Bánh canh cá lóc là đặc sản ở đâu? Có mấy loại bánh canh cá lóc?

  • Du lịch
  • Tư vấn
  • Ăn gì

Chủ nhật, 5/7/2015, 11:03 (GMT+7)

Sợi bánh canh mềm mượt, thịt cá quả ngọt lự thơm phức, tăng chút hành lá tạo nên trở thành khoản đặc sản nổi tiếng dân dã nhưng mà bất kể người con cái Quảng Trị nào là Khi xa thẳm quê cũng ghi nhớ về.

Bạn đang xem: Bánh canh cá lóc là đặc sản ở đâu? Có mấy loại bánh canh cá lóc?

Bánh canh cá quả là 1 trong trong mỗi đồ ăn thân thuộc, phổ cập nhất ở chống Bình Trị Thiên. Thành phần đồ ăn khá giản dị và đơn giản, chỉ bao hàm sợi bánh canh, thịt cá quả đồng và hành tăm. 

Đối với sợi bánh canh, người Quảng Trị dùng cả bột gạo tẻ và bột gạo lứt, dìm bên nhau cho mềm đi mới mẻ rước xay, nhào kỹ và người sử dụng ống tre cán mỏng manh, hạn chế trở thành sợi nhỏ. Cũng vì vậy nhưng mà sợi bánh canh Khi nấu nướng lên sở hữu phần đục, mềm rộng lớn những điểm không giống.

banh-canh-hai-lang-quang-tri-a-2594-9724

Góp phần tạo ra sự vị rất độc đáo của bánh canh cá lóc Quảng Trị là hành tăm. Cũng nằm trong chúng ta hành tuy nhiên lá miếng và nhỏ rộng lớn, mùi hương mạnh, vị cay nồng. Giá một chén bát bánh canh khoảng 25.000 - 35.000 đồng. Ảnh: Đinh Thanh Hải.

Xem thêm: Vận đào hoa nở rộ: 4 tuổi may mắn ngập trời, tình duyên nở rộ, sớm thoát cảnh độc thân cuối năm 2023

Cá lóc đồng sau khoản thời gian thực hiện thật sạch sẽ rước lên đường hấp mang lại vừa phải chín, nhằm nguội để thịt săn thịt lại rồi lóc xương. Miếng cá tiếp này được rim lên vàng ươm mê hoặc. Xương cá được tận dụng tối đa giã nhuyễn mang lại vào trong nồi nước người sử dụng. Bởi vậy nước người sử dụng ngoài vị thơm sực của xương ống còn tồn tại vị ngọt ngẫu nhiên của cá.

Xem thêm: Tổng hợp 21 cách làm cá chiên nước mắm đậm đà hấp dẫn ăn là ghiền

Bánh canh cá quả ngon nhất lúc ăn rét, khi vừa phải mới mẻ múc thoát ra khỏi nồi. Khi hương thụ, công ty quán thông thường rắc thêm 1 không nhiều ớt bột nhỏ cay nhằm ngày càng tăng mùi vị. Bát bánh canh đích thị chuẩn chỉnh cần đạt được những đòi hỏi như sợi bánh mượt, mềm, thịt cá phệ bùi, vàng ươm nằm trong nước người sử dụng đặm đà vẫn tạo được vị ngọt thanh.

Ngày ni, chúng ta cũng có thể hương thụ khoản bánh canh cá quả ở tức thì bên trên những thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn bên trên toàn quốc. Tuy nhiên, mùi vị ở Quảng Trị vẫn đem đường nét riêng biệt. Nếu sở hữu cơ hội đi qua té tía thị xã Hải Lăng, hãy nhờ rằng nghỉ chân nhập quán ven đàng, ăn tô bánh canh với giá bán kể từ 25.000 cho tới 30.000 đồng nhằm cảm biến sự khác lạ.

Lê Thương