9 trẻ mầm non ở Quảng Ninh có biểu hiện nôn, sốt: Nghi nhiễm vi khuẩn đường ruột

Sáng 19/9, vấn đáp PV VTC News, bà Đặng Thị Hạnh - Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra thị trấn Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho thấy thêm, 9 trẻ em đang được học tập bên trên điểm ngôi trường khu vực B, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh đem biểu lộ oi, thổ, tiêu xài chảy, đang rất được bảo vệ bên trên phòng khám, mức độ khoẻ đang được quay về tình trạng thông thường.

Bạn đang xem: 9 trẻ mầm non ở Quảng Ninh có biểu hiện nôn, sốt: Nghi nhiễm vi khuẩn đường ruột

Cụ thể, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh (huyện Hải Hà) đem 3 điểm ngôi trường là vấn đề trung tâm, khu vực B và khu vực C. Trường lên kế hoạch nấu bếp bên trên ngôi trường, hằng ngày khi 10h30 gửi đồ ăn trưa và 14h30 gửi đồ ăn phụ cho những con cái. Ngày 15/9, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh đem 177 trẻ em ăn phân phối trú.

Điểm ngôi trường khu vực B, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh). (Ảnh: Sức khoẻ và Đời sống)

Điểm ngôi trường khu vực B, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh). (Ảnh: Sức khoẻ và Đời sống)

Quá trình ăn bên trên ngôi trường, học viên ở những điểm ngôi trường trung tâm và khu vực C không có bất kì ai đem biểu lộ gì. Điểm ngôi trường khu vực B đem 35 học viên nằm trong nhì lớp bao gồm lớp group trẻ em bên dưới 24 mon tuổi tác và 25 học viên lớp mầm non 3-4 tuổi tác nằm trong ăn suất như nhau. Trẻ bên dưới 24 mon tuổi tác cũng không tồn tại biểu lộ gì.

Xem thêm: 3 lý do vì sao nấm được ví 'bổ ngang thịt'

"9/25 học viên lớp thiếu nhi 3-4 tuổi tác, điểm ngôi trường khu vực B đem biểu lộ thổ, oi tuy nhiên ko cần biểu lộ trong thời gian ngày loại 6 (15/9). Khi những con cái về căn nhà, cho tới trưa loại 7 (ngày 16/9), 5 trẻ em đem hiện tượng kỳ lạ sôi bụng, oi. Chiều cùng trong ngày tăng 3 trẻ em và sáng sủa Chủ nhật (17/9) thêm một trẻ em không giống đem biểu lộ tương tự động. Các con cái được mang đến phòng khám bảo vệ và chữa trị. Hiện, mức độ khoẻ những con cái đang được quay về tráng thái thông thường, ngồi nghịch tặc, không tồn tại biểu lộ mệt nhọc mỏi", bà Hạnh trình bày.

Cũng theo gót chỉ đạo Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra Hải Hà, ngày 15/9, suất ăn của học viên ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh bao gồm cơm trắng với thịt gà rim gừng, canh quả bầu đỏ nấu nướng tôm, giờ chiều ăn bữa phụ là trà đậu đỏ gay.

Bà Hạnh cho thấy thêm tăng, ngay trong lúc vụ việc xẩy ra, Phòng đòi hỏi thanh tra rà soát, đánh giá thức ăn và đều đáp ứng tiến độ 3 bước theo phía dẫn của Sở Y tế. Trung tâm Y tế thị trấn Hải Hà cũng nhập cuộc đánh giá và không tồn tại hiện tượng kỳ lạ gì tương quan ngộ độc.

"Để đảm bảo đảm sinh đáng tin cậy thức ăn, tôi chỉ huy căn nhà ngôi trường sát trùng toàn cỗ chống học viên. Chúng tôi cũng theo gót dõi, tuyên truyền, khuyến khích bố mẹ nằm trong học viên, đem trách móc nhiệm trong các việc bảo vệ những con", bà Hạnh trình bày tăng.

Thông tin tưởng kể từ bà Hạnh, những con cái nghi hoặc nhiễm vi trùng đường tiêu hóa. Hiện, nhà giáo căn nhà nhiệm lớp thiếu nhi 3-4 tuổi tác, điểm ngôi trường khu vực B cũng có thể có hiện tượng kỳ lạ oi tương tự những trẻ em.

Nguyễn Huệ

Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn 2 quả trứng mỗi ngày?