Bánh Trung Thu để được bao lâu? Cách bảo quản bánh Trung Thu được lâu

Tết Trung Thu đang được ngay cạnh và những cái bánh trung thu là nhân tố không thể không có trong đợt lễ này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang được vướng mắc rằng bánh trung thu và để được bao lâu? Bánh mua sắm sẵn hoặc bánh tự động thực hiện đem thời hạn bao xa? Dấu hiệu nhận thấy bánh bị lỗi (hư) là gì? Cách bảo vệ rời khỏi sao và để được lâu nhất? Tất cả câu vấn đáp đang được hóng các bạn ngục thất phá!

Đối với bánh mua sắm sẵn

Nhờ vào trong 1 lượng nhỏ hóa học bảo vệ (hàm lượng đang được được cho phép kể từ Cục An Toàn Thực Phẩm) thì những loại bánh trung thu thông thường đem thời hạn dùng khoảng khoảng chừng 3 mon. tin tức này cũng khá được in bên trên vỏ hộp thành phầm.

Bạn đang xem: Bánh Trung Thu để được bao lâu? Cách bảo quản bánh Trung Thu được lâu

Bánh trung thu mua sắm sẵn hạn chế dùng tối nhiều 3 mon.
Bánh trung thu mua sắm sẵn hạn chế dùng tối nhiều 3 mon.

Đối với bánh trung thu tự động thực hiện (handmade)

Vì ko dùng hóa học bảo vệ nên bánh trung thu tự động thực hiện (handmade) thông thường chỉ mất thời hạn dùng khoảng tối nhiều 7 ngày. Cụ thể, bánh nướng hạn chế 7 ngày còn bánh mềm đơn giản 4 ngày.

Bánh trung thu tự động thực hiện hạn chế dùng tối nhiều 7 ngày.
Bánh trung thu tự động thực hiện hạn chế dùng tối nhiều 7 ngày.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Trung Thu Đầy Đủ Nhất 2023

Tại sao bánh trung thu bị hỏng hoặc mốc?

Bánh trung thu bị hỏng hoặc mốc hoàn toàn có thể là thành phẩm của sự việc xâm nhập kể từ nhiệt độ bầu không khí cho tới bánh. Độ độ ẩm cao tiếp tục sinh sôi vi trùng, kể từ cơ khiến cho bánh bị lỗi, mốc.

Ngoài rời khỏi, việc bảo vệ bánh sai cơ hội hoặc thời hạn bảo vệ bánh vượt lên trên lâu cũng là một trong những trong mỗi vẹn toàn nhân làm cho mốc bánh trung thu. Bánh rất cần được quấn kín nhập vỏ hộp, nhằm ở điểm thoáng đãng thông thoáng và tách xúc tiếp với bầu không khí nhằm hoàn toàn có thể không thay đổi mùi vị lâu nhất hoàn toàn có thể.

Bánh trung thu bị lỗi hoàn toàn có thể vì thế bảo vệ sai cơ hội.
Bánh trung thu bị lỗi hoàn toàn có thể vì thế bảo vệ sai cơ hội.

Dấu hiệu nhận thấy bánh trung thu bị lỗi, mốc

 • Màu sắc vỏ bánh, nhân bánh bị thay cho đổi: Nhợt nhạt nhẽo, xuất hiện tại vệt nấm mốc,…
 • Bánh phân phát rời khỏi 1 loại mùi hương khó khăn chịu: Hôi, chua,…
 • Bề mặt mũi bánh nhớt, vỏ bánh bị biến chuyển hóa học trở thành mềm mại không bình thường.
 • Cảm cảm nhận được vị kỳ lạ Khi ăn bánh trung thu, hãy ra soát vì thế đặc biệt hoàn toàn có thể bánh đã biết thành lỗi, mốc.
Bề mặt mũi vỏ bánh xuất hiện tại vết nấm mốc.
Bề mặt mũi vỏ bánh xuất hiện tại vết nấm mốc.

Cách bảo vệ những loại bánh trung chiếm được lâu nhất

Bảo quản lí bánh trung thu nướng

Để bánh nguội trọn vẹn rồi tổ chức gói gọn kín bánh trung thu nhập vỏ hộp hoặc túi. Trang bị kèm cặp gói phân tử kháng độ ẩm nhằm đáp ứng nhiệt độ bầu không khí ko thể xúc tiếp với bánh.

Bánh trung thu nướng chỉ hoàn toàn có thể dùng tối nhiều trong khoảng 7 ngày Tính từ lúc ngày phát triển. Để đáp ứng mùi vị bánh trung thu nướng đạt chừng thơm phức tốt nhất, hãy hương thụ trong khoảng kể từ 3 –  5 ngày.

