10 cách bảo quản chanh được lâu hơn, tươi như mới

Cách bảo vệ chanh được tươi tỉnh lâu ko cần người nào cũng biết

Chanh không những là loại trái khoáy được dùng muốn tạo tăng mùi vị của món ăn tuy nhiên còn tồn tại thật nhiều tác dụng hữu ích không giống. Thế tuy nhiên, còn nếu không biết bảo vệ chanh đúng cách dán thì chanh rất giản đơn mất mặt cút vị, chừng tươi tỉnh ngon vốn liếng với. Vì thế, nội dung bài viết này tiếp tục tiết lộ cho chính mình cơ hội bảo vệ chanh được tươi tỉnh lâu. Cùng theo gót dõi nhé!

Bạn đang xem: 10 cách bảo quản chanh được lâu hơn, tươi như mới

1.

Cách bảo vệ chanh phía trong gầm tủ lạnh lẽo được tươi tỉnh lâu

Cách bảo vệ chanh được tươi tỉnh lâu cực tốt là nhằm bọn chúng vô ngăn non tủ lạnh lẽo. Khi lưu giữ chanh ở điểm này, bọn chúng hoàn toàn có thể giữ vị chừng tươi tỉnh ngon trong tầm một tuần hoặc là hơn.

Tuy nhiên, để giữ lại chanh được tươi tỉnh lâu rộng lớn các bạn hãy cho tới chanh vào bên trong túi zip hoặc vỏ hộp kín nhằm đựng. Lưu ý, Lúc cho tới chanh vào bên trong túi zip, các bạn hãy vô hiệu không còn không gian vào bên trong túi và khóa chặt lại. Với phương pháp này, vỏ ngoài của chanh sẽ giữ lại được được chừng tươi tỉnh ngon trong vòng một mon đấy.


Với tình huống sử dụng nửa trái khoáy chanh thì bạn phải quấn lại vày màng quấn thức ăn hoặc cho tới vô vỏ hộp kín rồi bịa đặt vô tủ lạnh lẽo.

Nếu chúng ta chỉ sử dụng nửa trái khoáy chanh, hãy lấy màng quấn thức ăn quấn phần đầu xúc tiếp lại hoặc cho tới vô vỏ hộp kín rồi bịa đặt vô tủ lạnh lẽo. Tuy nhiên, sau thời điểm hạn chế thì chanh tiếp tục chỉ tốt nhất trong tầm 2 – 3 ngày.


2.

Vùi chanh vô cát

Đây là cơ hội bảo vệ chanh tươi tỉnh lâu ko cần thiết tủ lạnh lẽo khôn cùng hiệu suất cao. Trước tiên, bạn phải lựa những trái khoáy chanh còn nguyên lành, không biến thành dập nát nhừ rồi đi rửa sạch sẽ, nhằm ráo nước. Sau cơ, ụp một tờ cát rồi xếp một tờ chanh lên, theo lần lượt cho tới Lúc không còn chanh.


Lưu ý, bạn phải dùng cát độ ẩm, để giữ lại được chừng tươi tỉnh cho tới chanh. Nếu cát thô thì hoàn toàn có thể tưới tăng nước, tuy nhiên ko tưới đẫm, trái khoáy dễ dẫn đến ủng.

Xem thêm: 4 tuổi hạnh phúc nhất ngày 2/12/2023 - Tử vi hôm nay

Đặt địa điểm chanh vùi vô cát ở điểm thông thoáng, rời tia nắng thẳng hấp thụ vào.

3.

Làm tấp nập nước cốt chanh

Đầu tiên, chanh mua sắm về bạn phải cọ sạch sẽ, dìm nước muối bột rồi làm cho ráo nước. Sau cơ, vắt lấy nước cốt chanh, ụp vô khay thực hiện đá. Nếu chanh đồ sộ, bạn cũng có thể sử dụng máy vắt cam nhằm vắt. Nhưng cần lót khăn ăn quấn vỏ nhằm Lúc vắt tinh chất dầu tiết đi ra, giấy tờ tiếp tục ngấm không còn, ko thực hiện nước cốt chanh bị đắng.

Chú ý, lượng nước cốt chanh trong những dù thực hiện đá nên làm vày lượng nước cốt chanh chúng ta mυốn sử dụng trong một chuyến nhằm rời tiêu tốn lãng phí. Khi νắt chanh, nên làm νắt νừa cần, tránh việc cố lấy không còn nước cốt vì thế sẽ ảnh hưởng đắng.


Cuối nằm trong, cho tới khay đá đựng nước cốt chanh vô ngăn tấp nập tủ lạnh lẽo.

Khi nước cốt chanh đóng góp đá, chúng ta cho những viên nước cốt chanh vô vỏ hộp có nắp đậy che hoặc cho tới vào bên trong túi zip rồi cho tới vô ngăn tấp nập.

Mỗi Lúc mong muốn sử dụng nước cốt chanh nhằm thực hiện phụ gia trộn nước chấm, nước rau củ muống luộc, nước cốt chanh đá,….thì tùy từng khẩu vị tuy nhiên lấy viên chanh đá theo gót nhu yếu rồi cho vào đồ ăn là hoàn thành.

4.

Xem thêm: 4 thói quen để sống hạnh phúc, khoẻ mạnh và kéo dài tuổi thọ

Cách bảo vệ chanh vày lọ thủy tinh

Một cơ hội bảo vệ chanh và để được lâu không giống này đó là nhằm chúng nó vào vô lọ thủy tinh anh chứa chấp lênh láng nước. Quý Khách chỉ việc quăng quật toàn bộ chanh vô lọ, ụp nước và nhằm vô tủ lạnh lẽo là chanh sẽ giữ lại được được tươi tỉnh ngon trong vòng thời hạn khá lâu cơ.


Trên đó là cơ hội bảo vệ chanh được tươi tỉnh lâu tuy nhiên MediaMart share cho tới chúng ta. Hy vọng nội dung bài viết tiếp tục giúp cho bạn hiểu biết thêm những mẹo bảo vệ chanh hữu ích. Chúc chúng ta triển khai trở thành công!