bảo cập nhật và sử dụng phiên bản Zalo mới.

Để kiểm tra phiên bản Zalo đang sử dụng có bị lỗi thời không, bạn vào Cài đặt > chọn mục Thông tin về Zalo. Nếu Zalo bạn đang sử dụng là phiên bản cũ nhấn chọn vào mục Phiên bản, hệ thống sẽ điều hướng bạn đến CH Play để cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất.

Cập nhật phiên bản Zalo mới để khắc phục Zalo không hiện bong bóng chat

Tính năng bong bóng chat Zalo mang lại trải nghiệm hữu ích đối với người dùng Android. Nhờ vào tính năng, người dùng có thể xem và trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng mà không cần phải mở ứng dụng Zalo. Mong rằng, với những phương pháp trên có thể giúp bạn khắc phục thành công tình trạng Zalo không hiện bong bóng chat.

Xem thêm: Cả ngày đừng chỉ uống nước lọc: Nên uống 5 loại nước này, mát gan giải độc, giá rẻ bèo

Hiện tại, một số mẫu điện thoại Android thế hệ mới như Samsung Galaxy S23 Ultra 256GB hay Xiaomi 13 Pro,... đang được áp dụng chính sách giảm giá đặc biệt tại Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn. Hãy truy cập trực tiếp vào website hoặc đến với chi nhánh siêu thị gần nhất để trải nghiệm ngay thôi!