Bánh trung thu nướng chỉ hoàn toàn có thể dùng tối nhiều trong khoảng 7 ngày.
Bánh trung thu nướng chỉ hoàn toàn có thể dùng tối nhiều trong khoảng 7 ngày.

Bảo quản lí bánh trung thu dẻo

Bạn hoàn toàn có thể tổ chức đóng góp túi, vỏ hộp kín bảo vệ bánh trung thu mềm ngay lập tức sau khoản thời gian bánh rời khỏi lò. Trang bị thêm vào cho bánh túi phân tử kháng độ ẩm nhằm kéo dãn thời hạn bảo vệ.

Bánh trung thu mềm thông thường tiếp tục quá hạn sau 4 ngày Tính từ lúc ngày phát triển. quý khách hoàn toàn có thể kéo dãn thời hạn bảo vệ bằng sự việc tàng trữ bánh phía trong gầm tủ giá thành tuy nhiên nhiệt độ chừng thấp tiếp tục thực hiện vỏ bánh bị cứng lại, rơi rụng lên đường vị ngon vốn liếng đem.

Xem thêm: 10 ngày cuối tháng 10 âm: 3 tuổi vận số đỏ chót, tiền của rủng rỉnh

Bánh trung thu mềm thông thường tiếp tục quá hạn sau 4 ngày Tính từ lúc NSX.
Bánh trung thu mềm thông thường tiếp tục quá hạn sau 4 ngày Tính từ lúc NSX.

Bảo quản lí bánh trung thu kem lạnh

Với đặc thù “kem lạnh” loại bánh trung thu này rất cần được bảo vệ nhập ngăn non tủ giá thành. Thời gian lận tối nhiều trong khoảng 4 ngày Tính từ lúc ngày phát triển. quý khách nên đóng góp vỏ hộp hoặc đóng góp túi kín cho từng cái bánh.

Nếu ở nhiệt độ chừng thông thường, bánh trung thu kem giá thành chỉ hoàn toàn có thể không thay đổi mùi vị và hình khối trong khoảng từ là 1 – 2 giờ đồng hồ.

Bánh trung thu kem giá thành rất cần được bảo vệ nhập ngăn non tủ giá thành.
Bánh trung thu kem giá thành rất cần được bảo vệ nhập ngăn non tủ giá thành.

Bảo quản lí bánh trung thu rau củ câu

Bánh trung thu rau củ câu hoàn toàn có thể được không thay đổi mùi vị và khuôn bánh với nền nhiệt độ kể từ 2 – 4 chừng C. Vì thế bạn phải bảo vệ loại bánh này nhập ngăn non tủ giá thành. Với nhiệt độ chừng thông thường, tránh việc nhằm bánh vượt lên trên 4 giờ đồng hồ.

Bánh trung thu rau củ câu nên được bảo vệ ở nhiệt độ chừng kể từ 2 - 4 chừng C.
Bánh trung thu rau củ câu nên được bảo vệ ở nhiệt độ chừng kể từ 2 – 4 chừng C.

>> Xem thêm: Các Loại Nhân Bánh Trung Thu Thơm Ngon, Mới Lạ Năm 2023

Ngoài rời khỏi, nếu như khách hàng đang xuất hiện ý định tự động thực hiện bánh trung thu tận nhà tuy nhiên lại không tồn tại thời hạn lên đường tìm đặt những nguyên vật liệu. Đặt lịch ngay lập tức dịch vụ lên đường chợ hộ của bTaskee. Các Chị Ong Cam tiếp tục dựa vào list những đồ ăn bạn phải và mang tới cho chính mình tương đối đầy đủ với những nguyên vật liệu đạt unique chất lượng tốt nhất!

Tải ứng dụng bTaskee và bịa lịch ngay lập tức hôm nay!

Mẹo thực hiện bánh và mua sắm bánh trung thu và để được lâu

Đối với bánh trung thu mua sắm sẵn

 • Nên lựa chọn bánh trung thu của tên thương hiệu có tiếng, đáng tin tưởng nhằm đáp ứng những nguyên vật liệu thực hiện bánh đem xuất xứ và unique cực tốt.
 • Chọn những vỏ hộp bánh, cái bánh không biến thành biến tấu dáng vẻ phía bên ngoài.
 • Kiểm tra vấn đề NSX/HSD in bên trên vỏ hộp. Ưu tiên những cái bánh mới nhất phát triển, HSD còn xa cách.
 • Khi tiếp tục bóc tách bánh trung thu nhằm hương thụ tuy nhiên ko không còn, hãy níu lại gói mút hút độ ẩm nhằm bảo vệ mang lại phần bánh còn quá.
 • Bánh ko ăn không còn chúng ta nên bảo vệ nhập ngăn non tủ giá thành. Hâm giá buốt lại vày lò vi sóng trước lúc ăn nhằm đáp ứng mùi vị.
 • Tránh nhằm bánh ở địa điểm đem tia nắng thẳng phản vào, điểm lúc nào cũng ẩm ướt, nhiều vi trùng,…
Chú ý NSX và HSD in bên trên vỏ hộp của bánh.
Chú ý NSX và HSD in bên trên vỏ hộp của bánh.

Đối với bánh trung thu tự động thực hiện (handmade)

 • Đảm bảo những công cụ thực hiện bánh được thanh trùng, khử trùng.
 • Đảm bảo những nguyên vật liệu thực hiện bánh đem xuất xứ, nguồn gốc xuất xứ rõ nét và đem unique chất lượng tốt.
 • Khâu triển khai thực hiện lếu hợp ý nước lối cần thiết tuân hành trọng lượng của những nguyên vật liệu, thời hạn nấu nướng, khuấy hoặc nhào nặn nhằm đáp ứng nước lối đạt chuẩn chỉnh. Nước lối ko đạt tiếp tục thực hiện tách thời hạn bảo vệ bánh.
 • Quy trình nướng bánh cần thiết đánh giá kỹ lưỡng thời hạn và nhiệt độ chừng nướng. Hỗn hợp ý quét tước lên vỏ bánh hoặc lượng nước xịt lên trên mặt phẳng bánh cần thiết đáp ứng vừa phải đầy đủ, tách rất nhiều khiến cho bánh độ ẩm và ko và để được lâu.
 • Khâu gói gọn nhằm bảo vệ bánh cần thiết đựng bánh nhập vỏ hộp hoặc túi kín. Cần tất nhiên túi phân tử mút hút độ ẩm nhằm bánh hoàn toàn có thể bảo vệ được lâu rộng lớn.
 • Khi ăn ko không còn phần bánh, hãy bảo vệ phần bánh quá nhập ngăn non tủ giá thành, kèm cặp gói mút hút độ ẩm và đáp ứng bánh được quấn kín.
Đảm bảo những công cụ thực hiện bánh được thanh trùng, khử trùng.
Đảm bảo những công cụ thực hiện bánh được thanh trùng, khử trùng.

Câu căn vặn thông thường gặp

 1. Có nên bảo vệ bánh trung thu phía trong gầm tủ giá thành không?

  Để kéo dãn thời hạn bảo vệ bánh, chúng ta nên bảo vệ bánh trung thu phía trong gầm tủ giá thành. Tuy nhiên với nhiệt độ chừng thấp nhập môi trường thiên nhiên tủ giá thành, hãy đáp ứng bánh được quấn kín, kèm cặp túi mút hút độ ẩm nhằm vỏ bánh giới hạn bị khô nứt, cứng. Trước Khi hương thụ bánh hãy lấy đung nóng bánh vày lò vi sóng.

  Xem thêm: 4 tuổi là 'cỗ máy in tiền', nửa đầu tháng 12 phúc lộc tràn trề, cuối năm phất lên trông thấy

 2. Bánh trung thu dễ dẫn đến lỗi ở nền nhiệt độ chừng thông thường là bao nhiêu?

  Bánh trung thu tiếp tục dễ dẫn đến lỗi nếu như khách hàng quá lâu ở nhiệt độ chừng thông thường kể từ >25 chừng C. Mức nhiệt độ này là ĐK hoàn hảo nhằm vi trùng sinh sôi và đơn giản đột nhập nhập bánh. Gây lỗi và mốc bánh.

Với những vấn đề hữu ích bên trên kỳ vọng tiếp tục khiến cho bạn nắm rõ rộng lớn về yếu tố bánh trung thu và để được bao lâu, kể từ cơ vận dụng những cơ hội bảo vệ bánh trung thu chuẩn chỉnh nhất. Tết Trung thu chuẩn bị cho tới, các bạn nên lựa chọn những hiệu bánh đáng tin tưởng hoặc tự động tay thực hiện bánh nhằm mái ấm gia đình đem bữa tối ăn bánh tu trà sum họp niềm hạnh phúc nhé!

>>> Xem tăng những nội dung liên quan:

 • Tết Trung Thu Ngày Mấy Dương Lịch Năm 2023?
 • Hướng Dẫn Trang Trí Trung Thu Đơn Giản Mà đè Tượng
 • Cách Trang Trí Mâm Cỗ Trung Thu Cho 3 Miền Chuẩn Nhất 2023